ครอบครัวสุดซ่าส์ ป๊ะป๋าสั่งลุย ชวนทั้งพ่อแม่และภรรยา พาลดน้ำหนัก ดูดีไม่มีพุงยื่นทั้งบ้าน!


เทรนด์การใส่ใจสุขภาพยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในยุคสมัยนี้สุดๆ แน่นอนว่าด่านแรกที่จะตั้งใจลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร ต้องมีจิตใจที่เข้มแข็งพอสมควร หากไม่มีวินัยมากพออาจทำให้ท้อถอดใจได้เลย

จะมีวิธีตัวอย่างดีๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวคิด แรงจูงใจ ลองชวนเพื่อนมาออกกำลังกายด้วยกัน หรือไม่ก็หันไปชวนคนที่บ้านมาออกกำลังกายด้วยกันแบบนี้สิ

 

 

Ding Guoliang (Jesse) ช่างภาพวัย 32 ปี จากเมืองเซี่ยเหมิน ประเทศจีน ได้โชว์ภาพก่อนและหลังเปรียบเทียบสภาพร่างกายของคนในครอบครัวตัวเอง อันประกอบไปด้วย พ่อ แม่ ภรรยา และลูกน้อยอีก 1 คน

 

 

ภาพแห่งการลดน้ำหนักเหล่านี้เริ่มต้นในปี 2017 หลังจากที่คุณแม่ได้ย้ายมาอยู่ด้วยเป็นการชั่วคราว เพื่อเตรียมตัวความเป็นแม่ให้กับลูกสะใภ้ และช่วยเลี้ยงหลานที่ใกล้จะคลอดแล้ว จึงเป็นโอกาสเหมาะเจาะที่จะชักชวนกันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

 

 

เขาเริ่มต้นด้วยการชวนคุณพ่อก่อน เพื่อช่วยกำจัดปัญหาติดแอลกอฮอลล์จนมีพุงบวมเบียร์อย่างที่เห็น ค่อยๆ ทำไปทีละขั้นตอน จากการออกกำลังเดินเร็ว พัฒนามาเป็นวิ่งเหยาะๆ

 

.

.

 

เมื่อร่างกายพร้อมมากขึ้น ก็เริ่มเข้าสู่โหมดเข้ายิมใช้อุปกรณ์ออกกำลังเฉพาะส่วน ปรับเปลี่ยนรูปแบบการออกกำลังกาย และเฝ้าติดตามดูผลการเปลี่ยนแปลงของตัวเองทุกๆ 10 วัน

 

.

.

 

ผลที่ได้คือความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด เมื่อมาถ่ายรูปยืนเทียบกัน จากพุงปลิ้นกลายมาเป็นซิกส์แพ็ค จนในที่สุดทั้งครอบครัวก็หันมาออกกำลังกายเปลี่ยนแปลงกันทั้งครอบครัว

 

.

 

เริ่มต้นวันที่ 20 มีนาคม จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2017

 

ระหว่างทางก็เริ่มเปลี่ยนไปแล้ว

.

.

 

นอกเหนือจากจะได้ร่างกายที่ดูดีแล้ว คุณพ่อของเขาเองก็รู้สึกได้ถึงความมั่นใจที่เพิ่มมากขึ้น ฟิตแอนด์เฟิร์มไม่มีพุงยื่น ตลอดระยะเวลาที่เริ่มต้นจนเห็นผลภายใน 6 เดือนเต็ม ปัจจุบันก็ยังคงรักษาหุ่นดีแบบนี้ได้เหมือนเดิมด้วย

 

.

 

เทียบปี 2017 กับ 2019

 

ทางด้านภรรยาและลูกน้อยก็ไม่น้อยหน้า

https://www.instagram.com/p/BwfygYVALul/

 

ที่มา: mothership.sg, @xyjesse

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions