บริษัทโค้กญี่ปุ่นน่ารัก จัดกิจกรรมออกกำลังในบ้าน ลุ้นเครื่องดื่มฟรีกว่าล้านรางวัล


ในช่วงเวลาที่บางจังหวัดของประเทศญี่ปุ่นต้องเข้าสู่ช่วงภาวะฉุกเฉิน ซึ่งทำให้คนจำนวนมากในประเทศต้องเก็บตัวอยู่ในบ้านเช่นนี้ มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่การออกกำลังกายของผู้คนจะมีแนวโน้มที่ลดลงจนน่ากังวล

ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้สุขภาพของผู้คนแย่ไปมากกว่าที่ควรจะเป็น เมื่อช่วงที่ผ่านมานี้เอง บริษัทโคคาโคล่า หรือ “โค้ก” ของญี่ปุ่น จึงได้ตัดสินใจที่จะออกมาจัดกิจกรรม #RefreshatHome เพื่อนสนับสนุนให้คนออกกำลังกาย โดยมีของรางวัล เป็นเครื่องดื่มฟรี มากกว่าล้านขวด/กระป๋อง

 

 

กิจกรรมที่ถูกจัดขึ้นมาให้ครั้งนี้ เปิดให้ผู้คนทุกเพศทุกวัยเข้าร่วมได้ตราบใดที่คนเหล่านั้นอาศัยอยู่ในญี่ปุ่น ด้วยการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมือถือที่ชื่อ “Coke ON” ซึ่งจะมีการเผยแพร่วิดีโอการออกกำลังกายด้วยการขยับขาทุกสัปดาห์

และหากคุณออกกำลังจากตามวิดีโอ (หรือแค่เดินเฉยๆ) จนแอปพลิเคชันระบุกว่าคุณออกกำลังการครบ 1,000 ก้าวในแต่ละสัปดาห์แล้ว คุณก็จะได้รับสิทธิ์เข้ารับรางวัลเครื่องดื่มจากในเครือโคคาโคล่าญี่ปุ่นฟรี โดยรางวัลดังกล่าวจะถูกสุ่มแจกเป็นจำนวนสัปดาห์ละ 200,000 รางวัล

 

ตัวอย่างวิดีโอในกิจกรรม

 

แน่นอนว่าอ่านมาจนถึงตรงนี้หลายๆ คนก็อาจจะสงสัยกันว่ามันจะดีเหรอที่ให้คนออกกำลังแลกเครื่องดื่มที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำให้เสียสุขภาพอย่างโค้ก แต่ด้วยความที่ว่าบริษัทโคคาโคล่าญี่ปุ่นมีสายการผลิตเครื่องดื่มค่อนข้างกว้าง รางวัลจากกิจกรรมนี้จึงสามารถแลกได้แม้แต่ เกลือแร่ ชา กาแฟ หรือน้ำเปล่าเลย

เท่านั้นยังไม่พอด้วยลักษณะของกิจกรรมที่ใช้งานแอปพลิเคชันเป็นสื่อกลาง ผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังสามารถแลกรางวัลได้อย่างรวดเร็วทันใจผ่านเครื่องขายน้ำอัตโนมัติที่เข้าร่วมกิจกรรม Coke ON กว่า 340,000 แห่งทั่วประเทศเลยด้วย และต่อให้คนที่ไม่ได้รับรางวัล พวกเขาก็สามารถสะสมการเข้าร่วมกิจกรรมเป็นแสตมป์ไว้แลกเครื่องดื่มฟรีได้ด้วย

 

 

นี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของบริษัทโคคาโคล่าญี่ปุ่นที่ถือว่าน่าสนใจ จนอยากให้มีจัดในประเทศอื่นๆ อีกหลายประเทศเลยทีเดียว และหากเพื่อนๆ บังเอิญว่าอยู่ในญี่ปุ่นในช่วงนี้พอดี กิจกรรมดังกล่าวนี้ก็จะจัดไปจนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม ร่วมเป็นรางวัลตั๋วเครื่องดื่มฟรีกว่า 1,000,000 ใบเลย

 

ที่มา soranews24, cocacola

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments