แม่ซื้อ “แว่นขยาย” ให้ลูกในวันคริสต์มาส หวังใช้อ่านหนังสือ ผลคือเกือบทำบ้านไฟไหม้!!


เป็นอีกหนึ่งเรื่องไวรัลที่โคตรจะพีค เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ปี 2019 ทีผ่านมา เป็นการเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสของครอบครัวหนึ่ง ที่พวกเขาคงจะจดจำมันไปตลอดชีวิต!!

เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Nissa-Lynn Parson ได้ทำการโพสต์บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของตัวเองในวันคริสต์มาส และเธอบอกว่านี่จะเป็นความทรงจำที่ยากจะลืมเลือน

ในโพสต์เธอเล่าว่า “Cayden เจ้าลูกชายตัวแสบวัย 12 ขวบของฉัน ได้รับของขวัญเป็น ‘แว่นขยาย’ ซึ่งตอนแรกเราซื้อให้เขาด้วยจุดประสงค์ที่ว่า ให้เขาใช้เป็นตัวช่วยในการอ่านหนังสือ”

“แต่กลายเป็นว่าเขาดันเอามันไปทดลองทางวิทยาศาสตร์เพื่อดูว่า ‘มันจะสามารถจุดไฟติดได้จริงหรือไม่!?'”

 

เจ้าหนู Cayden ตัวแสบ กับผลงานของเขา

 

และปรากฎว่า “มันได้ผลเกินคาด” จนชนิดที่ว่า บ้านเกือบไฟไหม้ทั้งหลัง แถมยังลามไปที่สวนหน้าบ้านของเพื่อนบ้านอีกต่างหาก!!

เรื่องของเรื่องก็คือเจ้าหนู Cayden กับน้องชายอีกสองคน ไปหยิบเอากระดาษหนังสือพิมพ์ไปกองไว้ที่สนามหญ้าหน้าบ้าน จากนั้นก็จุดไฟด้วยการใช้แว่นขยายส่อง (เหมือนตอนที่เราทดลองวิทยาศาสตร์ที่โรงเรียน)

แล้วทีนี้ไฟก็ลุกไหม้สนามหญ้าหน้าบ้านไปทั้งแถบ ลามไปที่สนามหญ้าของเพื่อนบ้านอีก ควันลุกขโมงเต็มไปหมด ทั้งไฟประดับบ้านในช่วงคริสต์มาสก็ละลายไปด้วยความร้อน

โชคดีที่เด็กๆ มีสติและรีบวิ่งมาบอกผู้ใหญ่ในบ้าน ก็เลยออกมาช่วยกันดับไฟไว้ได้ทันเวลาพอดี ไม่เช่นนั้นความเสียหายอาจจะมากกว่านี้ก็เป็นได้

“คนอื่นๆ ช่วยกันหยิบถังน้ำมาดับไฟ สามีของฉันก็รีบไปเปิดสปริงเกิล ส่วนฉันวิ่งไปหยิบผ้าชุบน้ำ แล้วเอาไปคลุมส่วนที่ไฟลุกเพื่อไม่ให้มันลามไปถึงบ้านคนอื่น”

“ภาพที่เราเห็นคือทุกอย่างมันวุ่นวายไปหมด หลายคนยังเพิ่งตื่นนอนสวมชุดนอนลายคริสต์มาสอยู่เลยตอนออกมาดับไฟ มันเป็นอะไรที่บ้ามากๆ” คุณแม่ Nissa เล่า

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์หลังไฟสงบลง

 

คุณ Justin สามีของคุณแม่ Nissa เล่าต่อว่า “ผมไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น ผมเดาไว้แล้วตั้งแต่ตอนที่เขาบอกว่าอยากได้แว่นขยายเป็นของขวัญ เพราะเขาเป็นคนที่ชื่นชอบการทดลองทางวิทยาศาสตร์มากๆ”

“มันก็เหมือนกับนักบาสเกตบอลที่ขอรองเท้าบาสเกตบอลเป็นของขวัญนั่นแหละ และนักวิทยาศาสตร์มีหรือที่จะเอาแว่นขยายไปอ่านหนังสือ ไม่มีทางซะหรอก!!”

 

 

ทางด้านของเพื่อนบ้านเองที่ได้รับความเสียหายเล็กน้อยจากเหตุดังกล่าวก็ไม่ได้โกรธหรือโวยวายอะไร แถมยังแสดงความเป็นห่วงเสียด้วยซ้ำ

ส่วนเจ้าตัวแสบ Cayden เองก็ตกใจเล็กน้อยกับผลงานการทดลองวิทยาศาสตร์ของเขา “มันเป็นเหตุที่น่าตกใจก็จริง แต่ขอบอกเลยว่าคริสต์มาสครั้งนี้จะอยู่ในความทรงจำของเราไปอีกนานเลยล่ะ” คุณแม่กล่าวปิดท้าย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : cnn, Nissa-Lynn Parson

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions