CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่ลมแทบจับ หลังเจอ “ตุ๊กตายางเด็ก” ที่ดูเหมือนลูกสาววัย 8 ขวบของเธอมาก!!

บางคนอาจไม่เคยเจอหรือไม่เคยรู้มาก่อนว่า ในบางประเทศนั้น ‘ตุ๊กตายางเด็ก’ ถือว่าเป็นสิ่งที่สามารถครอบครองและซื้อขายกันได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

 

ตุ๊กตายางเด็ก ก็คือตุ๊กตายางที่ทำขึ้นมามีลักษณะเหมือนเด็กนั่นเอง

 

หนึ่งในประเทศเหล่านั้นก็คือสหรัฐอเมริกา ซึ่งในหลายๆ รัฐยังคงเปิดโอกาสให้กับสินค้าในลักษณะนี้อยู่ แต่ในขณะเดียวกันก็มีคนออกมาต่อต้านเรื่องนี้กันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

โดยเฉพาะกับคุณแม่ที่มีชื่อว่า Terri (เธอเปิดเผยต่อสื่อเฉพาะชื่อเล่น) ที่ล่าสุดเธอได้เข้าร่วมกับ Child Rescue Coalition องค์กรช่วยเหลือเด็ก หลังจากที่เธอเพิ่งได้เจอกับบางอย่างที่สะเทือนจิตใจอย่างมาก

 

และสิ่งที่เธอเจอก็มีความเกี่ยวข้องกับตุ๊กตายางเด็กนี่แหละ

 

Terri เล่าว่า เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม 2020 ที่ผ่านมา เพื่อนของเธอคนหนึ่งได้ทักมาหา หลังจากที่เปิดไปในเว็บไซต์ Amazon แล้วพบว่ามีการวางขายตุ๊กตายางเด็กที่ดูคุ้นตาจนน่าประหลาด

ความคุ้นตาที่ว่านั้นก็คือลักษณะโดยรวมของตุ๊กตายางที่ดูเหมือนกับลูกสาววัย 8 ขวบของ Terri เอามากๆ นั่นเอง ซึ่งพอเธอได้เห็นภาพที่เพื่อนส่งมาให้ ความรู้สึกต่างๆ ก็พรั่งพรูออกมา

“ฉันร้องไห้ออกมาหนักมาก มันเต็มไปด้วยหลากหลายความรู้สึกอย่างบอกไม่ถูก หลังจากที่ได้เห็นว่าตุ๊กตายางตัวนี้มีหน้าตาและลักษณะเหมือนกับลูกสาวตัวน้อยของฉันมากขนาดไหน”

 

ภาพซ้ายคือลูกสาวของ Terri ภาพขวาคือตุ๊กตายางตัวที่ว่านั้น

 

Terri บอกว่า ภาพที่เห็นทางด้านซ้ายคือภาพที่เธอเคยถ่ายแล้วอัปลงโซเชียลเมื่อประมาณปีที่แล้ว โดยที่เธอไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่าจะมีคนเอารูปลูกสาวของเธอไปใช้ทำอะไรแบบนี้

“ฉันไม่คิดเลยว่าจะมีคนเอารูปลูกสาวของฉันไปใช้สร้างสิ่งโสมมแสนวิปริตนี้ขึ้นมา เพื่อไว้ใช้ตอบสนองความต้องการทางเพศของพวกใคร่เด็ก”

แม้จะยืนยันไม่ได้ว่าตุ๊กตายางตัวนี้มีต้นแบบมาจากรูปของลูกสาวเธอ แต่ด้วยท่านั่ง ทรงผม เสื้อผ้า (โดยเฉพาะถุงเท้า) หรือแม้แต่ตุ๊กตาที่วางอยู่ข้างๆ ทุกอย่างก็คือแทบจะถอดแบบกันมาเลยจริงๆ

 

ตุ๊กตายางตัวนี้ถูกวางขายตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2019 ในราคา 559 ดอลลาร์ฯ (ราว 17,500 บาท)

 

เพราะอย่างนั้น Terri จึงเข้าร่วมกับทางองค์กรช่วยเหลือเด็ก เรียกร้องให้มีการแบนสินค้าตุ๊กตายางเด็กทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา จากที่ปัจจุบันมีเพียงแค่ 3 รัฐที่ทำอย่างนั้น ได้แก่ ฟลอริดา, เทนเนสซี และเคนทักกี

นอกจากนั้นเธอยังล่ารายชื่อเพื่อสนับสนุนข้อเรียกร้องดังกล่าวในเว็บไซต์ Change.org โดยปัจจุบันมีผู้ร่วมลงชื่อกว่า 105,000 คนแล้ว

ทางด้าน Amazon เองก็ไม่นิ่งนอนใจ หลังจากที่ได้รับคำร้องเรียนจาก Terri แล้ว พวกเขาก็ตัดสินใจนำสินค้าดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ไปเป็นที่เรียบร้อย

“ผู้ค้าทุกคนต้องทำตามนโยบายของเรา หากฝ่าฝืนจะถูกดำเนินการ อาจถูกลบบัญชี และผลิตภัณฑ์นี้ก็ถูกลบออกไปจากเว็บไซต์ของเราแล้ว”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , ChildRescueCoalition , NBC6


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น