คุณยายวัย 74 ปี ดื่มโค้กเพื่อลืมความเศร้า 40 ปี จัดไปแล้วกว่า 150,000 กระป๋อง!!


ถ้าคุณเป็นคนชอบดื่ม ‘โค้ก’ เป็นชีวิตจิตใจล่ะก็ ขอบอกเลยว่าคุณอาจจะพ่ายแพ้ให้กับคุณยายชาวเกาหลีใต้คนนี้ก็ได้ เพราะจาก 40 ปีที่ผ่านมา คุณยายแกล่อดื่มโค้กไปทั้งหมดแล้วกว่า 150,000 กระป๋อง!!

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมา รายการยูทูบของเกาหลีใต้ ชื่อช่องว่า X SBS ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวของหญิงผู้สูงวัยท่านหนึ่ง อายุ 74 ปี ที่ชื่นชอบการกินเครื่องดื่ม ‘โคคา โคล่า’ (โค้ก) เอาซะมากๆ

เธอดื่มมันมาตลอด ดื่มเป็นประจำ โดยเฉพาะช่วง 40 ปีหลังนี้ คุณยายแกดื่มไปแล้วกว่า 150,000 กระป๋อง

 

 

ในรายการคุณยายแกเล่าว่า ที่หันมาติดการดื่มโค้ก เป็นเพราะมันช่วยเยียวยาจิตใจ หลังจากที่เพิ่งจะสูญเสียสามีผู้เป็นที่รักไปเมื่อตอนอายุได้ 34 ปี

หลายๆ คนหันไปพึ่งพาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อให้ลืมความสูญเสีย แล้วก็จะมีพฤติกรรมติดเหล้าไปโดยปริยาย แต่สำหรับคุณยายแล้วเธอเปลี่ยนจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เป็น ‘โค้ก’ แทน

โดยคุณยายจะดื่มโค้กอย่างน้อยวันละ 10 กระป๋อง ติดต่อกันมาเป็นระยะเวลา 40 ปี เท่ากับว่าตอนนี้ดื่มไปแล้ว 150,000 กระป๋องหรือ 37,500 ลิตร

 

 

หลายคนอาจจะเป็นห่วงว่า ดื่มโค้กเยอะขนาดนี้คุณยายอาจจะมีโรคเรื้อรังหลายอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเบาหวาน

แต่ทางรายการก็ได้พาคุณยายไปตรวจเลือดและร่างกาย ผลปรากฎว่าร่างกายของคุณยายเป็นปกติดี เหมือนกับคนที่มีอายุ 74 ปีทั่วๆ ไป

จะมีปัญหาก็เรื่องของแผลที่ลำไส้เล็ก และกระเพาะอาหาร ที่มีอยู่เล็กน้อย ซึ่งคุณหมอก็บอกว่าไม่แน่ใจว่าเกิดจากการดื่มโค้กรึเปล่า แต่หากปล่อยทิ้งไว้ให้เรื้อรังอาจจะเป็นปัญหาใหญ่ตามมาได้ในอนาคต

ซึ่งคุณยายเองก็รับปากว่าจะพยายามเปลี่ยนนิสัยการดื่มโค้กของตัวเองให้น้อยลง และจะพยายามเลิกดื่มมันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นของตัวเอง

 

ลองไปชมคลิปวิดีโอรายการแบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยจ้า…

 

ที่มา : odditycentral, xsbs

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments