CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พบกับ “โกโก้” แมวนักสู้ แม้สูญเสียท่อนล่างไปแต่ก็ยังใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

แมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าทึ่งและทำให้เราประหลาดใจได้เสมอ เช่น โกโก้ แมวที่สูญเสียท่อนล่างไป แต่มันก็ยืนกรานที่จะมีชีวิตอยู่ต่อ และเป็นแรงบันดาลให้กับผู้คนอีกมากมาย

เรื่องราวกับของโกโก้เริ่มต้นขึ้นเมื่อคุณเอี่ยวได้ไปพบน้องที่กองขยะ พร้อมกับพี่น้องครอกเดียวแล้วกันอีก 3 ตัว แต่เด็กๆ ถูกสุนัขกัดตาย เหลือแค่โกโก้เพียงตัวเดียวที่ยังมีชีวิตรอด

 

 

คุณเอี่ยวได้ช่วยโกโก้ไว้ และเลี้ยงดูจนกระทั่งมันโต เมื่ออายุได้ 1 ขวบ คุณเอี่ยวสังเกตเห็นว่าอยู่ดีๆ น้องแมวก็เดินไม่ได้ จึงตัดสินใจพาน้องไปหาหมอ

น้องโกโก้ต้องไปหาหมอหลายครั้งและเปลี่ยนโรงพยาบาลถึง 3 ที่ ซึ่งที่สุดท้ายนี้คุณหมอตรวจพบว่าน้องมีลิ่มเลือดอุดตัน และเพียงไม่กี่วันต่อมา ขาน้องก็เริ่มบวมและเน่า…

 

 

ทางเดียวที่จะช่วยให้โกโก้มีชีวิตอยู่ต่อได้คือ ต้องตัดขาที่เน่าออก อย่างไรก็ตาม คุณหมอก็ไม่ยืนยันว่า หากตัดขาออกแล้ว น้องจะรอดหรือไม่ เนื่องจากน้องเป็นทั้งโรคหัวใจ ปอดติดเชื้อ และโอกาสที่จะรอดนั้น มีน้อยมาก

 

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทุกคนไม่รู้คือ โกโก้มีความเป็นนักสู้มากกว่าที่ใครจะคาดถึง โดยหลังจากที่โดดตัดขาหลังไปทั้ง 2 ข้าง น้องก็ยืนกรานที่จะมีชีวิตอยู่และพยายามเอาชนะทุกความท้ายทาย

 

 

อาการของโกโก้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่เดียวกัน มันก็พยายามจะปรับตัวให้ชินกับการไม่มีขาหลัง จริงๆ จะเรียกว่าน้องไม่มีท่อนล่างเลยก็ได้

 

 

ในที่สุด โกโก้ก็ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาได้ โดยมีคุณเอี่ยวและครอบครัวคอยอยู่เคียงข้าง และให้การสนับสนุนมันทุกอย่างเท่าที่จะทำได้

ปัจจุบันโกโก้อยู่กับร่างกายที่ไม่มีท่อนล่างมา 1 ปีแล้ว (ตอนนี้น้องอายุ 2 ขวบ) ซึ่งความบกพร่องนี้ไม่ได้มีผลต่อการใช้ชีวิตของน้องเลย

 

 

ทุกวันนี้โกโก้สามารถทำทุกอย่างได้เหมือนแมวทั่วไป รวมไปถึงการปีนป่ายด้วย (หลายคนอาจจะไม่เชื่อ แต่มีหลักฐานตามที่ปรากฏในคลิปด้านบน)

ด้วยความที่ไม่มีท่อนล่าง ทำให้โกโก้ดูเหมือนแมวน้ำยังไงอย่างนั้น น้องจึงได้ฉายาว่า โกโก้แมวน้ำ 

 

 

โกโก้ไม่มีเพียงมีความสุขกับชีวิต แต่มันยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนอีกมากมาย โดยเฉพาะคนที่กำลังท้อหรือหมดหวังกับชีวิต

 

ปีนให้เด็กมันดู

 

เพื่อนๆ สามารถติดตามโกโก้ได้ที่เพจ โกโก้แมวน้ำ นอกจากความน่ารักแล้ว คุณจะได้บทเรียนและกำลังใจมากมายจากแมวตัวนี้อย่างแน่นอน

 

 

เมื่อก่อนพี่ก็มีพร้อมทุกส่วนแหละ

 

ความซนไม่เป็นสองรองใครแน่นอน

 

พี่ไม่ใช่แมวน้ำ พี่เป็นเงือก

.

 

นุดเอาทิชชู่มาวางใกล้ๆ รอไรล่ะ จัดเลยสิ

.

 

นุด พี่เบื่ออาหารเม็ด พี่อยากกินปลาทูสัก 4 เข่ง

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา โกโก้แมวน้ำ 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น