นักร่างกฎหมายหญิงชิลีที่เคยวิ่งท่านารูโตะในสภา ติดโผผลสำรวจให้ลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดี


2.2k shares

ยังจำปรากฎการณ์ที่ทั่วโลกนำท่าวิ่งจากมังงะและอนิเมะญี่ปุ่นอย่างนารูโตะออกมาวิ่งกันในโลกจริงกันได้อยู่หรือเปล่า? และท่าวิ่งนารูโตะได้กลายมาเป็นป็อบคัลเจอร์อย่างหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้แล้วจริงๆ

 

 

ไม่เว้นแม้แต่ผู้ที่มีตำแหน่งเป็นนักบัญญัติกฎหมายในรัฐสภาชิลีอย่าง Pamela Jiles อดีตนักข่าวผู้ผันตัวเข้าสู่สภา ก็เคยวิ่งท่านารูโตะในสภาชีลีมาแล้วพร้อมกับผ้าคลุมสีชมพูสดในปี 2020

 

 

ย้อนกลับไปในเดือนกรกฎาคม 2020 เพื่อเป็นการฉลองการโหวตผ่านร่างมาตรการช่วยเหลือเยียวยาฉุกเฉินจากวิกฤตโควิด-19 ในสภาล่าง

 

 

Pamela Jiles ก็วิ่งท่านารูโตะอย่างเมามันต่อหน้าคณะรัฐมนตรีระดับสูงของประธานาธิบดี Sebastián Piñera ที่นั่งอยู่บังลังค์ด้านหน้าและทำการโหวตคัดค้านร่างกฎหมายดังกล่าว

 

 

และล่าสุดนี้เธอก็ได้การโหวตจากโพล Latin American Strategic Center for Geopolitics (CELAG) ของเดือนมีนาคมปี 2021 เกี่ยวกับความคิดเห็นของประชาชนว่าใครควรจะถูกเสนอชื่อให้เป็นประธานาธิบดีชิลี

 

 

ปรากฎว่าชื่อของ Pamela Jiles ปรากฎติดอยู่อันดับที่ 2 ได้ไปทั้งหมด 18.8% ส่วนประธานาธิบดีคนปัจจุบัน Sebastián Piñera กลับได้รับกระแสตอบรับในด้านลบมากถึง 70%

โดยผลสำรวจระบุว่าครอบครัวชาวชิลีกว่าครึ่งประเทศต้องยอมมีภาระหนี้สินเพื่อให้มีค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้จากวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดจากโควิด-19

 

 

Pamela Jiles คือสมาชิกพรรคการเมือง Humanist Party โดยเธอเป็นคนที่ชื่นชอบอนิเมะอยู่แล้ว และได้รับแต่งตั้งฉายาเป็น ‘โฮคาเงะแห่งชิลี’

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @electo_mania, @PopulismUpdates, reuters

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions