พบกับ “โกโก้” แมวนักสู้ แม้สูญเสียท่อนล่างไปแต่ก็ยังใช้ชีวิตอย่างมีความสุข


7.7k shares

แมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าทึ่งและทำให้เราประหลาดใจได้เสมอ เช่น โกโก้ แมวที่สูญเสียท่อนล่างไป แต่มันก็ยืนกรานที่จะมีชีวิตอยู่ต่อ และเป็นแรงบันดาลให้กับผู้คนอีกมากมาย

เรื่องราวกับของโกโก้เริ่มต้นขึ้นเมื่อคุณเอี่ยวได้ไปพบน้องที่กองขยะ พร้อมกับพี่น้องครอกเดียวแล้วกันอีก 3 ตัว แต่เด็กๆ ถูกสุนัขกัดตาย เหลือแค่โกโก้เพียงตัวเดียวที่ยังมีชีวิตรอด

 

 

คุณเอี่ยวได้ช่วยโกโก้ไว้ และเลี้ยงดูจนกระทั่งมันโต เมื่ออายุได้ 1 ขวบ คุณเอี่ยวสังเกตเห็นว่าอยู่ดีๆ น้องแมวก็เดินไม่ได้ จึงตัดสินใจพาน้องไปหาหมอ

น้องโกโก้ต้องไปหาหมอหลายครั้งและเปลี่ยนโรงพยาบาลถึง 3 ที่ ซึ่งที่สุดท้ายนี้คุณหมอตรวจพบว่าน้องมีลิ่มเลือดอุดตัน และเพียงไม่กี่วันต่อมา ขาน้องก็เริ่มบวมและเน่า…

 

 

ทางเดียวที่จะช่วยให้โกโก้มีชีวิตอยู่ต่อได้คือ ต้องตัดขาที่เน่าออก อย่างไรก็ตาม คุณหมอก็ไม่ยืนยันว่า หากตัดขาออกแล้ว น้องจะรอดหรือไม่ เนื่องจากน้องเป็นทั้งโรคหัวใจ ปอดติดเชื้อ และโอกาสที่จะรอดนั้น มีน้อยมาก

 

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทุกคนไม่รู้คือ โกโก้มีความเป็นนักสู้มากกว่าที่ใครจะคาดถึง โดยหลังจากที่โดดตัดขาหลังไปทั้ง 2 ข้าง น้องก็ยืนกรานที่จะมีชีวิตอยู่และพยายามเอาชนะทุกความท้ายทาย

 

 

อาการของโกโก้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่เดียวกัน มันก็พยายามจะปรับตัวให้ชินกับการไม่มีขาหลัง จริงๆ จะเรียกว่าน้องไม่มีท่อนล่างเลยก็ได้

 

 

ในที่สุด โกโก้ก็ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาได้ โดยมีคุณเอี่ยวและครอบครัวคอยอยู่เคียงข้าง และให้การสนับสนุนมันทุกอย่างเท่าที่จะทำได้

ปัจจุบันโกโก้อยู่กับร่างกายที่ไม่มีท่อนล่างมา 1 ปีแล้ว (ตอนนี้น้องอายุ 2 ขวบ) ซึ่งความบกพร่องนี้ไม่ได้มีผลต่อการใช้ชีวิตของน้องเลย

 

 

ทุกวันนี้โกโก้สามารถทำทุกอย่างได้เหมือนแมวทั่วไป รวมไปถึงการปีนป่ายด้วย (หลายคนอาจจะไม่เชื่อ แต่มีหลักฐานตามที่ปรากฏในคลิปด้านบน)

ด้วยความที่ไม่มีท่อนล่าง ทำให้โกโก้ดูเหมือนแมวน้ำยังไงอย่างนั้น น้องจึงได้ฉายาว่า โกโก้แมวน้ำ 

 

 

โกโก้ไม่มีเพียงมีความสุขกับชีวิต แต่มันยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนอีกมากมาย โดยเฉพาะคนที่กำลังท้อหรือหมดหวังกับชีวิต

 

ปีนให้เด็กมันดู

 

เพื่อนๆ สามารถติดตามโกโก้ได้ที่เพจ โกโก้แมวน้ำ นอกจากความน่ารักแล้ว คุณจะได้บทเรียนและกำลังใจมากมายจากแมวตัวนี้อย่างแน่นอน

 

 

เมื่อก่อนพี่ก็มีพร้อมทุกส่วนแหละ

 

ความซนไม่เป็นสองรองใครแน่นอน

 

พี่ไม่ใช่แมวน้ำ พี่เป็นเงือก

.

 

นุดเอาทิชชู่มาวางใกล้ๆ รอไรล่ะ จัดเลยสิ

.

 

นุด พี่เบื่ออาหารเม็ด พี่อยากกินปลาทูสัก 4 เข่ง

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา โกโก้แมวน้ำ 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

7.7k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions