CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าหมาเฝ้าบ้านค้นห้องครัวจนเละ คนที่บ้านกลับมาตกใจนึกว่าโดนขโมยบุก!!

ใครที่เลี้ยงสุนัขต่างรู้ดีว่าถ้าเราปล่อยให้มันอยู่บ้านคนเดียว มันก็คงจะเหงาน่าดู มันก็เลยต้องหาอะไรทำ เช่นนอน หาเพื่อนต่างชนิด หรือไม่ก็หาของกินหรือของเล่นมาเล่น

แต่บางทีความเหงาของสุนัขก็อาจทำให้เจ้าของตกใจได้เหมือนกัน เพราะมันอาจจะอยากจะค้นหาอะไรบางอย่างจนทำให้บ้านเราเละเหมือนมีโจรปล้นได้

Dory สุนัขสายพันธุ์คอกเกอร์สแปเนียลอายุเพียง 1 ขวบ ดูเหมือนว่ามันจะอยู่บ้านคนเดียวแล้วเหงาไปหน่อย

คุณพ่อ Dylan Raynor และ คุณแม่ Sharon ทิ้งเจ้า Dory ไว้ที่บ้านคนเดียว แล้วก็ออกไปซื้อของนอกบ้าน แล้วก็ไม่ได้คิดว่าจะเกิดอะไรขึ้น

 

 

แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น

เมื่อพวกเขากลับมาก็ได้เจอกับสภาพห้องครัวที่ถูกรื้อกระจุยกระจาย ตู้ถูกเปิดออก ข้าวของถูกรื้อเต็มพื้น สิ่งแรกที่คิดก็คือโดนขโมยขึ้นบ้านแน่นอน

 

 

คุณพ่อให้เล่าว่า “เราออกไปซื้อของประมาณ 2 ชั่วโมง พอกลับบ้านมาแม่ก็มองเข้ามาที่หน้าต่าง เห็นสภาพแล้วก็คิดว่าโดนขโมยขึ้นบ้าน

ตู้ถูกเปิดรื้อ อาหารและของต่างๆ เต็มพื้นห้องไปหมด”

 

 

ดูจากภาพก็สมควรตกใจอยู่หรอก แต่พอเดินไปดูจริงๆ แล้วก็พบว่ามันมีรอยอะไรบางอย่างที่สืบถึงตัวคนร้ายได้ นั่นก็คือเจ้า Dory นั่นเอง

“กว่าจะรู้ก็คือตอนเห็นรอยแทะของมันบนอาหารและสิ่งของต่างๆ ตอนนั้นก็รู้เลยว่าถูกรื้อโดย เจ้า Dory มันรู้วิธีเปิดตู้และถังขยะด้วย”

 

 

ถีงแม้ว่ามันจะรื้อเจอขนมของมันด้วย แต่มันกลับไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ แต่น้ำตาลไอซิ่ง เส้นพาสต้า ลาซานญ่าทั้งหลายกลับถูกกินไปด้วยซะงั้น

นอกจากนี้มันยังลากเตารีดออกมาได้ด้วย ถ้าไม่บอกก็ไม่รู้นะเนี่ยว่าอายุแค่ขวบเดียว

 

 

สุดท้ายพวกเขาก็ติดสินใจที่จะทิ้งอาหารที่มันกัดทั้งหมด แล้วก็จับตาดูมันเป็นอย่างดี ไม่ใช่ว่ากลัวมันจะรื้อของนะ แต่กลัวมันจะเป็นอะไร เพราะของที่มันกินไปไม่ใช่อาหารของสุนัข

แต่ก็โชคดีที่มันก็ไม่เป็นอะไร และทางครอบครัวไม่ถือโทษมัน แถมยังบอกอีกว่าปกติมันก็ป่วนประมาณนี้แหละ

ที่มา unilad

Comments

ใส่ความเห็น