CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แมวส้มติดอยู่บนฝ้า แต่ไม่กล้าร้องเพราะกลัวโดนดุ ทาสตั้งทีมค้นหานานหลายชั่วโมง

สำหรับคนที่เป็นทาสแมว ต่อให้คุณจะสนิทหรือรู้จักเจ้านายคุณดีแค่ไหน แต่บางครั้งพวกมันก็ทำคุณประหลาดใจด้วยวีรกรรมแปลกๆ ที่คุณคาดไม่ถึง (หรือจะเรียกว่าตามไม่ทันก็ได้)

อย่างเรื่องราวนี้ที่ถูกแชร์ในกลุ่มชมรมแมวสายดาร์ก โดยคุณ Sarawut Sudsanit (ศราวุฒิ) ซึ่งเป็นเรื่องที่ชวนขำและน่าสงสารในเวลาเดียวกัน

 

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน เวลาประมาณเกือบ 2 ทุ่ม หลังจากที่คุณศราวุฒิกลับมาจากทำงาน และเจ้าเหมียวส้มตัวอ้วนของเขาเดินเข้ามาทักทายตามปกติ

เจ้าอ้วนร้องเมี๊ยวๆ ขออาหารเหมือนเช่นเคย (เห็นหน้าทาสเมื่อ ร้องขออาหารทุ๊กที) ซึ่งคุณศราวุฒิก็เติมอาหารให้ ก่อนที่จะเจ้าอ้วนจะก้มกินอย่างมีความสุข พร้อมยิ้มมุมปากเป็นช่วงๆ

 

 

จากนั้นคุณศราวุฒิก็ทำธุระส่วนตัวโน่นนั่นนี่โดยไม่ได้สนใจอะไร เพราะโดยปกติแล้ว เวลากินอิ่มเจ้าอ้วนจะขึ้นไปนอนดูซีรีย์ 365dni บนบ้านทุกวัน

กระทั่งเวลา 2 ทุ่มครึ่ง พี่ของคุณศราวุฒิเดินเข้ามาถามหาเจ้าอ้วน เขาก็ตอบไปว่า “มันนอนดูซีรีย์อยู่บนบ้านโน่น”

 

 

แต่เมื่อขึ้นไป คุณพี่กลับไม่พบเจ้าอ้วน ซึ่งตอนแรกคุณศราวุฒิก็ยังไม่ได้เอะใจอะไร เพราะคิดว่ามันคงไปนอนแผ่พุงอยู่ที่ไหนสักแห่ง

แต่หลังจากที่ผู้เป็นพี่เดินหาทุกซอกทุกมุมแล้ว เขาก็ยืนยันว่าไม่เจออ้วนในบ้านเลย เอาล่ะสิ ครั้งนี้คุณศราวุฒิคิดในใจว่า “งานเข้าแล้ว”

 

 

 

จากนั้นสองพี่น้องก็ช่วยกันหาเจ้าอ้วนทั่วบ้านทั้ง 2 หลัง แต่ก็ไม่พบร่องรอย จนเจ้าของเก่าของเจ้าอ้วนได้อาสามาช่วยตามหาอีกแรง

รวมแล้วทีมค้นหามีทั้งหมด 6 คน ตระเวนหาทั้งในบ้านและนอกบ้าน หากันอยู่นานหลายชั่วโมงจนเริ่มจะกังวลว่าเจ้าอ้วนอาจจะหนีออกไปบ้านไป

 

 

แต่ทันใดนั้น พวกเขาก็ได้ยินเสียงกระดิ่งของเจ้าอ้วนดังมาจากหลังคาบ้าน แต่พอส่งขึ้น ก็ไม่พบเจ้าอ้วน มีเพียงเสียงกระดิ่งที่ยังคงดังถี่ขึ้นเรื่อยๆ

ทีมค้นหาพร้อมไฟฉายคนละกระบอกยังคงปูพรมค้นหาเจ้าอ้วนอย่างต่อเนื่อง ผ่านไปสักพัก นางก็โผล่หัวออกมาจากช่องฝ้าใต้หลังคา พร้อมทำหน้ามึนๆ

 

 

คำถามคือ “อ้วนไปทำอะไรตรงนั้น?” และ “ทำไมน้องไม่ออกมา?” เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ปรากฏว่าพุงนางติดอยู่ในช่องฝ้า จึงไม่สามารถออกมาได้

ทุกคนจึงช่วยกันรื้อฝ้าและพาเจ้าอ้วนลงมาอย่างปลอดภัย (แต่ฝ้าพังเป็นแถบ)

 

 

เรื่องราวต่อจากนั้นคือ เจ้าอ้วนโดนเทศน์ไปตามระเบียบ แต่คงจะเทศน์นานไปหน่อย ทำเอาอ้วนหูบิน พุงห้อยเลย… สรุปแล้วกว่าทีมค้นหาจะได้แยกย้ายกันไปนอน ก็ปาไปเกือบเที่ยงคืนแหน่

 

 

ที่มา Sarawut Sudsanit


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น