สาวเจ้าหน้าที่รัฐประเทศรัสเซียออกจากงาน หลังถ่ายแบบนู้ดให้นิตยสาร Playboy


167 shares

ในบางสังคมนั้นยังคงมีความเชื่อว่าผู้หญิงไม่ควรเปิดเผยเนื้อหนัง ไม่เพียงแค่การแต่งตัวตามแฟชั่นอย่างพวกกางเกงขาสั้น มินิสเกิร์ต หรือเสื้อแขนกุด เอวลอยหรอก บางความเชื่อนั้นแม้แต่ข้อมือ-ข้อเท้าก็ยังถือว่าน่าเกลียด

ไม่เพียงแค่ถูกสังคมบอกในแง่ลบเท่านั้น ในบางประเทศก็มีมาตรการในการลงโทษด้วยซ้ำ มีทั้งจับปรับเงินเบาๆ ไปจนถึงขั้นประหารชีวิต ขึ้นอยู่กับความเชื่อและกฎหมายของสังคม

 

 

ไม่นานมานี้ที่ประเทศรัสเซียได้มีภาพถ่ายจากนิตยสาร Playboy ที่กลายเป็นประเด็นฮือฮาในสังคมขึ้นมา มันเป็นภาพถ่ายนู้ดของนางแบบสาวสวยคนหนึ่ง

ลำพังการมีเซ็ตภาพถ่ายแนวเซ็กซี่จากนิตยสารชื่อดังนี้ก็ดูจะไม่ใช่เรื่องน่าแปลกอะไร เพียงแค่ว่านางแบบสาวในเซ็ตภาพนั้นดันเป็นเจ้าหน้าที่รัฐนี่สิ…

 

 

หลายๆ คนในหลายๆ ประเทศอาจจะคิดว่าเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวนั้นสามารถแยกขาดออกจากกันได้ตราบใดที่คนคนหนึ่งสามารถทำหน้าที่ของตนได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

แน่นอนว่าอีกหลายๆ คนในสังคมไม่ได้คิดเช่นกัน ภาพที่ออกมานั้นมันเลยกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าทำให้ภาพลักษณ์ของเจ้าหน้าที่รัฐเสื่อมเสีย และไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

 

 

เป็นเหตุให้ Anna Anufrieva อดีตเจ้าหน้าที่รัฐและนางแบบสาววัย 27 ปีต้องเสียงานในฐานะเจ้าหน้าที่รัฐไป…

ถึงกระนั้นท่ามกลางกระแสข่าวที่ว่า เธอ “ถูกไล่ออก” เพราะไปถ่ายแบบนู้ดแล้วส่งไปเข้าร่วมการประกวดกับทาง Playboy ตัว Anna เองก็ได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง

 

 

 

“ฉันตัดสินใจที่จะลาออกเองค่ะ แต่ฉันคงไม่สามารถลงรายละเอียดได้ว่าเพราะอะไร เพราะฉันคิดว่ามันผิดจรรยาบรรณและฉันก็อยากจะเคารพในตัวเพื่อนร่วมงานของฉันด้วย”

ก่อนหน้านี้ Anna ก็เคยตั้งคำถามกับสังคมของประเทศรัสเซียว่า “ทำไมถึงมีแต่นางแบบ นักแสดง โค้ชฟิตเนส และบล็อกเกอร์เท่านั้นถึงมีสิทธิ์ที่จะเผยเรือนร่างของตนเอง?”

 

 

 

ตัวเธอมองว่าผู้หญิงทุกคนควรจะมีสิทธิ์ในร่างกายของตน ไม่ใช่แค่บางอาชีพที่ผู้คนคุ้นชินกับการเปิดเผยเรือนร่าง แม้แต่หมอ ครู หรือเจ้าหน้าที่รัฐก็ควรจะมีสิทธิ์ตรงนั้นเหมือนๆ กัน

“ฉันชอบถ่ายภาพนู้ด และฉันก็มองว่าความกลมกลืนของร่างกายของผู้หญิงนั้นมันช่างงดงามสมบูรณ์แบบ เพราะงั้นได้โปรดเลิกตัดสินกันแล้วหันมาชื่นชมมันดีกว่า”

 

 

 

ภาพถ่ายนู้ดของเธอนั้นเป็นภาพที่เธอถ่ายเพื่อส่งเข้าประกวดกับนิตยสาร Playboy และเธอก็หวังว่าเธอจะชนะได้เป็นส่วนหนึ่งของปฏิทินประจำปีนั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ TravelWireNews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

167 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions