CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กหนุ่มใช้เวลา 10 ชั่วโมง ช่วยทำความสะอาดถนน ได้รับรางวัลเป็น “รถยนต์กับทุนการศึกษา”

การทำความดีอาจไม่ใช่เรื่องยาก แต่การลงมือทำมันจริงๆ ก็อาจไม่ใช่เรื่องง่าย จึงไม่แปลกที่การทำความดีย่อมได้รับคำชื่นชมจากคนรอบข้าง ดังเช่นสิ่งที่เด็กหนุ่มคนนี้ได้ทำ

Antonio Gwynn Jr. คือชื่อของเด็กหนุ่มชาวอเมริกันวัย 18 ปี ผู้ทำความดีด้วยการใช้เวลากว่า 10 ชั่วโมงในการช่วยทำความสะอาดถนนและพื้นที่โดยรอบ ภายหลังจากการประท้วง

 

Antonio กับการออกมาช่วยทำความสะอาดถนน ภายหลังจากการประท้วง

 

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ณ ตอนนี้ สหรัฐอเมริกากำลังเกิดการประท้วงขึ้นในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ เกี่ยวกับคดีการเสียชีวิตของชายผิวสี โดยฝีมือของนายตำรวจผิวขาว

บริเวณถนน Bailey Avenue เมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ก ก็ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีการเดินประท้วงเกิดขึ้น และ Antonio ก็อาศัยอยู่ในพื้นที่ละแวกนั้นด้วย

เมื่อเด็กหนุ่มเห็นข่าวจากในทีวีว่าพื้นที่รอบๆ ถนนเส้นดังกล่าวเต็มไปด้วยแก้วน้ำ และขยะต่างๆ เกลื่อนถนน เขาก็เกิดความคิดที่จะออกไปช่วยทำความสะอาด เพราะรู้ว่าในตอนเช้าผู้คนจะต้องใช้เส้นทางนี้ในการเดินทางไปทำงาน

 

 

Antonio คว้าไม้กวาดและออกมาจัดการทำความสะอาดตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณตี 2 ของเช้ามืดวันจันทร์ (1 มิถุนายน 2020) และทำอยู่อย่างนั้นติดต่อกันนานกว่า 10 ชั่วโมง!!

ชาวเมืองคนอื่นๆ ที่ตั้งใจออกมาช่วยกันทำความสะอาดในช่วงเช้าวันนั้น พวกเขาก็พบว่าเด็กหนุ่มคนนี้ทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบส่วนใหญ่ไปเกือบหมดแล้ว พวกเขาจึงต่างพากันชื่นชมจิตอาสาของ Antonio

 

หลังจากนั้น Antonio ก็จะหาเวลาออกมาช่วยทำความสะอาดถนนอยู่เป็นประจำ

 

แล้วเรื่องราวของเด็กหนุ่มก็เริ่มถูกพูดถึงแบบปากต่อปาก สำนักข่าวท้องถิ่นก็ยังได้เข้าไปสัมภาษณ์เขาด้วย และเรื่องนี้ก็ได้กระจายไปถึงหูของชายหนุ่มที่ชื่อว่า Matt Block

 

ชายหนุ่มที่ชื่อว่า Matt Block

 

Matt คือชายวัย 27 ปีที่รู้สึกชื่นชมกับสิ่งที่เด็กหนุ่มวัย 18 ปีได้ทำ และเมื่อเขาเห็นว่า Antonio เคยโพสต์เฟซบุ๊กว่าอยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการซื้อรถ ชายหนุ่มจึงต้องการทำให้ความต้องการของเด็กคนนี้เป็นจริงขึ้นมา

Matt ไม่ได้จะให้คำปรึกษาในการซื้อรถแก่ Antonio แต่เขามอบรถ Mustang ปี 2004 เป็นของขวัญให้เด็กหนุ่มเลยต่างหาก!!

 

 

งานนี้ทำเอาเด็กหนุ่มถึงกับช็อกไปเลย ไม่ใช่แค่ว่าเขาได้รถเป็นของขวัญฟรีๆ แต่รถคันนี้กลับมีหน้าตาเหมือนกับรถ Mustang สีแดงที่แม่ของเขาเคยขับตอนที่เธอยังมีชีวิตอยู่อีกด้วย

 

รถที่แม่ของเขาเคยขับ ตอนที่เธอยังมีชีวิตอยู่

 

รางวัลจากการทำความดีของ Antonio ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะ Bob Briceland นักธุรกิจท้องถิ่นยังช่วยต่อประกันรถยนต์ให้เขาฟรีๆ อีก 1 ปี เพื่อให้เด็กหนุ่มสามารถใช้รถคันงามนี้ได้อย่างอุ่นใจ

ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะล่าสุดทางวิทยาลัย Medaille College ยังมอบทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวนให้กับ Antonio ซึ่งจะทำให้เขาสามารถเรียนหลักสูตรบริหารอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ได้ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เลย

 

Antonio มีความฝันว่าอยากจะเปิดบริษัทรับจ้างทำความสะอาดเป็นของตัวเอง และนี่คือคลิปการรายงานข่าวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

 

นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ Antonio ได้รับรางวัลมากมายจากการทำความดีของเขา แต่ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เขาก็คอยช่วยเหลือผู้คนในชุมชนมาโดยตลอด ด้วยการเป็นสมาชิกในกลุ่มอาสาสมัคร Kappa Phi

ท้ายที่สุดแล้ว Antonio ก็ให้สัมภาษณ์กับสื่อด้วยประโยคสั้นๆ ว่า…

“ผมขอขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่ทุกๆ คนทำให้กับผมนะครับ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , WGN9 , WCVB5


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น