ทะลวงมันให้ทะลุอย่างไม่หยุดยั้ง ตำรวจจีนจับการขาย “โปรแกรมโกงเกม” ที่ใหญ่ที่สุด


1.4k shares

คุณคิดว่าการก่ออาชญากรรมขายสิ่งผิดกฎหมายชนิดใดที่มีเงินสะพัดมากที่สุด? ยาเสพติด อาวุธปืน หรืออะไรทำนองนี้ใช่หรือเปล่า? แต่คุณรู้หรือไม่ว่าที่จีนนั้นมีขบวนการขายโปรแกรมโกงเกม (โปร) ที่ใหญ่ที่สุดและเงินสะพัดที่สุดในโลกเลยทีเดียว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจีนทำการบุกจับขบวนการขายโปรแกรมโกงเกมที่ว่าใหญ่ที่สุด ด้วยมูลค่าเงินที่สามารถทำรายได้อย่างมหาศาลมากถึง 2,300 ล้านบาท จากการขายโปรแกรมโกงเกมให้ลูกค้าเพียงอย่างเดียว

 

 

ขบวนการดังกล่าวมีชื่อเรียกว่าขบวนการน่องไก่ มีการเปิดเว็บไซต์เสนอขายโปรแกรมโกงหลายเกม ไม่ว่าจะเป็น Call of Duty, Overwatch, League of Legends และเกมยอดนิยมอื่นๆ

เกมเมอร์สายโกงจะต้องทำการจ่ายค่าสมัครสมาชิกเริ่มต้นที่ 300 บาทต่อวัน หรือจ่ายเป็นรายเดือน 6,250 บาทเพื่อเข้าถึงโปรแกรมโกงที่ทำการอัพเดทให้อยู่ตลอด

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจีนเปิดเผยว่าทำการจับกุมขบวนการนี้ทั้งหมด 10 คน รวมถึงการเข้ายึดทรัพย์จากขบวนการน่องไก่ขายโปรแกรมโกงเกมอย่างรถยนต์แบรนด์หรูหลายคัน

ทรัพย์สินมูลค่า 1,420 ล้านบาทถูกเจ้าหน้าที่ยึดไว้ และกล่าวว่าเป็นขบวนการขายโปรแกรมโกงเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยมูลค่ารายได้ที่พวกเขาขายโปรแกรมโกงเกมไปทั้งสิ้น 2,300 ล้านบาทให้กับลูกค้า

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำเมืองคุนซาน มณฑลเจียงซู ใกล้กับเมืองเซี่ยงไฮ้ เป็นทีมชุดปฏิบัติการลงพื้นที่จับกุมทำงานร่วมกับบริษัทเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Tencent

เหตุที่มีบริษัทเกมใหญ่ของจีนมาเข้าร่วมปฏิบัติทลายรังโกงเกมนั่นก็เป็นเพราะว่าปัญหาดังกล่าวส่งผลกระทบต่อวงการเกมออนไลน์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในรายการแข่งขันใหญ่ๆ ที่มีเงินรางวัลเดิมพันสูง

ข้อมูลจากบริษัท Tencent เปิดเผยตัวเลขมูลค่าอุตสาหกรรมการโกงเกมในจีนเพียงประเทศเดียวสูงถึง 9,100 ล้านบาท และเป็นมูลค่าของปีเดียวเท่านั้น

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: weibo, bbc, dailymail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.4k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions