ดราม่า “กล้า CigaretteS” & “ไกด์ Svit” ประเด็นชกต่อยเมื่อ 2 ปีก่อน และคำอธิบายของทั้งสองฝั่ง


เรียกว่าเป็นประเด็นดราม่าที่ถูกพูดถึงอย่างมากจนทำให้ #CigaretteSKla ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ตั้งแต่ช่วงเมื่อคืนจนถึงวันนี้

โดยแฮชแท็กดังกล่าวก็คือการที่เหล่าแฟนคลับออกมาให้กำลังใจสตรีมเมอร์และนักกีฬาอีสปอร์ตชื่อดังอย่าง ‘กล้า CigaretteS’ หลังจากที่เขาได้ออกมาโต้แย้งในประเด็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีก่อน

 

กล้า CigaretteS

 

และคู่กรณีของเขาในเรื่องนี้ก็คือ ‘ไกด์ Svit’

 

สำหรับใครที่กำลังสงสัยในเรื่องนี้ เราลองไปดูสรุปประเด็นดราม่าดังกล่าวพร้อมๆ กันเลยยย

 

1. ไกด์ ตั้งสถานะคบกับ JinNy

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2563 ไกด์ ได้ตั้งสถานะคบกับสตรีมเมอร์สาว ‘จินนี่ JinNy’ และตรงนี้เองที่กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของประเด็นดราม่าหลายๆ เรื่อง

แต่เรื่องหนึ่งที่เรียกได้ว่ามีคนพูดถึงกันเยอะมากๆ ก็คือการที่หลายคนบอกว่า ไกด์ แย่งแฟน ‘พี่แว่น’ สตรีมเมอร์รุ่นใหญ่อีกคนมา

โดย ไกด์ เคยอยู่ทีม MiTH ซึ่งเป็นทีมอีสปอร์ตที่ พี่แว่น ก่อตั้งขึ้นมา ทำให้บางคนมองว่าเขาแย่งแฟนหัวหน้าทีม แถมยังเคยต่อยเพื่อนร่วมทีมจนทำให้ถูกขับออกมาจากทีมอีกด้วย

 

เพื่อนร่วมทีมคนนั้นก็คือ กล้า CigaretteS นั่นเอง

 

2. ไกด์ ออกมาอธิบายในมุมตัวเอง

หลังจากที่ประเด็นข้างต้นถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง และผู้คนก็เริ่มเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันในแง่ลบ ทำให้ในที่สุด ไกด์ ก็ตัดสินใจออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวทั้งหมดที่เคยเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว

 

โดยเริ่มจากเรื่อง “ต่อยน้อง” ที่ทำไปเพราะขาดสติ…

“คือผมรู้เรื่องปัญหาภายในทีมของน้องคนนี้ คือความคิดของผมตอนนั้นผมหวังดีคุยกับน้องเค้าว่า น้องลองลดอีโก้ของน้องลงดู พี่ว่าทีมจะไปได้ดีกว่านี้ บรรยากาศทีมจะดีขึ้น แต่น้องก็บอกเหตุผลของน้องว่า ผมอยากเด่น”

“ซึ่งผมก็เงียบแล้วก็บอกว่า แบบนั้นมันจะเรียกว่าทีมได้ยังไง และน้องก็บอกมาว่า เค้ามีอะไรยังไม่มาบอกผมตรงๆ เลย ผมก็เข้าใจก็ไม่ได้พูดไรต่อ”

“มาต่อที่ร้านที่ 2 ผมก็คุยต่อว่าตอนพี่อยู่ทีมเดียวกับพวกไอแบงค์พวกพี่ก็ลดอีโก้กันเยอะอยู่นะ ลองลดดูดิเชื่อพี่ น้องพูดกับผมว่า พี่ไม่ต้องมาสอนผมหรอก ขนาดตอนพับจีพี่ยังโทรมาถามว่าเล่นยังไงอยู่เลย”

“อันนี้คือน้องมันพูดเล่นๆใส่ผม ผมก็ไม่ได้ว่าไร ผมก็เลยส่วนกลับไปว่า ตอนพี่เป็นแช้มโลกพี่ก็ลดอีโก้มาเพื่อให้ทีมมันดีขึ้นนะ น้องพูดกลับใส่ผมว่า พี่เอาเงินในบัญชีมาวัดกับผมดีกว่า จากนั้นผมก็ต่อยน้องไป ซึ่งผมรู้สึกว่าผมขาดสติไป ผมแค่รู้สึกเหมือนโดนดูถูกอยู่ ผมเลยต่อยไป”

“จริงๆผมก็ผิดที่ใช้กำลังจริงๆ และก็ไม่ได้ฟังเหตุผลของน้องเค้าจริงๆ น้องมันอาจจะโมโห เพราะมองว่าผมไปขิงใส่มันรึป่าวอันนี้ผมไม่แน่ใจ แต่ผมมองว่าน้องหน้าจะมองอย่างนั้น พอผมใจเย็นลงพวกเพื่อนๆพี่ๆ พาผมไปขอโทษน้องในวันนั้นเลย”

*ขอพูดเฉพาะประเด็นที่มีปัญหากับ กล้า ก่อน ส่วนประเด็นอื่นๆ ที่ ไกด์ อธิบายสามารถอ่านได้ด้านล่างสุด*

 

 

นอกจากนั้น ไกด์ ยังทิ้งท้ายไว้ว่า…

“ทำไมผมถึงมาพูดตอนนี้ ผมรู้สึกอัดอัดมาหลายปี ผมอยากออกมาพูดในส่วนของผม ผมไม่ได้คิดที่จะหนึไปไหน ผมยอมรับผิดในทุกๆ เรื่อง ที่มันเกิดมาครับ”

“ผมไม่มีเจตนาที่จะโจมตีใครนะครับ ผมแค่รู้สึกอยากออกมาพูดในส่วนของผมที่ทุกคนไม่รู้ ในเรื่องแรก ณ วันที่เกิดเรื่องก็ได้ขอโทษน้องเค้าไปแล้ว ก็เลยไม่ได้ออกมาพูดอะไร ส่วนในเรื่องที่สอง ก็อธิบายไปตามด้านบน ทั้งนี้ต้องขอโทษทุกคนที่ไม่ได้ออกมาพูดตั้งแต่แรกครับ ขอบคุณครับ”

 

 

3. กล้า ออกมาอธิบายในอีกมุมหนึ่ง

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมง ทางฝั่งของ กล้า ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีก่อนในมุมของตัวเองบ้าง…

“สวัสดีครับในเมื่ออีกฝั่งออกมาอธิบายผมเลยขอออกมาอธิบายบ้าง”

“ก่อนอื่นผมขอเรียกเขาว่าคุณละกันนะครับ ที่คุณโพสไปว่าผมพูดไม่ดีกับคุณแบบนั้นแบบนี้ ทำไมคุณถึงไม่เล่าว่าคุณพูดอะไรใส่ผมบ้างในวันนั้น คุณพูดว่า”

“- มึงจะมาแทนที่กูใช่มั้ย”

“- กูเคยเป็นแชมป์โลก”

“- ชีวิตกูประสบความสำเร็จกว่ามึงอีก”

“คำพวกนี้ไม่ว่าใครจะโดนพูดใส่ก็ต้องโกรธแต่ตอนนั้นผมก็ไม่ได้พูดคำหยาบตอบคุณเลยสักคำเดียวแต่อย่าลืมนะครับว่า คุณต่อยผม”

“ซึ่งผมก็พอจะเข้าใจว่าทำไมคุณถึงต่อยผม เพราะคุณโมโหมากที่ขิงผมมาแต่โดนผมขิงกลับสินะ แต่ถึงยังไงผมก็ไม่ได้ต่อยคุณกลับหรือเริ่มต่อยคุณก่อนเลยนะครับ”

“ว่าแต่ทำไมคุณถึงรู้ปัญหาในทีมผมเยอะดีจัง …”

“เรื่องมันผ่านไปนานแล้ว สิ่งเดียวที่ผมเสียดายในวันนั้นก็คือผมน่าจะไปลงบันทึกประจำวันไว้ว่า ผมโดนคุณต่อย สวัสดีครับ”

 

 

และจากโพสต์ของ กล้า ล่าสุดนี้เองที่ทำให้เหล่าแฟนคลับจำนวนมากต่างพากันออกมาปกป้องและให้กำลังใจ จนทำให้ #CigaretteSKla ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ขึ้นมาได้ในที่สุด

 

*สำหรับประเด็นอื่นๆ ที่ ไกด์ ออกมาชี้แจง*

 

เรื่อง “เล่นหัวแฟนพี่ชาย” เป็นเพื่อนกัน เล่นกันขำๆ…

“อยู่ในร้านเดียวกัน ผมเป็นเพื่อนกับเค้าแล้วผมก็เล่นหัวแบบไม่ได้เล่นแรงๆ ผมเลยขอโทษไปว่าเออผมเมาละ”

