CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แอร์สาวรองนางงามฟิลิปปินส์ เสียชีวิตปริศนาในอ่างน้ำโรงแรม คาดถูกล่วงละเมิดจากชาย 11 คน

กลายเป็นประเด็นใหญ่ขึ้นมาในประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อมีการเปิดเผยว่า Christine Angelica Dacera แอร์สาววัย 23 ปี รองอันดับ 1 Miss Silva Davao 2017 ถูกพบเป็นศพในอ่างอาบน้ำโรงแรมในย่านมาคาติ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ สร้างความตกตะลึงและช็อคให้กับวงการนางงามเป็นอย่างมาก

 

 

จากรายงานข่าวของสื่อหลายสำนักทั้งในและต่างประเทศฟิลิปปินส์ ระบุว่าก่อนที่ Christine จะเสียชีวิต เธออยู่กับเพื่อนๆ จำนวนหนึ่งในโรงแรม City Garden Hotel เพื่อร่วมงานปาร์ตี้ฉลองเทศกาลปีใหม่

 

 

เมื่อผ่านพ้นคืนข้ามปี ปรากฎว่าหนึ่งในเพื่อนร่วมงาน Rommel Galida เป็นคนตื่นคนแรกเวลา 10.00 น. ของวันที่ 1 มกราคม 2021 พบว่า Christine ยังคงนอนหลับอยู่ในอ่างอาบน้ำ เขาจึงนำผ้าห่มมาคลุมเธอไว้ก่อนที่จะไปหลับต่อ ภายหลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงเขาตื่นมาอีกครั้ง ก็พบว่าเธอหมดสติและร่างกายเริ่มเปลี่ยนสีไปแล้ว

 

 

เขาอธิบายว่าโทรเรียกขอความช่วยเหลือจากทุกทางเพื่อยื้อชีวิตเธอให้ได้ ท้ายที่สุดแล้ว Christine ก็ถูกประกาศว่าเสียชีวิตแล้วหลังจากที่ส่งตัวไปที่โรงพยาบาล

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจและสายสืบจึงเร่งดำเนินการชันสูตรพลิกศพ จนทราบผลเบื้องต้นพบตามร่างกายมีรอยถลอกฟกช้ำและมีการพบคราบอสุจิในอวัยวะเพศด้วย นำไปสู่การตั้งข้อสันนิษฐานว่าเธออาจจะถูกวางยาและข่มขืน

 

 

จากการรวบรวมพยานหลักฐานก่อนที่เธอจะเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจพบผู้ต้องสงสัยทั้งหมดเป็นผู้ชาย 11 คน ซึ่งพยานหลายคนระบุว่าพบเห็นอยู่กับ Christine ในช่วงเวลาที่เธอยังมีชีวิตอยู่

ทางด้านพันตำรวจเอก Harold Depositar ผู้บัญชาการตำรวจแห่งมาคาติ ระบุกับสื่อท้องถิ่นว่ากำลังยื่นฟ้องคดีข่มขืนชั่วคราว เนื่องจากยังไม่ได้รับผลการชันสูตรศพและผลทางพิษวิทยา ซึ่งมีกำหนดออกในวันที่ 5 มกราคม 2564 นี้

“Christine มีแผลและอสุจิในอวัยวะเพศของเธอ เหยื่อเสียชีวิตด้วยโรคหลอดเลือดโป่งพองในทางเทคนิค แต่มีปัจจัยที่นำไปสู่ข้อสันนิษฐานว่าเธออาจถูกข่มขืน”

 

 

ครอบครัวของ Christine เมื่อได้ทราบข่าวการเสียชีวิตของเธอแล้ว เชื่อว่าอาจมีสาเหตุอื่นเกี่ยวข้องด้วยโดยพุ่งเป้าไปที่การที่ถูกบีบบังคับให้ใช้สารเสพติดต้องห้ามในงานปาร์ตี้

ซึ่งหลังจากที่มีการประกาศรายชื่อผู้ต้องสงสัยออกมาทั้งหมด 11 คน ปรากฎว่าในจำนวน 3 คนคือเพื่อนของเหยื่อผู้เสียชีวิต ถูกควบคุมตัวและตั้งข้อหาฆ่าข่มขืน ได้แก่…

– John Pascual dela Serna III วัย 27 ปี
– Rommel Daluro Galido วัย 29 ปี
– John Paul Reyes Halili วัย 25 ปี

 

 

ทั้งนี้ยังเหลือผู้ต้องสงสัยอีกจำนวน 8 คนที่ยังคงไม่พบตัว มีการประกาศมอบรางวัลนำจับให้แก่ผู้ที่ให้เบาะแสได้เป็นจำนวน 100,000 เปโซ

เพื่อประกาศจุดยืนว่าสังคมจะเรียกร้องความยุติธรรมให้กับเธออย่างที่สุด และผู้ก่ออาชญากรรมจะไม่มีจุดยืนในสังคม

 

 

ภายหลังจากการนำเสนอข่าวการเสียชีวิตของ Christine ปรากฎออกมา ในโลกออนไลน์ก็ได้มีการแสดงพลังเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับการเสียชีวิตของเธอผ่าน #JusticeforChristineDacera และ #ProtectDrunkGirls ทะยานขึ้นสู่เทรนด์อันดับหนึ่งของทวิตเตอร์ฟิลิปปินส์ในเวลาอันรวดเร็ว

 

https://twitter.com/Chiennecerico/status/1346227224551288839

 

หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม #เหมียวเลเซอร์ จะทำการติดตามและรายงานให้ทราบในโอกาสถัดไปครับ

ที่มา: rappler, thesun, heavy, meaww


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น