สมาชิกคริสตจักรกรูกันเข้าไปล็อกตัวหนุ่มรักร่วมเพศ รุมสวดมนต์ไล่ “เกย์” ในตัวเขา


ในขณะที่ผู้คนบนโลกเริ่มเรียนรู้ที่จะยอมรับและเคารพผู้อื่นที่แตกต่างจากตนเองมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความชอบทั่วๆ ไป สีผิว ชนชาติ ศาสนา หรือเพศ

แต่ก็ยังมีคนอีกกลุ่มที่ยังคงยึดมั่นในสิ่งที่ตนเองเชื่อ จนในบางครั้งความเชื่อมั่นนั้นก็รุนแรงมากซะจนไปทำร้ายคนอื่นๆ ทั้งทางกาย วาจา และจิตใจ

 

Sean Cormie ชายวัย 23 ปี คบหาดูใจกับแฟนหนุ่ม Gary Gardner และเพิ่งจะเปิดเผยตัวตนของเขาให้ครอบครัวได้รู้เมื่อฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา

และไม่นานมานี้ทางครอบครัวของ Sean ก็ได้พยายามแนะนำให้ให้เขากับคนรักได้เข้าร่วมพิธีกรรมทางศาสนาที่โบสถ์ First Assembly of God ตั้งอยู่ในรัฐโอคลาโฮมา

 

 

เมื่อวันที่ 8 กันยายน ทั้งคู่จึงตัดสินใจไปที่โบสถ์ตามที่ครอบครัวคะยั้นคะยอ เมื่อพิธีเริ่มขึ้น บาทหลวง Bill Mckissick ก็เริ่มพูดถึงความชั่วร้ายของการเป็นชาวรักร่วมเพศขึ้นมา…

บาทหลวงนั้นได้กล่าวต่อไปว่า “มีใครบางคนในห้องนี้ที่มีบาปชนิดนี้ติดตัว” และเมื่อสมาชิกโบสถ์เริ่มสวดมนต์ขับไล่ “ความเป็นเกย์” พวกเขาจึงตัดสินใจลุกจากที่นั่งและเดินออกจากโบสถ์ไป

 

 

ทันใดนั้นสมาชิกโบสถ์ราว 12-15 คนก็พากันวิ่งเข้ามาผลัก Gary ให้ออกไปจากโบสถ์ ก่อนใช้กำลังล็อกตัว Sean กดลงกับพื้นแล้วเริ่มสวดมนต์ขับไล่ปีศาจ อยู่รอบๆ ตัวเขา จน Sean ร้องขอให้ปล่อยตัวเขาไป

หลังจากนั้นเขาก็ไปแจ้งความที่โรงพัก ตามเนื้อตัวและใบหน้ามีแต่บาดแผลฟกช้ำ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้ามาสอบสวนเรื่องดังกล่าว และเนื่องจากมีผู้เกี่ยวข้องจำนวนมากจึงทำให้ใช้เวลามาก

 

 

ส่วน Sean นั้นได้กล่าวกับสื่อว่า เขาเพียงแค่อยากจะไปโบสถ์ตามที่แม่บอก เพื่อให้เธอรู้สึกภูมิใจในตัวเขาเท่านั้น และยังบอกอีกว่า

“ผมรักหลวงพ่อมาก ด้วยทั้งหัวใจของผม แต่สิ่งที่พวกเขาทำมันผิด” นอกจากนี้เขากับแฟนหนุ่มยังได้รับคำข่มขู่าจากคนแปลกหน้าให้ไปถอนแจ้งความอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Independent, NYPost และ NBCNews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions