CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คนร้ายหนีตำรวจเข้าไปในเขาวงกตไร่ข้าวโพด วิ่งไล่จับกันนานกว่า 2 ชั่วโมงถึงจะจับได้

จำลองเหตุการณ์ว่าเพื่อนๆ กำลังถูกตำรวจวิ่งตามจับกุมตัว และคิดว่าการหลอกล่อตำรวจไปสถานที่แห่งใดจะมีโอกาสรอดมากที่สุด?

สำหรับพ่อหนุ่มวัย 29 นามว่า Ryan Kenneth Watt คนนี้ เขาตัดสินใจพาตำรวจเข้าไปเล่นไล่จับกันในหนึ่งใน “เขาวงกต” ที่ใหญ่ที่สุด เล่นเอาตำรวจหอบแฮ่กๆ ไล่ตามกันนานถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว นาย Ryan ได้ตามติดชีวิตแฟนเก่าจนสร้างความเดือดร้อนให้กับแฟนเก่ามากๆ เธอจึงตัดสินใจที่จะแจ้งความกับทางตำรวจ

เบื้องต้นเข้ามาติดตามชีวิตแฟนเก่าทำให้เขาโดนตั้งข้อหา 3 ข้อหา ได้แก่บุกรุกบ้านแฟนเก่าโดยไม่ได้รับเชิญ, คุกคามลูกชายของแฟนเก่าขณะที่กำลังซ้อมกีฬาอยู่ และทำการแฮคโซเชียลมีเดียของแฟนเก่าเพื่อแกะรอยว่าเธออยู่ที่ไหน

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

เมื่อทางเจ้าหน้าที่โผล่เข้าจับกุมเขา Ryan เลือกที่จะวิ่งหนีเข้าไปยังเขาวงกตไร่ข้าวโพดที่เขต Petaluma ซึ่งเป็นหนึ่งในเขาวงกตที่ใหญ่ที่สุดในรัฐแคลิฟอร์เนียตอนเหนือ

ในการไล่ล่าคนร้ายครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ใช้เฮลิคอปเตอร์ลาดตระเวนมาเพื่อช่วยสอดส่องหาคนร้ายจากข้างบนด้วย แต่ที่น่าแปลกคือคนร้ายหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

 

จะเห็นได้ว่าภาพด้านบนแสดงให้เห็นขนาดของเขาวงกต ที่ใหญ่จนสามารถหลงไปได้สามวันสี่วัน

 

หลังจากพยายามวิ่งไล่จับทั่วเขาวงกตยักษ์อยู่นาน 2 ชั่วโมง เชื้อเพลิงของเฮลิคอปเตอร์ก็ใกล้จะหมด ทางเจ้าหน้าที่หลายคนก็เริ่มถอดใจเพราะหาคนร้ายไม่เจอเสียที

อย่างไรก็ตามมีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งสังเกตเห็นว่าแถวๆ เขาวงกตแห่งนั้นมีเล้าไก่ที่ยังไม่ได้ทำการตรวจสอบอยู่ และเมื่อไปตรวจสอบก็พบว่านาย Ryan แอบสับขาหลอกว่าจะเข้าไปในเขาวงกตและเนียนไปหลบในนั้นจริงๆ

 

 

นาย Ryan ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมทันทีที่พบ พร้อมตั้งข้อหาเพิ่มเติมอีกสองข้อหา ได้แก่ข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งของเจ้าพนักงานและขัดขืนการจับกุม

เมื่อรวมกับข้อหาอื่นๆ แล้ว เขาจะมีค่าประกันอยู่ที่ประมาณ 250,000 เหรียญสหรัฐ (7,663,750 บาท) เล่นโปลิศไล่จับขโมยครั้งเดียว ต้องจ่ายหนักเลยทีนี้…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา pressdemocrat, mercurynews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น