“เลยทักไปหาเค้าละขอโทษอีกที แต่จริงๆผมก็ไม่สมควรไปเล่นหัวเค้า ผมไม่มีเจตนาที่จะทำร้ายร่างกายเค้า ผมขอโทษจากใจครับ”

 

เรื่อง “พี่ จ. พี่ บ.” (พี่บาส = พี่แว่น) ตอนแรกไม่รู้เลยว่าพวกเขาเคยคบกันมา…

“ตอนผมคุยกับพี่ จ. ผมไม่รู้เลยว่าเค้าคบกับพี่ บ. อยู่ซึ่งผมเคยถามเค้าหลายครั้งแล้วว่า พี่มีแฟนไหม พี่ จ. บอกว่าเลิกกันไปนานแล้ว แต่ตอนนั้นยังไม่ได้บอกว่าเป็นใคร ซึ่งตัวผมก็ไม่รู้ พอคุยกันไปสั้กพัก พี่ จ. ก็บอกกับผมว่า แฟนเก่าเค้าคือ พี่ บ. ซึ่งตอนนั้นผมก็ทำอะไรไม่ถูก ผมถามคนรอบข้างว่าจะทำยังไง ตอนนั้นผมเลยเลือกที่จะไม่คุยต่อ เพราะรู้ว่าเป็น แฟนของ พี่ บ.”

“แล้วพี่ จ. ก็พูดกับผมว่า พี่เลิกกับเค้าแล้วจริงๆ แต่พี่ต้องดูแลเค้าในแบบพี่น้อง เพราะเค้าเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งเค้าอธิบายให้ผมฟังว่า เค้าเลิกกับพี่ บ. แล้วพี่บ.ก็เป็นโรคซึมเศร้าหลังจากที่พี่ จ. บอกกับพี่บ. ว่า เป็นพี่น้องกัน สุดท้ายผมก็คุยต่อเพราะเข้าใจพี่จ. ตรงที่อยากจะออกมาแต่ ออกมาไม่ได้ เสร็จจากเรื่องนั้นมา”

“มีอยู่วันหนึ่ง พี่จ. ชวนไปนั่งกินบ้านพี่ บ. นั่งกินกันถึงเที่ยงคืนพี่บ. ขอขึ้นไปนอนก่อน แล้วพวกพี่จ.ก็นั่งกินกับผมกับเพื่อนพี่ จ. ถึง ตี 5 แล้วกลับผมอยู่ข้างล่างช่วยเค้าล้างจาน แล้วก็มานอนตรงหน้าคอมพี่ จ. แล้วพี่บ. ก็ลงมาเห็นผมจูบกับพี่ จ. อันนี้คือเรื่องจริงครับ แต่ผมไม่ได้มีอะไรกับพี่ จ. ครับ”

“พี่ บ. บอกผมว่า มันไม่ได้ผิดที่ผม ผิดที่คนของพี่ แล้วพี่ บ. ก็บอกให้ผมกลับ ผมขอโทษพี่ บ. ไปวันนั้น ซึ่งตัวผมตอนนั้นผมก็ทำไรไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะเดินหน้าต่อหรือถอยหลัง พี่ บ.พิมมาหาผมว่า พี่ไม่อยากทำร้ายไกด์ พี่เป็นผู้สร้างมากกว่า ตั้งใจสตีมนะ นี้คือบทเรียน แล้วหลังจากวันนั้น พี่บ. ก็จะออกมาโพสว่าเค้าเป็นแฟนกับพี่ จ. 7-8 ปี หลังจากนั้นพี่ จ. ก็โทรหาพ่อพี่จ. ให้มารับที่บ้านและได้มีการคุยกันถึงเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด หลังจากนั้นพี่จ. ก็กลับไปอยู่ที่บ้านพี่จ. สั้กพักหนึ่ง แล้วพี่บ.ก็ขอให้พี่ จ. กลับไปหาพี่บ. ไปๆกลับๆ จนมาถึงวันที่พี่จ. เก็บของทุกอย่างย้ายไปอยู่บ้านตัวเอง หลังจากนั้นสั้กพัก พี่บ. ก็ออกมาไลฟ์สตีมที่ทุกคนทราบกัน”

“หลังจากนั้นผมก็คบกับพี่ จ. มาตลอดแต่มีคนมาถามผมผมก็ตอบไปตรงๆว่าคบกันอยู่ไม่ได้มีปิดบังอะไรเลย”

 

โพสต์ต้นฉบับฝั่ง ไกด์

 

โพสต์ต้นฉบับฝั่ง กล้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments