คุณป้าเปิดช่องรายการทำอาหารกับหมา แม้พิธีกรคู่ใจจากไป แต่ The show must go on.


ว่ากันว่า เพียงแค่ไม่กี่ภาพก็สามารถบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดได้โดยไม่ต้องอธิบายอะไร จากภาพ 2 ภาพต่อไปนี้ที่กำลังกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ ไม่ต้องมีแคปชั่นบรรยายอะไรก็สัมผัสได้ถึงความรู้สึกมากมายที่มันสื่อสารออกมา

 

 

ภาพนี้เป็นภาพจากช่องยูทูบที่มีชื่อว่า Cooking With Dog เป็นช่องที่นำเสนอคอนเทนต์เกี่ยวกับการทำอาหาร ส่วนมากจะเป็นสูตรอาหารญี่ปุ่นที่สามารถทำตามกันได้ง่ายๆ

พิธีกรหลักก็คือคุณป้าเชฟที่เป็นผู้สาธิตวิธีการทำอาหารแต่ละเมนู พร้อมกับพิธีกรคู่ใจอย่างเจ้าฟรานซิส น้องหมาสีเทาผู้กลายเป็นมาสคอตประจำรายการมาตั้งแต่รายการเมื่อปี 2007

อยู่มานานตั้งแต่ความชัดสูงสุดของยูทูบ 144p

 

เจ้าฟรานซิสจะมาโผล่ในรายการตอนช่วงต้นของรายการเพื่อทักทายผู้ชม ก่อนจะนอนดูคุณป้าทำอาหารอยู่เงียบๆ ตรงที่นอนประจำของมันที่ห่างออกไปไม่ไกลนัก

 

เมนูมากมายเกือบร้อยคลิปล้วนแต่มีฟรานซิสเคียงข้างป้าเชฟตลอด

 

ก่อนจบรายการก็จะมาร่ำลาผู้ชมไปพร้อมๆ กับการทานอาหารของคุณป้าเชฟ

 

คลิปสุดท้ายของเจ้าฟรานซิสกับป้าเชฟ คือเมนูซูชิซาบะดองที่เผยแพร่ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2016

 

ก่อนที่เจ้าของช่องจะมาแจ้งกับแฟนๆ ที่ติดตามว่าเจ้าฟรานซิสได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบด้วยอายุ 14 ปี กับอีก 9 เดือน มันทำหน้าที่ในการมอบความสุขให้กับคนดูมากว่า 9 ปี (นับได้ก็มากกว่าครึ่งชีวิตเลยล่ะ)

 

พอเจ้าฟรานซิสจากไป คุณป้าก็ไม่ได้ปิดรายการไปแต่อย่างใด The show must go on เรายังมีตัวแทนของฟรานซิสคอยอยู่เคียงข้างคุณป้าอยู่เสมอ

 

แม้ในคลิปปัจจุบันก็ยังคงมีตัวแทนเจ้าฟรานซิสคอยอยู่เคียงข้างคุณป้าเชฟ คอยมอบความสุขให้กับทุกคนที่ได้รับชมคลิปวิดีโอจากช่องนี้ตลอดไป

 

 

เรียบเรียง: #เหมียวบู้บี้

ที่มา: cookingwithdog, Justin Thai

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments