CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เหมียวไม่บ่นสักคำเมื่อต้องนั่งรถกว่า 2500 กิโลฯ เพื่อไปยังบ้านหลังสุดท้าย

แมวบางตัวไม่โอเคกับการเดินทางระยะไกลและกินเวลานาน แต่สำหรับแมวส้มที่ชื่อ Steak มันนั่งรถระยะทาง 2500 กิโลเมตร โดยไม่บ่นสักคำ แถมชิลล์สุดๆ

เหตุผลที่ Steak ต้องนั่งรถไกลขนาดนี้ เพราะมันต้องเดินทางออกจากรัฐแคลิฟอร์เนียไปยังบ้านหลังสุดท้ายที่ตั้งอยู่ในรัฐเท็กซัส

 

 

Steak เป็นแมวส้มตัวโต แก้มใหญ่ ที่แม้สีหน้าจะดูโหดไปนิด แต่จริงๆ นางอ่อนโยนและช่างพูด และกว่าจะมีวันนี้ น้องเคยพบกับความโชคร้ายมาก่อน

เรื่องราวของ Steak เริ่มต้นที่รัฐแคลิฟอร์เนีย มันเป็นแมวจรจัดที่เร่ร่อนไปวันๆ ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือโดยกรมควบคุมสัตว์ LA Department of Animal Services

 

 

ตอนนั้นคุณหมอตรวจพบว่า Steak เป็นโรคเลือดจาง แต่ถึงอย่างนั้น เจ้าเหมียวก็เป็นมิตรมากๆ มันทักทายคนแปลกหน้าทุกคนที่เจอ ราวกับเป็นเพื่อนกันมานานแล้ว

ต่อมา Steak ได้เข้ามาอยู่ในการดูแลของ Best Friends Los Angeles และได้เป็นเพื่อนกับทุกคน รวมไปถึง Diane Barber อาสาสมัครของที่นั่น

 

 

Diane บอกว่า “Steak เป็นแมวที่ชิลล์ที่สุดเท่าที่เคยมีใน Best Friends” 

เพียงไม่นาน Steak ก็หาบ้านได้ ซึ่งตอนนั้นทุกคนคิดว่ามันจะเป็นบ้านหลังสุดท้าย แต่น่าเศร้าที่มันไม่ได้เป็นอย่างนั้น เพราะหลังจากถูกรับเลี้ยง เจ้าเหมียวก็ถูกส่งกลับมายัง Best Friends อีกครั้ง

 

 

Diane สงสาร Steak มาก เธอจึงตัดสินใจรับอุปถัมภ์มัน … ในช่วงเวลานั้นเจ้าเหมียวมีปัญหาที่ตา เนื่องจากปลอกตาของมันพลิกเข้าด้านใน จนอาการคันและมองเห็นไม่ชัด

อย่างไรก็ตาม ความน่ารักของ Steak ไม่ได้ลดลงแม้แต่นิดเดียว Diane เองก็หมั่นโพสต์เรื่องราวของมันในโซเชียลบ่อยๆ จนในที่สุด ก็มีครอบครัวที่อยากเสนอบ้านหลังสุดท้ายให้มัน

 

 

เขาคนนั้นคือ Doug จากฮุสตัน รัฐเท็กซัส เขาได้ดูคลิปของ Steak ในเฟซบุ๊กของ Diane ทุกวัน จนตกหลุมรักเจ้าเหมียวและถอนตัวไม่ขึ้น

Diane รู้ดีว่าเรื่องนี้อาจจะมีระยะทางเป็นอุปสรรค เพราะเขากับเจ้าเหมียวอยู่ไกลกันมาก แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็ยืนกรานที่จะให้ Steak มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเขา

 

 

Diane รู้สึกว่า Doug กับ Steak มีความหมายต่อกัน และพวกเขาอาจเกิดมาเพื่อกันและกัน เธอกับภรรยาจึงวางแผนจะพาเจ้าเหมียวไปส่งให้ถึงบ้าน

ตอนแรก Diane กังวลว่า Steak จะไม่สามารถเดินทางระยะไกลได้ แต่ปรากฏว่า Steak ดูชิลล์มาก จริงๆ ทุกคนรู้ว่ามันปรับตัวกับสิ่งใหม่ๆ ได้ดี แต่ไม่คิดว่าจะดีขนาดนี้

 

 

Diane บอกว่า “Steak เป็นแมวที่น่าทึ่งมาก เราเองก็ได้เตรียมกระบะทรายให้มัน แวะจอดระหว่างในที่ที่ทิวทัศน์สวยๆ เพื่อทานมื้อเที่ยงและให้มันได้เดินเล่น เราใส่สายรัดให้มันและมันก็นั่งห่มผ้าบนตักของเรา”

ทั้ง 3 คนใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมงต่อวัน เนื่องจากแวะตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ตลอดทาง

 

 

ในที่สุด Steak ก็มาถึงอ้อมกอดของ Doug อย่างปลอดภัย และมันก็รู้ได้ทันทีว่านี่คือพ่อของมัน มันจึงเดินเข้าไปกอดเขาอย่างเป็นมิตร

แม้ต้องเดินทางไกล กินเวลาหลายวัน แต่ตลอดทาง Steak ไม่เคยงอแงเลย และการที่ได้เห็นมันมีความสุขในอ้อมกอดของพ่อใหม่ ถือว่าคุ้มค่าสุดๆ

 

ติดตาม Steak ต่อได้ที่อินสตาแกรม acatnamedsteak

 

ที่มา iheartcats


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น