CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘กาแฟ’ จากลูกหมาที่ไม่มีใครอยากได้ กลายเป็นเด็กส่งน้ำแข็งที่ขยันที่สุด

หลายครั้งที่สัตว์เลี้ยงถูกตัดสินด้วยรูปลักษณ์ภายนอก ทำให้พวกมันถูกมองข้ามและไม่มีใครต้องการ เช่นเดียวกับน้องหมาที่ชื่อ กาแฟ

เรื่องราวของกาแฟเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ครอบครัวของคุณนุช ซึ่งทำอาชีพขายน้ำแข็ง ได้ไปส่งน้ำแข็งที่บ้านลูกคนหนึ่ง และได้พบกับลูกหมาที่เพิ่งเกิด

 

 

ในบรรดาลูกหมาทั้งหมด ต่างถูกจองตัวแล้วทั้งนั้น ยกเว้น กาแฟ เนื่องจากน้องมีสีเหมือนโคลน จึงไม่มีใครอยากได้ ลูกค้าเจ้าของน้องหมาจึงเชียร์ในคุณนุชรับไปเลี้ยง โดยไปส่งให้ถึงบ้านเลย

ด้วยความที่เป็นคนรักหมาอยู่แล้ว คุณนุชจึงรับเลี้ยงกาแฟ ตั้งแต่น้องอายุได้เพียง 3 เดือน

 

 

คุณนุชบอกว่า กาแฟนิสัยดีมาก ไม่ดื้อ ไม่ซน ไม่กัด และเข้ากับหมาทุกตัวในบ้านได้เป็นอย่างดี แถมยังปกป้องน้องๆ จากหมาตัวอื่นด้วย

กิจกรรมที่กาแฟชอบมากที่สุดคือ เล่นน้ำ เจอน้ำที่ไหน พร้อมพุ่งใส่ตลอด ซึ่งตอนที่คุณนุชรับน้องมาแรกๆ พบว่าหูของน้องเป็นหนอง เนื่องจากตอนอยู่กับเจ้าของเก่า น้องคงไปเล่นน้ำสกปรกมา (เจ้าของไม่รู้ว่าหูน้องเป็นหนอง)

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากทำการผ่าหนองออก กาแฟก็ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วและไม่เคยป่วยอีกเลย จะมีก็แต่บาดเจ็บบ้าง ตอนที่ปกป้องน้องๆ จากหมาตัวอื่น

 

 

นอกจากคอยปกป้องน้องๆ จากหมาตัวอื่นแล้ว กาแฟยังช่วยพ่อแม่ทำงานอีกด้วย โดยการเดินทางไปส่งน้ำแข็งกับพ่อแม่ทุกวัน จนกลายเป็นขวัญใจของบรรดาลูกค้าทั้งหลาย

แต่นับว่าเป็นเรื่องน่าเศร้าที่เราต้องบอกว่า ตอนนี้กาแฟได้อยู่บนดาวหมาแล้ว เนื่องจากถูกรถชนตาย

 

 

ปกติแล้วกาแฟข้ามถนนเก่งมาก นางจะมองซ้าย มองขวาก่อนข้ามทุกครั้ง แต่วันที่เกิดเหตุ บังเอิญว่ามีแมวอยู่อีกฝั่งของถนน และด้วยความตื่นเต้น กาแฟจึงวิ่งไปหาแมวโดยที่ไม่ได้ดูรถ เลยทำให้ถูกรถชน

แม้คุณนุชจะมีสุนัขหลายตัว แต่การจากไปของกาแฟทำให้เธอรู้สึกเศร้าใจเป็นอย่างมาก เพราะมันเปรียบเสมือนลูกคนหนึ่ง และที่ผ่านมา มันได้สร้างความทรงดีๆ มากมายร่วมกับเธอและครอบครัว

 

 

กาแฟช่วยพ่อแม่ส่งน้ำแข็งครั้งสุดท้ายเมื่อวัน 8 พฤศจิกายน 2563 แม้ตัวของมันจะไม่อยู่บนโลกนี้แล้ว แต่เรื่องราวของมันจะคงอยู่ในความทรงจำของครอบครัวและแฟนคลับตลอดไป

 

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา น้องนุช อี๊ด สามงามพรม


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น