CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ความน่ารักของ 2 เพื่อนซี้ “น้องหมาชิวาว่า” ที่เดินไม่ได้ กับ “เจ้านกพิราบ” ที่บินไม่ได้

#เหมียวตะปู บอกก่อนเลยว่า ดาเมจความน่ารักของบทความนี้ช่างรุนแรงเหลือเกิน อาจเพราะด้วยเราเป็นคนชอบหมา และชอบนกอยู่แล้ว… อันหลังฟังดูเศร้านิดๆ นะ T0T

เพราะนี่คือการแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกับมิตรภาพของ 2 เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ Lundy น้องหมาชิวาว่าที่เดินไม่ได้ กับเจ้า Herman นกพิราบตากลมที่ไม่สามารถบินได้

 

เจ้า Lundy และ Herman (ดาเมจความน่ารัก x10000000000000)

 

จุดเริ่มต้นในสายสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้น เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม 2020 ที่ผ่านมา เจ้าชิวาว่าวัย 2 เดือนได้เข้ามาอาศัยอยู่กับมูลนิธิ Mia Foundation ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

โดยเจ้า Lundy นั้นเดินทางมาจากฟาร์มเพาะพันธุ์ในรัฐนอร์ทแคโรไลนา หลังจากที่มีคนสังเกตเห็นว่าเจ้าหมาน้อยไม่สามารถเดินได้ อันเป็นผลมาจากอาการบาดเจ็บบริเวณไขสันหลัง

 

และนั่นก็ทำให้มันได้พบกับ Herman นกพิราบที่ไม่สามารถบินได้ ในมูลนิธิแห่งนี้

 

Lundy หายไปไหนแล้วน่ะ?!

 

Sue Rogers ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเล่าว่า เธอตั้งใจที่จะมอบหมายให้เจ้านกพิราบคอยอยู่ดูแล เล่นเป็นเพื่อนกับเจ้าชิวาว่าตัวน้อย จึงพาทั้งสองมานอนรวมเตียงเดียวกัน

แต่สิ่งหนึ่งที่เธอไม่ได้เตรียมใจเอาไว้ก็คือ พวกมันสนิทกันเร็วมากถึงมากที่สุด อารมณ์ประมาณว่าทักทายเสร็จแล้วเป็นเพื่อนสนิทกันทันทียังไงยังงั้นเลย

 

นกพิราบรุ่นพี่ประจำมูลนิธิ กับน้องชิวาช่าเฟรชชี่เพิ่งเข้ามาใหม่

 

พวกมันกลายเป็นเพื่อนรักที่ไม่อาจแยกขาดจากกันได้ไปแล้วววว

 

ปัจจุบัน ทางมูลนิธิกำลังช่วยกันฟื้นฟูร่างกายให้กับ Lundy โดยหวังว่ามันจะมีน้ำหนักตัวที่มากพอสำหรับการใช้รถวีลแชร์ขนาดเล็ก เพื่อช่วยให้มันกลับมาเคลื่อนไหวไปไหนมาไหนได้อีกครั้ง

พอมันกลับมาแข็งแรงแล้ว พวกเขาก็จะหาบ้านใหม่ให้กับมัน แม้จะเป็นเรื่องที่น่าเศร้าสำหรับผู้อาศัยถาวรอย่าง Herman ที่อาจไม่ได้เจอเพื่อนซี้มันอีกหลังจากนั้น แต่ก็เชื่อว่ามันคงแอบดีใจบ้างที่ได้เห็นเพื่อนมีบ้านใหม่ที่ดี…

 

พวกเขาจึงเก็บภาพความน่ารักของพวกมันเอาไว้เสียก่อนที่ต้องถึงเวลาแห่งการลาจาก (ตอนจบแอบซึ้งนิดๆ เหมือนกันนะ แงงงงง)

 

อย่างน้อยตอนนี้สายสัมพันธ์ของทั้งสองก็สร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับทุกคน รวมถึงพวกมันเองได้แหละนะ~

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Metro , BoredPanda , LadBible , 20Minutos , Fox


Posted

in

, ,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น