CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เหมียวงง? ทำไมไก่ถึงหมกมุ่นกับมันนักหนา ถือโอกาสโชว์พุงให้พวกมันดูเลยละกัน

สัตว์ต่างสายพันธุ์อาจจะมีวัฒนธรรมต่างกัน ไม่ได้ใช้ภาษาเดียวกัน แต่ดูเหมือนพวกมันจะมีบางอย่างที่ทำให้พวกมันสามารถเชื่อมสัมพันธ์กันได้

เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ระหว่างของแมวจอมกวนตัวนี้และแก๊งไก่ขี้เผือกของครอบครัว

 

 

เจ้าเหมียวจอมกวนตัวนี้คือ Scruffles นางเป็นแมวอ้วนขี้หลงตัวเองมากๆ วันๆ ไม่ทำอะไร เอาแต่นอนเล่นไปทั่วไปทุกมุมของบ้าน โดยเฉพาะตรงประตูกระจก ซึ่งเป็นมุมโปรดของมัน

ทำไมต้าวอ้วงเลือกตรงนั้นหน่ะหรอ? ก็เพราะเวลามันมานอนตรงนี้ จะมีแก๊งไก่ที่อยู่ข้างนอกเข้ามามุงดูมันด้วยความอยากรู้อยากเห็น เข้าทางแมวขี้อวดอย่าง Scruffles เลย

 

 

เจ้าของเองก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ แต่ทุกครั้งที่ Scruffles มานอนตรงนี้ ไก่ที่กำลังเดินเล่นอยู่ข้างนอกจะเข้ามาดูมันโดยมิได้นัดหมาย และพวกมันก็ไม่ยอมไปไหนด้วยจนกว่าเจ้าเหมียวจะลุกไปที่อื่น

 

 

ไหนๆ ก็เป็นจุดสนใจของแก๊งไก่แล้ว Scruffles จึงใช้โอกาสนี้โพสต์ท่าต่างๆ ที่คิดว่าตัวเองน่ารักที่สุดให้พวกไก่ดู เพื่อแสดงให้ไก่เห็นว่าถึงจะอ้วนไปหน่อย แต่มันก็มีท่ายากเยอะ

 

 

วันไหนที่ Scruffles เบื่อมุมเดิมๆ มันก็จะย้ายมานั่งเข้าอี้แล้วห้อยขาไว้ ที่สำคัญมันไม่พลาดที่ชวนเพื่อนไก่มาดูความน่ารักของมันถึงในบ้านด้วย

 

 

นอนให้ไก่มันดู

 

บางทีก็เปลี่ยนบรรยากาศไปข้างนอกบ้าง แต่… ต้องมีไก่อยู่ด้วย

 

ดูพุงฉันสิเจ้าพวกไก่ขี้เผือก

 

จริงๆ Scruffles ก็มีเพื่อนแมวด้วยนะ แต่แมวตัวอื่นๆ คงจะเอือมในการหลงตัวเองและความติ๊งต๊องของมันเนี่ยแหละ เลยไม่ค่อยอยากเล่นด้วยสักเท่าไหร่

 

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ Scruffles ชอบทำร่วมกันคือ  การช่วยกันทำลายข้าวของในบ้านให้สิ้นซาก ยิ่งเละเท่าไหร่ยิ่งดี และไม่เคยรู้สึกผิดด้วย

 

 

กับแมวอาจจะเป็นได้แค่เพื่อน แต่กับในสังคมไก่ Scruffles รู้สึกเหมือนเป็นราชาของพวกไก่ยังไงอย่างนั้น เพราะไม่ว่ามันจะทำอะไร พวกไก่ก็จะสนใจมันเสมอ

 

 

หารู้ไม่ว่าพวกไก่อาจจะแอบคุยกันลับหลังว่า “เฮ้ย ดูไอ้อ้วนขนปุยนี่ดิ อยากจิกพุงของมันมากินจังเล้ยยย มันคงจะมันน่าดู”

ติดตามน้องอ้วน เฮ้ย! น้อง Scruffles ได้ที่อินสตาแกรม scruffles_fatcat

 

 

ที่มา eureka


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น