CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มอยากเดินทางปลอดภัย จึง “โยนเหรียญเข้าไปในเครื่องยนต์เครื่องบิน” สูญตัง 5 แสนบาท!!

คงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราอยากให้การเดินทางบนท้องฟ้าในแต่ละครั้งนั้นปลอดภัยไร้กังวล ถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ เช่นเดียวกันกับชายหนุ่มวัย 28 ปีคนนี้ที่เขาเองก็อยากให้ทุกอย่างราบรื่น

แต่จะการันตีได้อย่างไรล่ะว่าการเดินทางในครั้งนี้จะปลอดภัยจริงๆ ? มันจะไปยากอะไร เขาก็แค่โยนเหรียญเข้าไปในเครื่องยนต์เครื่องบินก็เท่านั้นเอง… !!

 

 

เป็นการพิจารณาคดีที่ยาวนานเกือบ 1 ปี ของชายชาวจีนแซ่ Lu ผู้ถูกทางสายการบิน Lucky Air ฟ้องร้อง หลังจากที่เขาโยนเหรียญจำนวนหนึ่งเข้าไปในเครื่องยนต์เครื่องบินที่ตนโดยสาร

ย้อนกลับไปในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2019 เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบิน Anqing Tianzhushan ในมณฑลอานฮุย พบเห็นเหรียญ 2 เหรียญตกอยู่ตรงพื้นใกล้กับเครื่องยนต์ทางปีกซ้ายของเครื่องบินดังกล่าว

เพื่อความปลอดภัย พวกเขาจึงจำเป็นต้องยกเลิกเที่ยวบินที่กำลังจะเดินทางไปยังเมืองคุนหมิง ตรวจสอบดูว่าภายในเครื่องยนต์มีเหรียญในลักษณะนั้นอีกหรือไม่ ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงในระหว่างการเดินทาง

 

 

การตรวจสอบทำให้ผู้โดยสารทั้ง 162 ชีวิตจำต้องเดินทางล่าช้า พวกเขาต้องกลับไปนั่งรออยู่ภายในสนามบินนานข้ามวันเลยทีเดียว กว่าจะได้เดินทางไปยังจุดหมายที่ตั้งใจไว้แต่แรก

แต่ทว่ากลับมีผู้โดยสารคนหนึ่งที่ต้องถูกกักตัวไม่ให้ออกเดินทางนานกว่า 10 วัน นั่นก็เพราะเขานี่แหละคือสาเหตุของเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นนี้

 

 

หนุ่มแซ่ Lu ให้การสารภาพว่า ตนเองมีความเชื่อว่าถ้าอยากเดินทางปลอดภัย ก็ให้สวดภาวนาแล้วโยนเหรียญเข้าไปในเครื่องยนต์ของเครื่องบิน

และการกระทำของเขาก็นำไปสู่การฟ้องร้องจากทางสายการบิน เรียกร้องค่าเสียหายที่เขาทำให้การเดินทางของผู้โดยสารนับร้อยคนต้องล่าช้าไปเป็นวัน

การดำเนินคดีอย่างยาวนานได้สิ้นสุดลงในวันที่ 1 มกราคม 2020 ที่ผ่านมา ศาลตัดสินให้ชายแซ่ Lu ต้องชดใช้ค่าเสียหายในสิ่งที่เขาทำเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 120,000 หยวน หรือกว่า 519,000 บาท

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้เขาจะยอมรับในคำตัดสินนั้น แต่เขาก็ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าตนเองไม่ได้เป็นคนผิดแต่ฝ่ายเดียว ทุกคนควรต้องต่อว่าทางสายการบิน Lucky Air และทางสนามบินด้วยเหมือนกัน

นั่นเพราะนี่เป็นการเดินทางบนเครื่องบินครั้งแรกในชีวิตของเขา โดยที่เขาก็ไม่เห็นว่ามีเจ้าหน้าที่คนไหนออกมาเตือนเลยว่าห้ามโยนสิ่งต่างๆ เข้าไปในเครื่องยนต์ของเครื่องบิน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: SCMP , Shanghaiist , Weibo , FoxNews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น