ไอ้หนูอายุ 13 ปี แอบขโมยเครื่องบินน้ำไปขับเล่นจนพังไปลำนึง นักบินถึงกับชมเปาะ


2.8k shares

อาชีพ “นักบิน” นั้นน่าจะเป็น 1 ในอาชีพที่เด็กๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากจะเป็น เพราะมันดูเท่สุดๆ ซึ่งกว่าจะเป็นได้นั้นก็ต้องผ่านการเรียนและฝึกฝนกันแบบหนักหนาสุดๆ

แต่การมีความฝันและอยากจะทำให้สำเร็จนั้นเป็นเรื่องที่ดี คุณพ่อคุณแม่และหน่วยงานของทางภาครัฐเองก็มักจะสนับสนุนความฝันของเด็กๆ ด้วยการให้ไปสัมผัสของจริงตามงานจัดแสดงหรืองานเทศกาลต่างๆ

อย่างประเทศไทยเราก็จะมีวันเด็กแห่งชาตินี่แหละที่เด็กๆ จะได้ไปสัมผัสเครื่องบินจริงๆ ได้ลูบๆ คลำๆ และถ่ายรูปคู่แบบเท่ๆ เอาไปอวดเพื่อน ไว้เป็นแรงบันดาลใจเท่านั้น

แต่มีเด็กชายชาวจีนอายุแค่ 13 ปีคนหนึ่งที่มีความเชื่อมั่นและไฟฝันอันแรงกล้า ขับเครื่องบินกับขับรถมันจะต่างกันสักแค่ไหนเชียว

 

 

ที่มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน เด็กนักเรียนชายคนหนึ่งใช้เวลาช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมาไปดูการซ่อมบำรุงเครื่องบินน้ำที่ฐานของเครื่องบิน SeaRey ประจำมณฑลเจ้อเจียง

หลังจากดูมาแล้วพ่อหนุ่มน้อยคนนี้ก็ไม่ได้ดูเปล่า คืนวันที่ 15 กรกฎาคม เวลาหลังเที่ยงคืนไปแล้วกล้องวงจรปิดก็จับภาพเด็กชายคนดังกล่าวปั่นจักรยานไฟฟ้ามาที่ฐานทัพ แล้วขโมยเครื่องบินน้ำลำหนึ่งออกไป

 

 

เด็กชายขึ้นไปนั่งประจำที่นั่งนักบินแล้วขับเจ้าเครื่องบินน้ำลำนั้นวิ่งไปบนพื้นของลานจอดรถ วนรอบลานราว 3 รอบ แล้วพ่อเจ้าประคุณดันขับไปชนเข้ากับรั้วกั้น

เด็กหนุ่มยังไม่สาแก่ใจ กลับไปที่ฐานแล้วขโมยออกมาอีกลำ มาขับรอบลานจอดรถแห่งเดิมอีก 3 รอบ พอใจแล้วก็ปั่นจักรยานของเขาหลบหนีไป

 

 

จากรายงานระบุว่าความเสียหายที่เด็กชายได้สร้างเอาไว้กับเครื่องบินนั้นมีมูลค่าราว 8,000 หยวน (ประมาณ 36,000 บาท)

ซึ่งนับว่ายังดีที่ไม่ต้องจ่ายราคาเต็มของเครื่องซึ่งมีราคาสูงถึง 1,880,000 หยวน (8 ล้าน 4 แสนกว่าบาท)

อย่างไรก็ตามหลังจากแจ้งค่าเสียหายให้แก่ผู้ปกครองของเด็กชายคนดังกล่าวแล้ว ก็มีการเจรจาต่อรองกัน จบลงตรงที่ทางครอบครัวของเด็กชายจ่ายเงินเพียง 2,000 หยวนเท่านั้น (ราว 9,000 บาท)

 

 

ทางด้านผู้อำนวยการแซ่ He ของฐานทัพเครื่องบินน้ำก็ได้กล่าวว่า การสตาร์ทเครื่องบินและทำให้มันเคลื่อนที่บนบกนั้นสามารถทำได้ค่อนข้างง่าย แต่หากจะนำเครื่องขึ้นบินมันเป็นอีกเรื่องเลย

เพราะมันต้องใช้ทักษะด้านการบินระดับสูง และต้องได้รับการฝึกบินนาน 30 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามนาย He ก็ได้ชื่นชมเด็กชายคนดังกล่าวในความช่างสังเกต และประทับใจในทักษะของเขาเป็นอย่างมาก

 

 

แถมยังบอกอีกด้วยว่า เขาก็อยากจะให้เด็กชายคนนี้ได้มาฝึกที่ฐานและได้กลายเป็นนักบินจริงๆ ในอนาคตข้างหน้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา NextShark และ USAToday

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions