Chris Hemsworth ไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน เคยบอกรวยแล้ว ขอพักงาน อยากมีเวลาให้ครอบครัว


เงินทองเป็นของนอกกาย แต่ถ้าไม่มีเงินทองกายเราก็ลำบากจริงๆ แหละค่ะทุกคน

เหล่าดาราดังหลายๆ คนก็ต้องเคยเริ่มจากจุดที่ไม่มีเงินมาก่อนและไต่ขึ้นไปถึงจุดที่ร่ำรวย แน่นอนว่าการทำงานในวงการบันเทิงมันไม่ได้ง่าย เมื่อถึงจุดหนึ่งแล้วเราก็อยากพักผ่อนบ้างเป็นธรรมดา

เช่นเดียวกับคุณพี่ Chris Hemsworth ที่เขาเคยประกาศขอพักงานไว้สักพัก เนื่องจากมีเงินแล้วและอยากใช้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้น

 

 

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากที่ถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Men in Black (2019) เสร็จ คุณพี่ Chris ก็ให้สัมภาษณ์กับทาง Australia Daily ว่าเขาขอพักงานในฮอลลิวูดและไปใช้เวลากับครอบครัว

“ปีนี้ผมน่าจะไม่รับงานอะไรอีกแล้ว ผมแค่อยากอยู่บ้านกับใช้เวลากับลูกๆ”

 

 

หลายๆ คนพอได้ยินแบบนี้ก็คงรู้สึกเป็นห่วงพี่ Chris ว่าห่างหายจากการทำงานไปขนาดนั้น พี่เขาจะมีเงินพอหรือเปล่านะ

แต่ไม่ต้องห่วงไปเลยเจ้าค่ะ เพราะพี่ Chris เขาไม่เดือดร้อนเรื่องเงินทองอยู่แล้ว เนื่องจากพี่แกมีทรัพย์สินจากการทำงานกว่า 90 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3 พันล้านบาท)

มิหนำซ้ำยังเขายังรู้สึกอึดอัดกับความรวยนี้จนไม่กล้าใช้เงินอีกด้วย คิดดูสิ

 

 

ความอึดอัดของเขาเกิดจากพื้นฐานครอบครัวของเขาไม่ได้รวยมาก่อน พี่ Chrisชอบเล่นเซิร์ฟมากและเซิร์ฟบอร์ดมีราคาแพงเสียจนพี่ Chris ถึงกับต้องเก็บเงินนานนับปีกว่าจะได้เซิร์ฟบอร์ดอันแรกของตนเอง

ซึ่งเขาก็ไม่อยากให้ลูกๆ ทั้ง 3 คิดว่าตัวเองวิเศษวิโสมาจากไหน เขากลัวมากว่าวันหนึ่งลูกๆ ของเขาจะหลงระเริงไปกับเงินทองและคำว่า ‘พ่อแม่เป็นดาราดัง’

พี่ Chris จึงพาลูกๆ ไปอยู่บ้านริมหาดแถวออสเตรเลียบ้านเกิดของเขา เพื่อให้เด็กๆ เติบโตมาเหมือนคนปกติทั่วไป (สังเกตดูสิว่าพี่ Chris ไม่ค่อยพาลูกออกสื่อเลย)

 

 

แม้จะรวย แต่ก็ถ่อมตนเองเสมอเลยพี่ Chris เนี่ย ทั้งรวยและรักลูกแบบนี้ สมแล้วที่หลายๆ คนยกให้เขาเป็นแฟมิลี่แมนคนโปรดตลอดกาล

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: gq, cheatsheet

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments