ตำรวจโคลอมเบีย “ดักจับเรือดำน้ำ” พบโคเคนมูลค่ารวมกว่า 559 ล้านบาท!!


เพื่อนๆ อาจเคยได้ยินว่า ‘เรือดำน้ำ’ สามารถนำไปใช้ในการทำสงคราม การป้องกันประเทศ หรือการสอดแนมได้อย่างมีประสิทธิภาพ บลาๆๆ แต่เคยได้ยินกันมั้ยล่ะว่า มันสามารถใช้ส่งยาเสพติดได้ด้วย?!

ตัวอย่างการใช้เรือดำน้ำในลักษณะนั้นเกิดขึ้นที่ประเทศโคลอมเบีย เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดักจับเรือดำน้ำที่แอบลักลอบขนยาเสพติดเข้าประเทศมาได้ ในพื้นที่น่านน้ำที่อยู่ใกล้กับเมืองท่า Tumaco

 

 

จากการตรวจค้น พบลูกเรือจำนวนทั้งสิ้น 3 คน มีอุปกรณ์นำทางรุ่นพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ และที่สำคัญก็คือพบของกลางเป็น ‘โคเคน’ ปริมาณ 1,055 กิโลกรัม มูลค่ารวมกว่า 18 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 559 ล้านบาท!!

นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการจับกุมยาเสพติดครั้งใหญ่ในปีนี้เลยจริงๆ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า เรือดำน้ำที่ถูกผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษลำนี้ แท้จริงแล้วมีพื้นที่พอให้ขนสารเสพติดดังกล่าวได้มากถึง 3 ตัน

 

ถ้าขนมาเต็มลำ มูลค่ารวมกันก็อาจสูงถึง 1,680 ล้านบาท!!

.

 

สำหรับการจับกุมในวันที่ 23 สิงหาคม 2020 นี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานว่าสารเสพติดที่พบนั้นเป็นของแก๊งค้ายาที่ชื่อว่า Jalisco แก๊งที่ไม่ได้ใหญ่ที่สุดในประเทศ แต่เติบโตเร็วที่สุดแล้ว ณ ช่วงเวลานี้

แก๊งค้ายานี้มีสโลแกนว่า “ยิงก่อนค่อยถามทีหลัง” (“Shoots first and Asks questions later”) นำโดยหัวหน้าแก๊งที่มีชื่อว่า Nemesio “El Mencho” Oseguera ที่มีค่าหัวสูงถึง 10 ล้านดอลลาร์ฯ

 

กล่าวคือ ถ้ามีเบาะแสนำไปสู่การจับกุมชายคนนี้ได้ รับรางวัลนำจับไปเลยกว่า 311 ล้านบาท!!

 

สำหรับการดักจับเรือดำน้ำในครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นความสำเร็จของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยหลังจากนี้พวกเขาก็จะตามตัวหาหัวหน้าแก๊งผู้คอยบงการต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , DailyMail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments