สาววีแกนโร่แจ้งความ หลังเพื่อนแกล้งเอา “นักเก็ตไก่” ให้กินตอนเมา งานนี้ไม่ตลกด้วยหรอกนะ!!


บางครั้งการกลั่นแกล้งที่เราคิดว่าไม่น่าใช่เรื่องใหญ่อะไร ก็แค่แกล้งเล่นขำๆ แต่สำหรับคนที่ถูกแกล้งแล้ว พวกเขาอาจไม่คิดอย่างนั้นเสมอไป…

เหมือนกับเหตุการณ์นี้ เมื่อสาววีแกนวัย 24 ปีคนหนึ่งเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากที่เธอเพิ่งได้รู้ความจริงว่าเพื่อนๆ แกล้งเอา ‘นักเก็ตไก่’ ให้เธอกินตอนเมา!!

 

นักเก็ตไก่ที่หลายคนชื่นชอบ แต่นั่นไม่ใช่สำหรับสาววีแกนคนนี้

ภาพจาก Food Network

 

เธอได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในเว็บไซต์ Reddit เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2019 โดยเริ่มเราว่า เธอเองนั้นเป็นวีแกนมานานกว่า 10 ปีแล้ว หลังจากที่ตอนเด็กๆ เธอได้ทราบว่าเนื้อที่กินเข้าไปมีที่มาจากไหน

และทุกคนรอบตัวเธอก็รู้มาตลอดว่าเธอเป็นวีแกน ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็ให้การยอมรับ เคารพในสิ่งที่เธอเลือก แต่ก็ยังมีส่วนน้อยที่เหมือนจะไม่โอเคเท่าไหร่และนำเอาเรื่องนี้มาเป็นประเด็นแกล้งเล่นกันขำๆ (ทว่าเธอนั้นไม่ขำด้วย)

 

ภาพจาก Forth LIfe

 

เกริ่นกันพอคร่าวๆ และเธอก็ข้ามไปเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 5 ตุลาคม 2019 เธอไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆ และยอมรับว่าในคืนนั้นเธอเมาหนักมากถึงมากที่สุด

แล้วจู่ๆ เพื่อนๆ ของเธอก็ยื่นนักเก็ตให้เธอกิน ซึ่งในตอนแรกเธอถามเพื่อนๆ กลุ่มนั้นเพื่อความแน่ใจแล้วว่า “นี่เป็นอาหารสำหรับวีแกนใช่มั้ย?” เพื่อนๆ กลุ่มนั้นจึงตอบกลับมาว่า “ใช่อยู่แล้วสิ”

จนเมื่อเธอกินเข้าไป ความคิดแรกที่เกิดขึ้นในตอนนั้นก็คือรสชาติมันค่อนข้างแปลกๆ ไม่เหมือนอาหารสำหรับวีแกนที่เคยกินมา แต่ ณ ตอนนั้นเธอก็คิดแค่ว่ามันอาจเป็นเพราะความเมา

 

ภาพจาก Medical News Today

 

จนกระทั่งวันรุ่งขึ้น น้องสาวของเธอก็ส่งข้อความมาบอกให้ลองเข้าไปดูใน Snapchat ของเพื่อนๆ เธอ จนได้เห็นกล่องนักเก็ตไก่ที่ถูกนำมาให้เธอกินคืนนั้น ตามด้วยประโยคว่า “เธอต้องเสียใจแน่เลย ถ้ารู้ว่าที่กินไปนั่นคือเนื้อไก่”

เมื่อเห็นอย่างนั้นแล้ว หญิงสาวจึงตัดสินใจบันทึกวิดีโอดังกล่าวเก็บเอาไว้และใช้มันเป็นหลักฐานในการแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

ด้วยเหตุนั้นเอง สิ่งที่เพื่อน (เก่า) ทั้ง 3 คนของเธอคิดว่าเป็นเพียงแค่การแกล้งเล่นขำๆ มันจึงกลายเป็นการถูกดำเนินคดีตามกฎหมายไปโดยปริยาย ซึ่งก็เชื่อว่า ณ ตอนนี้พวกเธอคงหัวเราะกันไม่ออกแล้วล่ะนะ

“ในมุมมองของฉัน สิ่งที่พวกเขาทำคือการเอาเปรียบฉันตอนเมา, ทำลายมื้ออาหารของฉัน และทำให้ฉันรู้สึกอับอายในที่สาธารณะ ทว่าในมุมมองของพวกเขาแล้ว มันเป็นเพียงแค่การแกล้งกันขำๆ เท่านั้นเอง”

 

ภาพจาก Breaking Muscle

 

เหตุการณ์ทั้งหมดนี้ทำให้หญิงสาวเจ้าของเรื่องต้องการทราบความเห็นจากชาวเน็ตทุกคนว่า ที่เธอทำนั้นมันเป็นเรื่องที่ผิดหรือเปล่า? มันเป็นการทำเกินกว่าเหตุมั้ย?

โดยคอมเมนต์แทบทั้งหมดที่เข้ามาตอบเธอก็ต่างเห็นด้วยในสิ่งที่เธอทำ มองว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ผิดเลย และหลายๆ คนก็รู้สึกชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดำเนินคดีนี้อย่างจริงจัง

 

เพื่อนๆ ล่ะ มีความคิดเห็นกับเรื่องนี้อย่างไรบ้าง?

มันอาจฟังดูแปลกๆ แล้วเพื่อนๆ คิดว่าหญิงสาวคนนี้ทำถูกแล้วหรือเปล่า?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: u/veganthrowaway192847 , Mirror

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments