กลายเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เกิดจากความผิดพลาดของโรงงานผลิตช็อคโกแลตจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยที่ชาวบ้านชาวเมืองอุตสาหกรรม Olten พบว่ามีผงโกโก้ลอยออกมาเต็มท้องฟ้าเป็นเวลาหลายวันกันเลยทีเดียว
หากเหตุการณ์ทำนองนี้จะเกิดขึ้นบนโลกนี้ได้ คงจะหนีไม่พ้นประเทศสวิตเซอร์แลนด์แล้วล่ะ เพราะว่าที่นี่มักขึ้นชื่อในเรื่องผลิตช็อคโกแลตเป็นอันดับต้นๆ ของโลก และนั่นก็เป็นสิ่งที่สมเหตุสมผลที่จะมีผงโกโก้ตกลงมาจากฟ้าได้
จากการรายงานของสื่อในท้องถิ่นระบุว่า ช่วงที่ผ่านมาในเมือง Olten เริ่มพบผงโกโก้โปรยปรายลงมาจากท้องฟ้าเป็นเวลาหลายวัน จนมีภาพถ่ายเผยให้เห็นว่ารถยนต์เปื้อนไปด้วยผงโกโก้สีน้ำตาลเต็มไปหมด
ผู้คนก็แทบจะไม่อยากเชื่อเลยว่าละอองที่ลอยมาจากท้องฟ้าคือผงโกโก้ แต่ก็ต้องเชื่อแล้วเพราะทางการได้ยืนยันว่าโรงงานผลิตช็อคโกแลตเป็นผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้น
โรงงานช็อคโกแลต Lindt & Spruengli กำลังมีปัญหากับระบบระบายอากาศของสายผลิตคั่วโกโก้ นั่นก็ทำให้ผงโกโก้ที่ควรจะอยู่ในนั้นถูกปล่อยออกมาข้างนอกและลอยละลิ่วพุ่งสู่ท้องฟ้า
ประกอบกับลมแรงในช่วงนี้มันก็ช่วยพัดผงโกโก้ไปทั่วทั้งเมืองตั้งแต่ช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมา จนปกคลุมทั้งบ้านทั้งรถชาวบ้านไปด้วยผงโกโก้สีน้ำตาล
ในที่สุดแล้วทางโรงงานก็ได้แก้ไขระบบระบายอากาศได้สำเร็จ และผงโกโก้ที่หลุดออกมานั้นไม่เป็นอันตรายต่อคนและสิ่งแวดล้อมใดๆ พร้อมกับจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายล้างรถให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบด้วย
ที่มา: apnews, oltnertagblatt, 20min
ใส่ความเห็น
คุณต้องเข้าสู่ระบบ เพื่อจะพิมพ์ความเห็น