เหมียวแสนดี (มั้ยนะ) ไปขโมยของของเพื่อนบ้านทุกวัน เพื่อนำมาเป็นของขวัญให้ทาสตัวเอง


พบกับ China แมวที่เป็นภัยคุกคามสำหรับเพื่อนบ้าน เพราะมันพร้อมที่จะขโมยทุกอย่างที่มันเจอ ตั้งแต่ถุงเท้า ไฟแช็ค หรือแม้กระทั่งลวด

Monica ผู้เป็นเจ้าของเล่าว่า “China ได้เข้ามาในชีวิตของฉันตั้งแต่ปี 2013 โดยเพื่อนของฉันเจอลูกแมว 3 ตัวในบ้านของเธอ และต้องคนที่จะรับเด็กๆ ไปดูแล จนกว่าพวกมันจะพร้อมสำหรับการรับเลี้ยง”

 

 

เธอเล่าต่อว่า “ใน 3 ตัวนี้ China เป็นตัวเมียเพียงตัวเดียวและตัวเล็กที่สุด ฉันจึงรับมันมาดูแล ตอนนั้นฉันมีแมววัย 4 เดือน ชื่อ Waffles และมันก็ตกหลุมรัก China ฉันจึงตัดสินใจรับเลี้ยง China อย่างเป็นทางการ”

สำหรับวีรกรรมของ China นั้น Monica บอกว่า “มันเริ่มขึ้นตอนที่ China อายุประมาณ 2-3 ขวบ โดยการนำถุงเท้าของเพื่อนร่วมบ้านมาให้ฉัน” 

 

 

“วันนั้นเรานั่งอยู่ที่โซฟาและได้ยินเสียงร้องของ China” Monica บอก “เมื่อหันไปดู ก็พบว่ามันคาบถุงเท้าไปวางที่หน้าประตูห้องของฉัน”

ตั้งแต่นั้นมา China ก็เริ่มทำการใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จากที่ขโมยของของเพื่อนร่วมบ้าน มันก็หันไปออกล่ายามราตรี และกลับมาพร้อมบางสิ่งบางอย่างเสมอ

 

 

China ได้ผันตัวเป็นจอมโจรมืออาชีพตั้งแต่ Monica พามันย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ โดยหญิงสาวพบซองบุหรี่ที่หน้าประตู ซึ่งตอนแรกเธอคิดว่าเป็นของเพื่อนร่วมบ้าน จึงวางไว้ที่นั่น

แต่เมื่อกลับจากทำงาน เธอพบว่าซองบุหรี่ยังอยู่ที่เดิม นั่นทำให้เธอแปลกใจเล็กน้อย แต่ก็ต้องแปลกใจหนักยิ่งขึ้น เมื่อเธอพบว่ามีสิ่งของแปลกๆ มาวางอยู่ที่หน้าประตูทุกวัน ซึ่งมันไม่ใช่ของเธอหรือเพื่อนร่วมบ้าน

 

 

เมื่อ Monica ลองนำเหตุการณ์ทั้งหมดมาปะติดปะต่อกัน เธอก็ได้รู้ความจริงว่า ทั้งหมดนี้เป็นฝีมือของ China … มันไปขโมยของของเพื่อนบ้าน และดูเหมือนมันจะไม่ยอมหยุดด้วย

Monica ได้นำสิ่งของที่เจ้าเหมียวขโมยมากลับไปไว้ที่หลังบ้านของเพื่อน (เพราะเจ้าเหมียวเข้าไปเอาจากตรงนั้น) แต่เมื่อ China เห็น มันก็รีบไปคาบกลับมาทันที ราวกับจะบอกว่า ‘ของพวกนี้เลาเอามาให้นุดนะ!’

 

 

เมื่อเจ้าเหมียวยืนกรานจะให้เธอรับของพวกนี้ Monica ก็ต้องแสร้งทำเป็นรับไว้ เธอรอจังหวะที่มันเผลอ แล้วค่อยนำสิ่งของทั้งหมดนี้เอาไปคืนให้เพื่อนบ้าน

China จะมีความสุขทุกครั้งที่ Monica รับของที่มันเอามาให้ แม้ว่านั่นจะเป็นการขโมยของของเพื่อนบ้านก็ตาม

 

 

ทุกวันนี้ การขโมยของเพื่อนบ้านมาให้ทาส กลายเป็นกิจวัตรประจำวันของ China โดยทุกครั้งที่นำของกลับมาถึงบ้าน มันจะร้องเรียก Monica จนกว่าเธอจะออกมารับของ

ด้วยความที่แมวส่วนใหญ่มีนิสัยอินดี้ ไม่สนใจเจ้าของ เพื่อนๆ จึงไม่เชื่อ Monica เวลาเธอนำเรื่องวีรกรรมเจ้าเหมียวไปเล่าให้ฟัง

 

 

Monica จึงตัดสินใจตั้งกล้องไว้ เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันกับเพื่อนๆ เจ้าเหมียวของเธอทำแบบนั้นจริงๆ

หลังจากได้หลักฐานมา Monica ก็นำคลิปดังกล่าวโพสต์ลงใน TikTok เพื่อให้ชาวเน็ตได้ดูความน่ารักของ China นอกจากนี้ เธออยากให้เพื่อนบ้านได้เห็นด้วย

 

 

ตอนแรก Monica กลัวว่าเพื่อนบ้านจะไม่พอใจกับพฤติกรรมของ China แต่เมื่อได้เห็นคลิป พวกเขาก็ติดต่อมา แล้วบอกว่า ‘พวกเขาก็มีแมวเหมือนกันและชอบคลิปนี้มาก ที่สำคัญพวกเขาไม่มีปัญหากับการที่เจ้าเหมียวแอบมาขโมยของที่หลังบ้าน’

 

 

เพื่อนบ้านยังบอกอีกว่า พวกเขาโล่งใจที่มันไม่ใช่ฝีมือของแรคคูน … ล่าสุด Monica ได้ตั้งกล่องสำหรับเก็บของของเพื่อนบ้าน ซึ่ง China ไม่สามารถเข้าถึงได้ และหากเพื่อนบ้านหาของชิ้นไหนไม่เจอ ก็ให้มาหาที่กล่องดังกล่าว

 

 

แน่นอนว่าการขโมยเป็นสิ่งไม่ดี แต่ทั้ง Monica และเพื่อนบ้านไม่ได้ตำหนิเลย China เลย เพราะเข้าใจว่ามันทำแบบนี้เพราะอยากแสดงความรักที่มีต่อเจ้าของ ที่สำคัญ ไม่ใช่แมวทุกตัวที่จะทำแบบนี้และมันก็น่ารักมากด้วย

ในขณะที่ชาวเน็ตเองก็ตกหลุมรัก China รัวๆ และอยากให้แมวของพวกเขาทำแบบนี้ให้บ้าง

 

 

ใครอยากรู้ว่า China ขโมยอะไรมาให้ทาสบ้าง ติดตามได้ที่อินสตาแกรม songsofmyfelines และ TikTok songsofmyfelines

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments