แมวส้มติดอยู่บนฝ้า แต่ไม่กล้าร้องเพราะกลัวโดนดุ ทาสตั้งทีมค้นหานานหลายชั่วโมง


1.2k shares

สำหรับคนที่เป็นทาสแมว ต่อให้คุณจะสนิทหรือรู้จักเจ้านายคุณดีแค่ไหน แต่บางครั้งพวกมันก็ทำคุณประหลาดใจด้วยวีรกรรมแปลกๆ ที่คุณคาดไม่ถึง (หรือจะเรียกว่าตามไม่ทันก็ได้)

อย่างเรื่องราวนี้ที่ถูกแชร์ในกลุ่มชมรมแมวสายดาร์ก โดยคุณ Sarawut Sudsanit (ศราวุฒิ) ซึ่งเป็นเรื่องที่ชวนขำและน่าสงสารในเวลาเดียวกัน

 

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน เวลาประมาณเกือบ 2 ทุ่ม หลังจากที่คุณศราวุฒิกลับมาจากทำงาน และเจ้าเหมียวส้มตัวอ้วนของเขาเดินเข้ามาทักทายตามปกติ

เจ้าอ้วนร้องเมี๊ยวๆ ขออาหารเหมือนเช่นเคย (เห็นหน้าทาสเมื่อ ร้องขออาหารทุ๊กที) ซึ่งคุณศราวุฒิก็เติมอาหารให้ ก่อนที่จะเจ้าอ้วนจะก้มกินอย่างมีความสุข พร้อมยิ้มมุมปากเป็นช่วงๆ

 

 

จากนั้นคุณศราวุฒิก็ทำธุระส่วนตัวโน่นนั่นนี่โดยไม่ได้สนใจอะไร เพราะโดยปกติแล้ว เวลากินอิ่มเจ้าอ้วนจะขึ้นไปนอนดูซีรีย์ 365dni บนบ้านทุกวัน

กระทั่งเวลา 2 ทุ่มครึ่ง พี่ของคุณศราวุฒิเดินเข้ามาถามหาเจ้าอ้วน เขาก็ตอบไปว่า “มันนอนดูซีรีย์อยู่บนบ้านโน่น”

 

 

แต่เมื่อขึ้นไป คุณพี่กลับไม่พบเจ้าอ้วน ซึ่งตอนแรกคุณศราวุฒิก็ยังไม่ได้เอะใจอะไร เพราะคิดว่ามันคงไปนอนแผ่พุงอยู่ที่ไหนสักแห่ง

แต่หลังจากที่ผู้เป็นพี่เดินหาทุกซอกทุกมุมแล้ว เขาก็ยืนยันว่าไม่เจออ้วนในบ้านเลย เอาล่ะสิ ครั้งนี้คุณศราวุฒิคิดในใจว่า “งานเข้าแล้ว”

 

 

 

จากนั้นสองพี่น้องก็ช่วยกันหาเจ้าอ้วนทั่วบ้านทั้ง 2 หลัง แต่ก็ไม่พบร่องรอย จนเจ้าของเก่าของเจ้าอ้วนได้อาสามาช่วยตามหาอีกแรง

รวมแล้วทีมค้นหามีทั้งหมด 6 คน ตระเวนหาทั้งในบ้านและนอกบ้าน หากันอยู่นานหลายชั่วโมงจนเริ่มจะกังวลว่าเจ้าอ้วนอาจจะหนีออกไปบ้านไป

 

 

แต่ทันใดนั้น พวกเขาก็ได้ยินเสียงกระดิ่งของเจ้าอ้วนดังมาจากหลังคาบ้าน แต่พอส่งขึ้น ก็ไม่พบเจ้าอ้วน มีเพียงเสียงกระดิ่งที่ยังคงดังถี่ขึ้นเรื่อยๆ

ทีมค้นหาพร้อมไฟฉายคนละกระบอกยังคงปูพรมค้นหาเจ้าอ้วนอย่างต่อเนื่อง ผ่านไปสักพัก นางก็โผล่หัวออกมาจากช่องฝ้าใต้หลังคา พร้อมทำหน้ามึนๆ

 

 

คำถามคือ “อ้วนไปทำอะไรตรงนั้น?” และ “ทำไมน้องไม่ออกมา?” เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ปรากฏว่าพุงนางติดอยู่ในช่องฝ้า จึงไม่สามารถออกมาได้

ทุกคนจึงช่วยกันรื้อฝ้าและพาเจ้าอ้วนลงมาอย่างปลอดภัย (แต่ฝ้าพังเป็นแถบ)

 

 

เรื่องราวต่อจากนั้นคือ เจ้าอ้วนโดนเทศน์ไปตามระเบียบ แต่คงจะเทศน์นานไปหน่อย ทำเอาอ้วนหูบิน พุงห้อยเลย… สรุปแล้วกว่าทีมค้นหาจะได้แยกย้ายกันไปนอน ก็ปาไปเกือบเที่ยงคืนแหน่

 

 

ที่มา Sarawut Sudsanit

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions