CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดชีวิตของ Conan Gray เด็กหนุ่มผู้ถูกกลั่นแกล้งจากความเป็นเอเชียน สู่ศิลปินที่น่าจับตามอง

หากใครที่กำลังเลื่อนหาเพลงป็อปสากลฟังในช่วงนี้ เชื่อว่าชื่อของ Conan Gray ต้องโผล่เข้ามาเป็นอันดับต้นๆ ของการค้นหาอย่างแน่นอนค่ะ เพราะในเขาคนนี้กำลังได้รับการจับตามองเป็นอย่างมากในช่วงปี 2020 นี้

ด้วยหน้าตาที่ออกไปในทางเอเชียเล็กๆ รวมถึงน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ จนไปถึงท่าทางที่ออกแนวเกิร์ลลี่แมนหน่อยๆ ทำให้ Conan กลายเป็นที่ชื่นชอบของเด็กเจนใหม่ในยุคนี้เลยก็ว่าได้

 

 

วันนี้ #เหมียวนานะ อยากจะพาทุกคนมารู้จักกับเด็กหนุ่มคนนี้กันดีกว่าค่ะ ว่าเส้นทางชีวิตของเขาจะเป็นอย่างไร…

 

 

ชีวิตในวัยเด็กของศิลปินหนุ่ม

Conan Gray เกิดเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 1998 ปัจจุบันน้องอายุ 22 ปีแล้วค่ะ เขาคนนี้มีคุณพ่อเป็นชาวไอริชและคุณแม่เป็นชาวญี่ปุ่น

ด้วยความที่คุณพ่อและคุณแม่ของ Conan แยกทางกันตั้งแต่อายุแค่เพียง 3 ขวบ ชีวิตวัยเด็กของเขาจึงยากลำบากไปหมด เพราะ Conan ต้องเผชิญหน้ากับการกลั่นแกล้งและการเหยียดเชื้อชาติ เนื่องจากเขาเป็นคนเอเชีย

 

 

ความเบื่อหน่าย สู่จุดเริ่มต้นของการเปิดช่องยูทูบ

Conan เป็นเด็กที่เติบโตมาในเมืองเล็กๆ แถบเท็กซัส เมืองที่มีแต่คนอายุเยอะและเต็มไปด้วยความน่าเบื่อ ด้วยเหตุนี้เขาจึงเริ่มอัดคลิปต่างๆ รอบตัวขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นบ้าน น้องหมา เพื่อนๆ ไปจนถึงไลฟ์สไตล์

พอมาถึงอายุ 12 ปี Conan เริ่มเขียนเพลงและหยิบกีต้าร์ขึ้นมาอัดคลิปร้องเพลง เพราะความเบื่อล้วนๆ เลย

 

 

จากนั้นช่องยูทูบ ConanXCanon ก็ถูกสร้างขึ้นในปี 2013 เขาเริ่มลงบทเพลงของตัวเอง รวมถึงเพลงที่เขาโคฟเวอร์ศิลปินอื่นๆ โดยเพลงแรกก็คือ To Make You Feel My Love ของ Adele

 

 

ในช่องนี้ไม่ได้มีเพียงแค่การร้องเพลง ยังมีไลฟ์สไตล์ชีวิตต่างๆ ที่ Conan สร้างขึ้นเป็น Vlog ให้ผู้ติดตามได้รับชมกัน ทำให้ในตอนนั้น Conan เริ่มกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ บนโลกยูทูบ

แต่อย่างที่เราเห็นค่ะว่าน้ำเสียงและท่าทางของ Conan จะไม่ได้ดูแมนมากมาย แถมยังออกแนวสาวเล็กน้อยอีกด้วย เพราะแบบนี้จึงมีผู้คนเข้ามาวิจารณ์เขามากพอสมควร

 

 

อย่างไรก็ตาม Conan ไม่ได้รู้สึกติดใจกับคำว่า ‘Girly Boy’ หรือผู้ชายที่ไม่แมนเลย ด้วยเหตุนี้เขาเลยโพสต์ Vlog หนึ่งลง เป็น Vlog ที่ Conan นั่งทาเล็บและพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้

 

 

แสงดาวที่เริ่มเจิดจรัสจนกลายเป็นที่จับตามอง

ด้วยน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์และบทเพลงที่แต่งขึ้นมาได้อย่างมีความหมาย ทำให้ Conan ใช้เวลาเพียงไม่นานในการเติบโตในวงการเพลง

 

 

ในปี 2017 เขาได้ปล่อยบทเพลง Idle Town ออกมา ไม่นานค่าย Republic Records ก็ติดต่อให้เขาเซ็นสัญญาด้วย จึงทำให้เขาเริ่มกลายเป็นที่รู้จักในบทเพลงดังต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็น Generation Why, Maniac, Heather และอื่นๆ อีกมากมาย ยิ่งไปกว่านั้นเขายังได้ร่วมงานกับศิลปินรุ่นพี่อย่าง Lauv ในบทเพลง Fake อีกด้วย

 

 

สมแล้วล่ะค่ะที่เขากลายเป็นที่จับตามองในฐานะศิลปินรุ่นใหม่ในตอนนี้ ความสามารถและความเป็นเอกลักษณ์ของเขามันเหลือล้นจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น