CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คืบหน้าคดี Christine ครอบครัวเรียกร้องชันสูตรรอบ 2 ไม่เชื่อผลชันสูตรเบื้องต้นที่ถูกพลิก

ยังคงเป็นปริศนาที่คาใจในประเด็นสาเหตุการเสียชีวิตของ Christine Angelica Dacera วัย 23 ปี แอร์สาวดีกรีรองนางงามจากประเทศฟิลิปปินส์

หลังจากที่เปิดเผยว่าเธอเสียชีวิตในช่วงวันปีใหม่ที่ผ่านมา และมีการคาดว่าเธออาจถูกล่วงละเมิดจากกลุ่มชายที่ร่วมงานปาร์ตี้ด้วยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: แอร์สาวรองนางงามฟิลิปปินส์ เสียชีวิตปริศนาในอ่างน้ำโรงแรม คาดถูกล่วงละเมิดจากชาย 11 คน

 

 

รายละเอียดของผลการชันสูตรถูกเปิดเผยผ่านเว็บไซต์สำนักข่าว CNN ระบุว่าตำรวจมาคาติยังไม่มีแถลงอย่างเป็นทางการ

แต่ได้รับผลการรายงานเบื้องต้นโดยสำนักข่าว CNN ประจำประเทศฟิลิปปินส์ ชี้ว่าสาเหตุการเสียชีวิตของ Christine คือ “หลอดเลือดโป่งพองแตก”

 

 

สำเนาเอกสารทางกฎหมายเบื้องต้นชิ้นนี้มีการระบุถึงร่องรอยการฟกช้ำและรอยถลอกหลายครั้ง แต่ไม่ได้ระบุถึงร่องรอยคราบอสุจิที่เคยมีการพูดถึงไปก่อนหน้านี้…

หากติดตามข่าวในช่วงที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงของเมืองมาคาติระบุว่าพบร่องรอยบาดแผลและคราบอุสจิในอวัยวะเพศของ Christine และมีร่องรอยฟกช้ำ รอยขีดข่วน ทั้งแขนและขา

 

 

ครอบครัวไม่ปักใจเชื่อผลชันสูตร ขอให้มีการชันสูตรเป็นครั้งที่ 2

 

Paolo Tuliao ทนายความจากครอบครัวของ Christine ระบุผ่านการแถลงข่าวสั้นๆ ว่าทางครอบครัวไม่ปักใจเชื่อกับผลการชันสูตรในครั้งนี้ และต้องการให้มีการชันสูตรใหม่โดยหน่วยงานแพทย์อิสระตามกฎหมาย

Brick Reyes ตัวแทนครอบครัวเสริมว่าร่องรอยการบาดเจ็บของ Christine ทั้งบนแขนและขาคือหลักฐานที่เพียงพอจะเชื่อมโยงได้ว่าเธออาจถูกข่มขืน

 

 

โดยสาเหตุที่มีการเรียกร้องให้ชันสูตรพลิกศพใหม่โดยหน่วยงานแพทย์อิสระ ก็เป็นเพราะผลการรับรองการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตดังกล่าว ไม่ได้ระบุถึงร่องรอยบาดเจ็บอื่นๆ ที่พบไปด้วย จึงเป็นการตั้งคำถามว่าผลชันสูตรครั้งแรกมีความถูกต้องมากน้อยแค่ไหน

 

 

นอกจากนั้นแล้วมีการมุ่งประเด็นไปที่ Christine อาจถูกวางยา โดยอ้างอิงจากคำให้การของนาย Rommel Galido หนึ่งในเพื่อนร่วมงานของเธอที่อยู่ด้วยในคืนนั้น

ในตอนนี้ทางทีมแพทย์นิติเวชสำนักงานสอบสวนแห่งชาติ กำลังทำงานร่วมกับตำรวจเมืองมาคาติเพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง และคาดว่าผลชันสูตรจะออกมาในเร็วๆ นี้

 

 

แม่ผู้เสียชีวิตเรียกร้องความยุติธรรมเพื่อลูกสาว

 

จากรายงานมีผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 3 คนถูกจับกุมและต้องข้อหาข่มขืนและฆาตกรรม ขณะที่ผู้ต้องหาที่เหลือนั้นยังคงไม่มีเบาะแสใดๆ

และทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติฟิลิปปินส์ Debold Sinas ได้ประกาศเตือนให้ผู้ต้องหาทั้งหมดที่เหลือเข้ามามอบตัวแต่โดยดี

“นี่เป็นการเตือนอย่างยุติธรรมแล้วนะ ขอให้ยอมจำนนภายใน 72 ชั่วโมง ไม่เช่นนั้นจะเราจะใช้กำลังเพื่อตามล่าหาตัวพวกคุณอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้”

 

 

Sharon Dacera คุณแม่ของ Christine ได้ยื่นข้อเรียกร้องแก่ Rodrigo Duterte ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์เพื่อขอความยุติธรรมให้เกิดขึ้นกับคดีนี้

จากการรายงานของเว็บไซต์ GMA News ระบุว่าคุณแม่ได้ยื่นคำอุทรณ์ไปถึง Sara Duterte-Carpi ลูกสาวของประธานาธิบดีด้วย

โดยคุณแม่ไม่ต้องการให้ใครต้องตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงอีก และลูกสาวของเธอได้รับการดูแลเหมือนหมูเหมือนหมาในคดีที่ป่าเถื่อนเช่นนี้

 

 

คลิปข่าวจาก GMA News เผยภาพจากกล้องวงจรปิด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: cnnphilippines, inquirer, gmanetwork


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น