CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พบชาวเมกันออกมาเดินเล่นพร้อมเครื่องยิงจรวด ไม่ได้ประท้วงอะไร แค่ออกมาสูดอากาศเฉยๆ

อย่างที่ทุกท่านพอจะทราบกันดีแล้วว่าช่วงนี้ในประเทศสหรัฐอเมริกา เกิดการประท้วงขึ้นในหลายพื้นที่จากมาตราการรับมือการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

มีคำสั่งล็อกดาวน์ สั่งปิดสถานที่ต่างๆ ห้ามคนออกจากบ้านหากไม่มีความจำเป็น จนกระทั่งก่อให้เกิดความไม่พอใจจากประชาชนบางส่วนที่มองว่าพวกเขาถูกริดรอนสิทธิเสรีภาพในการใช้ชีวิต

 

https://www.facebook.com/blueigloo.us/videos/1150625758605193/

 

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา หลังจากที่เริ่มมีประชาชนบางกลุ่มออกมาถือปืนเพื่อแสดงออกทางสัญลักษณ์เพื่อทำข้อเรียกร้องต่างๆ

ที่รัฐนอร์ทแคโรไลนา พบสมาชิกกลุ่มที่ชื่อว่า Blue Igloo ออกมาเดินตามท้องถนนในเมืองราลี ช่วงวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก่อนจะแวะเข้าร้านแซนด์วิชซับเวย์ โดยไม่ได้ปฏิบัติตามคำสั่งรัฐที่ให้อยู่บ้าน

 

 

จากภาพจะเห็นได้ว่าสมาชิกกลุ่มแต่ละคนแบกปืนติดตัวมา ทั้งปืนไรเฟิล ลูกซอง ปืนพก และอาวุธหนักอย่างเครื่องยิงจรวด AT4

สำนักข่าวสหรัฐฯ ได้ทำการรายงานที่เกือบจะชี้ไปในทางเดียวกันว่า พวกเขาออกมาแสดงตัวประท้วงคำสั่งรัฐที่ให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน เดินไปทั่วเมืองและแวะมาสั่งแซนด์วิชกินในร้านซับเวย์

 

 

อย่างไรก็ตามทางด้านกลุ่ม Blue Igloo กล่าวว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นไปตามรัฐธรรมนูญฉบับบที่ 1 และ 2 ว่าด้วยเรื่องของสิทธิเสรีภาพของบุคคลในการพกอาวุธ

แสดงให้เห็นว่าคนควรมีสิทธิในการออกมาใช้ชีวิตตามปกติ สิทธิตามรัฐธรรมนูญในฐานะพลเมืองอเมริกัน และถือเป็นโอกาสออกกำลังกายในขณะที่ทุกคนไม่ได้ทำอะไรเลยต้องอยู่แต่ในบ้าน

 

 

ในส่วนของเหตุอื่นๆ ที่ออกมาเช่นนี้ ทางกลุ่มระบุชี้แจงกับสื่อในภายหลังว่าไม่ได้ออกมาประท้วงอะไรเลย แค่เป็นการรวมตัวสนับสนุนต่อพระเจ้าที่ให้อิสรภาพแก่ชาวอเมริกัน

 

 

ในวันนี้พวกเขาแค่ออกมาเดินเล่นข้างนอก สูดอากาส สัมผัสแสงแดด แน่นอนว่าก็เพื่อเป็นการออกกำลังกายไปในตัว ไม่ได้เกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองใดๆ

กลุ่ม Blue Igloo เป็นกลุ่มรักสันติและจะรักษาสันติด้วยวิธีเช่นนี้เสมอ เราไม่ได้อยากหาเรื่องใคร ตรงกันข้ามแล้วพวกเราแค่อยากให้ทุกคนมีรอยยิ้ม จับมือกัน และเป็นมิตรต่อกัน “เพราะสังคมพกอาวุธคือสังคมของสุภาพชน”

 

จะคล้ายกับชาวฟลอริดารึเปล่านะ ที่ออกประท้วงด้วยการออกกำลังกายขอให้รัฐเปิดยิม??

ชาวยิมฟลอริดาชุมนุมเรียกร้อง ขอให้รัฐเปิดยิมตามปกติ โชว์ประท้วงทั้งสควอชทั้งดันพื้น

 

ที่มา: americangrit, nbcnews, newsobserver


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น