CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แม่ซื้อ “แว่นขยาย” ให้ลูกในวันคริสต์มาส หวังใช้อ่านหนังสือ ผลคือเกือบทำบ้านไฟไหม้!!

เป็นอีกหนึ่งเรื่องไวรัลที่โคตรจะพีค เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ปี 2019 ทีผ่านมา เป็นการเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสของครอบครัวหนึ่ง ที่พวกเขาคงจะจดจำมันไปตลอดชีวิต!!

เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Nissa-Lynn Parson ได้ทำการโพสต์บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของตัวเองในวันคริสต์มาส และเธอบอกว่านี่จะเป็นความทรงจำที่ยากจะลืมเลือน

ในโพสต์เธอเล่าว่า “Cayden เจ้าลูกชายตัวแสบวัย 12 ขวบของฉัน ได้รับของขวัญเป็น ‘แว่นขยาย’ ซึ่งตอนแรกเราซื้อให้เขาด้วยจุดประสงค์ที่ว่า ให้เขาใช้เป็นตัวช่วยในการอ่านหนังสือ”

“แต่กลายเป็นว่าเขาดันเอามันไปทดลองทางวิทยาศาสตร์เพื่อดูว่า ‘มันจะสามารถจุดไฟติดได้จริงหรือไม่!?’”

 

เจ้าหนู Cayden ตัวแสบ กับผลงานของเขา

 

และปรากฎว่า “มันได้ผลเกินคาด” จนชนิดที่ว่า บ้านเกือบไฟไหม้ทั้งหลัง แถมยังลามไปที่สวนหน้าบ้านของเพื่อนบ้านอีกต่างหาก!!

เรื่องของเรื่องก็คือเจ้าหนู Cayden กับน้องชายอีกสองคน ไปหยิบเอากระดาษหนังสือพิมพ์ไปกองไว้ที่สนามหญ้าหน้าบ้าน จากนั้นก็จุดไฟด้วยการใช้แว่นขยายส่อง (เหมือนตอนที่เราทดลองวิทยาศาสตร์ที่โรงเรียน)

แล้วทีนี้ไฟก็ลุกไหม้สนามหญ้าหน้าบ้านไปทั้งแถบ ลามไปที่สนามหญ้าของเพื่อนบ้านอีก ควันลุกขโมงเต็มไปหมด ทั้งไฟประดับบ้านในช่วงคริสต์มาสก็ละลายไปด้วยความร้อน

โชคดีที่เด็กๆ มีสติและรีบวิ่งมาบอกผู้ใหญ่ในบ้าน ก็เลยออกมาช่วยกันดับไฟไว้ได้ทันเวลาพอดี ไม่เช่นนั้นความเสียหายอาจจะมากกว่านี้ก็เป็นได้

“คนอื่นๆ ช่วยกันหยิบถังน้ำมาดับไฟ สามีของฉันก็รีบไปเปิดสปริงเกิล ส่วนฉันวิ่งไปหยิบผ้าชุบน้ำ แล้วเอาไปคลุมส่วนที่ไฟลุกเพื่อไม่ให้มันลามไปถึงบ้านคนอื่น”

“ภาพที่เราเห็นคือทุกอย่างมันวุ่นวายไปหมด หลายคนยังเพิ่งตื่นนอนสวมชุดนอนลายคริสต์มาสอยู่เลยตอนออกมาดับไฟ มันเป็นอะไรที่บ้ามากๆ” คุณแม่ Nissa เล่า

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์หลังไฟสงบลง

 

คุณ Justin สามีของคุณแม่ Nissa เล่าต่อว่า “ผมไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น ผมเดาไว้แล้วตั้งแต่ตอนที่เขาบอกว่าอยากได้แว่นขยายเป็นของขวัญ เพราะเขาเป็นคนที่ชื่นชอบการทดลองทางวิทยาศาสตร์มากๆ”

“มันก็เหมือนกับนักบาสเกตบอลที่ขอรองเท้าบาสเกตบอลเป็นของขวัญนั่นแหละ และนักวิทยาศาสตร์มีหรือที่จะเอาแว่นขยายไปอ่านหนังสือ ไม่มีทางซะหรอก!!”

 

 

ทางด้านของเพื่อนบ้านเองที่ได้รับความเสียหายเล็กน้อยจากเหตุดังกล่าวก็ไม่ได้โกรธหรือโวยวายอะไร แถมยังแสดงความเป็นห่วงเสียด้วยซ้ำ

ส่วนเจ้าตัวแสบ Cayden เองก็ตกใจเล็กน้อยกับผลงานการทดลองวิทยาศาสตร์ของเขา “มันเป็นเหตุที่น่าตกใจก็จริง แต่ขอบอกเลยว่าคริสต์มาสครั้งนี้จะอยู่ในความทรงจำของเราไปอีกนานเลยล่ะ” คุณแม่กล่าวปิดท้าย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : cnn, Nissa-Lynn Parson


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น