สมาชิกคริสตจักรกรูกันเข้าไปล็อกตัวหนุ่มรักร่วมเพศ รุมสวดมนต์ไล่ “เกย์” ในตัวเขา


ในขณะที่ผู้คนบนโลกเริ่มเรียนรู้ที่จะยอมรับและเคารพผู้อื่นที่แตกต่างจากตนเองมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความชอบทั่วๆ ไป สีผิว ชนชาติ ศาสนา หรือเพศ

แต่ก็ยังมีคนอีกกลุ่มที่ยังคงยึดมั่นในสิ่งที่ตนเองเชื่อ จนในบางครั้งความเชื่อมั่นนั้นก็รุนแรงมากซะจนไปทำร้ายคนอื่นๆ ทั้งทางกาย วาจา และจิตใจ

 

Sean Cormie ชายวัย 23 ปี คบหาดูใจกับแฟนหนุ่ม Gary Gardner และเพิ่งจะเปิดเผยตัวตนของเขาให้ครอบครัวได้รู้เมื่อฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา

และไม่นานมานี้ทางครอบครัวของ Sean ก็ได้พยายามแนะนำให้ให้เขากับคนรักได้เข้าร่วมพิธีกรรมทางศาสนาที่โบสถ์ First Assembly of God ตั้งอยู่ในรัฐโอคลาโฮมา

 

 

เมื่อวันที่ 8 กันยายน ทั้งคู่จึงตัดสินใจไปที่โบสถ์ตามที่ครอบครัวคะยั้นคะยอ เมื่อพิธีเริ่มขึ้น บาทหลวง Bill Mckissick ก็เริ่มพูดถึงความชั่วร้ายของการเป็นชาวรักร่วมเพศขึ้นมา…

บาทหลวงนั้นได้กล่าวต่อไปว่า “มีใครบางคนในห้องนี้ที่มีบาปชนิดนี้ติดตัว” และเมื่อสมาชิกโบสถ์เริ่มสวดมนต์ขับไล่ “ความเป็นเกย์” พวกเขาจึงตัดสินใจลุกจากที่นั่งและเดินออกจากโบสถ์ไป

 

 

ทันใดนั้นสมาชิกโบสถ์ราว 12-15 คนก็พากันวิ่งเข้ามาผลัก Gary ให้ออกไปจากโบสถ์ ก่อนใช้กำลังล็อกตัว Sean กดลงกับพื้นแล้วเริ่มสวดมนต์ขับไล่ปีศาจ อยู่รอบๆ ตัวเขา จน Sean ร้องขอให้ปล่อยตัวเขาไป

หลังจากนั้นเขาก็ไปแจ้งความที่โรงพัก ตามเนื้อตัวและใบหน้ามีแต่บาดแผลฟกช้ำ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้ามาสอบสวนเรื่องดังกล่าว และเนื่องจากมีผู้เกี่ยวข้องจำนวนมากจึงทำให้ใช้เวลามาก

 

 

ส่วน Sean นั้นได้กล่าวกับสื่อว่า เขาเพียงแค่อยากจะไปโบสถ์ตามที่แม่บอก เพื่อให้เธอรู้สึกภูมิใจในตัวเขาเท่านั้น และยังบอกอีกว่า

“ผมรักหลวงพ่อมาก ด้วยทั้งหัวใจของผม แต่สิ่งที่พวกเขาทำมันผิด” นอกจากนี้เขากับแฟนหนุ่มยังได้รับคำข่มขู่าจากคนแปลกหน้าให้ไปถอนแจ้งความอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Independent, NYPost และ NBCNews

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments