เปิดมหากาพย์ Chris Evans ปะทะ Donald Trump เมื่อกัปตันอเมริกาแสดงจุดยืนตรงข้ามผู้นำ


“รักหมา ด่าทรัมป์” ยังคงเป็นสโลแกนประจำตัวของดาราหนุ่มชื่อดังอย่าง Chris Evans เสมอมาตั้งแต่ที่เขาออกมาใช้พื้นที่ของตนเองแสดงจุดยืนตรงข้ามกับ Donald Trump ไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตาม

เรียกได้ว่าพี่คริสเป็นเหมือนไม้เบื่อไม้เมาของทรัมป์มาตลอดเวลา 4 ปีที่เขาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเลยค่ะ เพราะไม่ว่าทรัมป์จะออกมาพูดอะไรพี่คริสก็จะออกมาฉะหรือแสดงความคิดเห็นตรงกันข้ามเสมอ

และวันนี้เป็นวันที่พี่คริสประกาศชัยชนะที่สู้กับผู้นำทรัมป์มาตลอด 4 ปีแล้ว #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาชมมหากาพย์ของคู่นี้กัน

 

 

ถ้าจะกล่าวถึงจุดเริ่มต้นก็คงต้องเล่าย้อนไปตั้งแต่พี่คริสยังเป็นเด็ก เพราะเขาคนนี้เกิดมาในครอบครัวที่มีคุณลุงเป็นหนึ่งในสมาชิกของพรรคเดโมแครตอย่าง Mike Capuano

ซึ่งพี่คริสมักจะเข้าไปมีส่วนร่วมในการสนับสนุนคุณลุงไมค์อยู่ตลอด นี่แหละมั้งที่เป็นจุดเริ่มต้นของความสนใจในด้านการเมืองของเขา

 

 

พี่คริสมักจะพูดถึงเรื่องการเมืองเสมอมา จนมาถึงปี 2016 ที่มีการเลือกตั้งประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐฯ เป็นปีของการเริ่มสโลแกน ‘รักหมา ด่าทรัมป์’ ได้เริ่มต้นขึ้น

 

 

ในปีนั้นทรัมป์สามารถกวาดคะแนนเสียงและชนะไป แต่เขากลับออกมาอ้างโดยไม่มีหลักฐานว่ามีคนมากกว่า 1 ล้านคนใช้เสียงโหวตแบบผิดกฎหมาย พี่คริสเลยออกมากล่าวว่า

“‘ไม่มีหลักฐาน’ ด้วยนะ คุณคือประธานาธิบดีที่ได้รับเลือกตั้งไปแล้ว คุณควรหยุดพูดอะไรโกหกสักที หมดเวลาสำหรับกลยุทธในการหาเสียงแล้ว ผู้นำต้องทำอะไรได้ดีกว่านี้”

 

 

คำด่าของพี่คริสเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ เมื่อทรัมป์เริ่มแสดงทัศนคติและคำพูดที่ไม่เหมาะสมกับการเป็นผู้นำ อย่างในปี 2017 ทรัมป์ออกมาพูดว่า

“ตำรวจควรจัดหนักกับอาชญากร ไม่ควรทำตัวดีเกินไปกับพวกเขา” โดยภายหลังตัวแทนของทรัมป์ออกมากล่าวว่า “มันเป็นเพียงมุขตลกเท่านั้นแหละ”

พี่คริสจึงออกมาทวีตว่า “ช่างบ้าบิ่นและปัญญานิ่มมาก คุณคิดบ้างไหมกับสิ่งที่คุณพูดออกไป คุณคิดว่ามันเป็น ‘มุขตลก’ แล้วมันจะโอเคงั้นเหรอ?? ไม่มีความตระหนักและความเข้าใจเอาเสียเลย”

 

 

นอกจากการออกมาค้านทรัมป์แล้ว พี่คริสยังออกมาต่อต้าน David Duke ผู้นำลัทธิแบ่งแยกสีผิว Ku Klux Klan ผ่านทางทวิตเตอร์ในปี 2017 ซึ่งในตอนนั้นก็มีคนออกมาชื่นชมเขาอย่างล้นหลาม

 

 

ในทวิตเตอร์ของพี่คริสยังคงพูดถึงทรัมป์และการเมืองในสมัยเขาอยู่ตลอดเวลา และเริ่มเดือดขึ้นเรื่อยๆ ในปี 2018 ที่ทรัมป์ออกมาพูดเกี่ยวกับนโยบายการอพยพเข้าเมือง ที่ส่งผลให้ลูกๆ ของผู้ลี้ภัยต้องแยกจากครอบครัว

แน่นอนค่ะว่าพี่คริสไม่เห็นด้วย เขาออกมาทวีตว่า “ความพยายามในการลดจำนวนผู้ย้ายถิ่นฐานของเขามันชัดเจน เขาสามารถขุดความกลัวและความโกรธในหัวใจออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม พร้อมสนับสนุนหัวรุนแรง GOP ให้มีส่วนร่วม

ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าเกลียดที่สุดในประวัติศาสตร์”

 

 

ช่วงปี 2019 มาจนถึง 2020 เราจะเห็นพี่คริสออกมาด่าทรัมป์อยู่ตลอดเวลากับการเหยียดสีผิว ไปจนถึงเรื่อง COVID-19 ที่ทรัมป์ออกมาบอกว่าไม่เป็นความจริง เอาเป็นว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาพี่คริสใช้เวลาด่าทรัมป์มาตลอดจริงๆ

 

 

ในปี 2020 พี่คริสเริ่มก่อนต้องเว็บไซต์ A Starting Point เว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลด้านข่าวสารทางการเมืองทั้งจากพรรคเดโมแครตและรีพับลิกัน พร้อมเชิญนักการเมืองมาพูดคุย เพื่อเป็นช่องทางให้ผู้คนได้เข้ามารับฟังข่าวสาร

พอตั้งเว็บไซต์เสร็จเขาก็ไม่รอช้ารีบเชิญทรัมป์มาพูดคุยต่อหน้า หลังจากที่ด่ากันหลังไมค์มาเป็นเวลานาน และน่าเสียดายมากที่ทรัมป์ปฏิเสธที่จะเข้าพบพี่คริสถึง 2 ครั้งแล้ว

 

 

และหลังจากที่ด่ามานานแสนนาน เงาแค้นของพี่คริสที่คอยตามด่าทรัมป์มาตลอดหลายปีก็ประสบผลสำเร็จ เมื่อ Joe Biden ชนะผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ จึงทำให้ทรัมป์ต้องลงจากเก้าอี้ไป

แน่นอนค่ะว่าพี่คริสไม่ลืมที่จะฉลองชัยชนะนี้ด้วยกันแซะทวีตของทรัมป์ที่ไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งว่า

“คุณไม่ได้ชนะ คุณน่ะแพ้แล้ว”

 

เรียกได้ว่าเป็นมหากาพย์การสู้รบของพี่คริสที่ยาวนานและได้ผลที่น่าพึงพอใจจริงๆ สมใจกัปตันอเมริกาเขาแล้วแหละ สุดท้ายนี้ของโควตของพี่คริสที่กล่าวไว้ว่า

 

“ผมคงจะผิดหวังในตัวเองถ้าผมไม่กล้าออกมาพูด โดยเฉพาะถ้าผมกลัวว่ากระทบรายได้หรือสร้างความเสียหายต่ออาชีพการงาน”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions