CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าตูบหุ่นหมีไม่เคยยอมรับว่าตัวเองอ้วน รู้ตัวอีกทีก็ลอดประตูหมาไม่ได้ซะแล้ว

พบกับ Drax หมาอ้วนที่คิดว่าตัวเองยังเป็นลูกหมาตัวเล็กๆ เสมอ

ก่อนหน้านี้ Drax เคยเป็นสุนัขจรจัด จนกระทั่งพี่สาวของ Charmaine Hulley ไปเจอมันเมื่อสองสามปีก่อน ตอนนั้นมันผอมมากๆ และหวาดกลัวทุกคนที่เดินผ่าน

 

 

พี่สาวได้ช่วย Drax เอาไว้ และพามันกลับบ้านในฐานะสมาชิกตัวใหม่ ในเวลาเดียวกันนี้ Hulley อาศัยอยู่กับพี่สาวพร้อมสุนัขอีก 4 ตัว

Drax ผูกพันกับครอบครัวใหม่อย่างรวดเร็ว มันเป็นเด็กที่น่ารัก อ่อนโยน เข้ากับคนง่าย และรักสุนัขตัวอื่นๆ ในบ้าน

 

 

Drax ทุกอย่างร่วมกับเพื่อนๆ ตูบอีก 4 ตัว รวมไปถึงการนอนเตียงเดียวกับพวกมันด้วย แม้ว่าเตียงนั้นจะเล็กเกินไปสำหรับมันก็ตาม

ต่อมา Hulley ได้ย้ายออกจากบ้านพี่สาว โดยพา Drax ไปด้วย และด้วยความที่กลัวว่ามันจะเหงา เธอจึงรับเลี้ยงสุนัขอีกตัวหนึ่งมาอยู่เป็นเพื่อนมัน

 

 

ไม่กี่ปีต่อมา Drax ได้กลับมาเยี่ยมเพื่อนๆ ที่บ้านน้องสาวของ Hulley อีกครั้ง แต่การกลับมาครั้ง มีบางอย่างที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย และเซอร์ไพรส์เพื่อนๆ มาก

ต้องบอกก่อนเลยว่า ด้วยความที่เคยเป็นสุนัขจรจัดมาก่อน เมื่อมีบ้าน Drax จึงเป็นหมาที่กินจุมาก มันเลยกลายเป็นหมาอ้วนโดยไม่รู้ตัว

 

 

ในวันที่ Drax กลับมาหาเพื่อนๆ ที่บ้านเดิม หลังจากพากันวิ่งเล่นนอนบ้านจนเหนื่อย เด็กๆ ก็เข้าบ้านผ่านประตูหมา แต่เมื่อถึงคิว Drax ประกฏว่าตัวมันติดอยู่กับประตูซะงั้น

ตอนแรก Drax สับสนเล็กน้อย เพราะมันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น มันไม่เข้าใจว่าทำไมไอ้ประตูหมานี้ ถึงได้ติดตัวมันไปทุกที่ กระทั่งคุณพ่อกลับมา และเห็นประตูหมาหายไปครึ่งหนึ่ง…

 

 

ซึ่งครึ่งที่หายไปนั้น อยู่บนตัว Drax และมันก็เดินไปเดินมาทั้งอย่างนั้น ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่นาน Hulley ก็เห็นสภาพของลูก 4 ขา และเธอก็อดไม่ได้ที่จะหัวเราะ

ในที่สุด Drax ก็รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับมัน และมันก็รู้สึกอายเล็กน้อย แต่โชคดีที่เพื่อนๆ ไม่ได้โกรธมัน และครอบครัวก็ไม่ดุมันที่ทำประตูหมาพังด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ทุกอย่างหลับมาเข้าที่เข้าทาง Hulley และครอบครัวก็คุยกันว่า คงถึงเวลาที่ Drax ต้องลดความอ้วนแล้ว และจากนี้ไปมันควรควบคุมอาหาร เพื่อสุขภาพที่ดีและอยู่กับทุกคนไปนานๆ

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น