CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชีวิตสงบสุขของ ‘เจ้าเหมียว’ สิ้นสุดลงเมื่อทาสพานุ้งคอร์กี้จอมซนเข้าบ้าน ป่วนไม่มีพัก

หมากับแมวเป็นเพื่อนที่ไม่น่าจะเป็นเพื่อนกันได้ แต่เมื่อผูกพันได้ก่อตัวขึ้นแล้ว อะไรในโลกนี้ก็แยกพวกเขาออกจากกันไม่ได้

เจ้าเหมียวที่ชื่อ Gilbert และนุ้งหมา Lucy ก็เป็นอีกคู่ที่ทำให้ผู้คนหลงใหลในมิตรภาพของพวกมัน โดยความสัมพันธ์นี้ได้ก่อตัวขึ้นในช่วงล็อคดาวน์

 

 

การทำงานที่บ้านและได้เห็นการก่อตัวของมิตรภาพระหว่างหมากับแมว ทำให้ Adam Kopley ผู้เป็นพ่อ รู้สึกมีความสุขมาก เขาจึงถ่ายคลิปลูกๆ ทั้ง 2 ตัว เพื่อกระจายความสุขให้กับเพื่อนๆ ชาวเน็ต

Lucy นุ้งคอร์กี้วัย 3 เดือน ได้เข้ามาอยู่กับครอบครัว Kopley ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่มีการล็อคดาวน์ และเมื่อลูกแมวกับเจ้าเหมียวได้เจอกัน พวกมันเข้ากันได้เกือบจะในทันที

 

 

ต้องเข้าใจว่าแมวค่อนข้างละเอียดอ่อน ดังนั้น มันจึงตรวจเช็คสมาชิกใหม่ก่อนเป็นอันดับแรก เมื่อเห็นว่าน้องน่ารักและซุกซนหน่อยๆ มันก็ตัดสินใจยอมรับน้อง

ตั้งแต่นั้นมา ทั้งคู่ก็เล่นด้วยกันไม่ยอมหยุดอีกเลย

 

 

ปกติแล้วแมวจะแบ่งชนชั้นกับหมาอย่างชัดเจน และไม่ยอมเล่นกับหมาง่ายๆ แต่ Gilbert เป็นข้อยกเว้น เพราะนอกจากยอมรับนุ้งหมาแล้ว มันยังยอมเล่นกับน้องด้วย

 

 

Gilbert เป็นแมวที่มีความอดทนสูงมาก เพราะ Lucy เป็นเด็กที่ขี้เล่น มีพลังเยอะ และพร้อมจะเอามาใช้กับพี่เหมียวตลอดทั้งวัน ซึ่งแม้เจ้าเหมียวจะรำคาญ แต่มันก็ไม่ได้ตีหรือทำอันตรายใดๆ กับน้องเลย

คนที่รับความสุขและความบันเทิงไปเต็มๆ จาก Gilbert และ Lucy คือ Adam เพราะเขาทำงานที่บ้าน จึงได้เห็นทุกกิจกรรมที่พวกมันทำร่วมกัน

 

 

Adam บอกว่าสิ่งที่เขาได้เห็นในแต่ละวันคือ Lucy จะเป็นฝ่ายชวน Gilbert เล่นตลอด วันไหนที่เจ้าเหมียวไม่อยากเล่นด้วย มันก็จะเอาหัวดันตัวพี่เหมียว ก็ไม่ก็กัดหางแล้วลากไปทั่วบ้าน

พูดง่ายๆ คือ Lucy จะยั่วโมโห Gilbert จนกว่า Gilbert จะลุกขึ้นไล่มันนั่นแหละ

 

 

ส่วนเวลาที่ทั้งคู่ไม่ทะเลาะกัน หรือไม่เล่นไล่ล่ากัน พวกมันกจะนั่งส่องนกด้วยกันที่หน้าต่าง หรือไม่ก็พยายามสอดส่องเพื่อนบ้าน

 

 

Adam บอกว่า “การทำงานที่บ้านกับเจ้า 2 ตัวนี้ ทำให้ผมมีความสุขมากๆ ผมได้รับความบันเทิงอย่างไม่รู้จบ และผมอยากก็แชร์ให้เพื่อนได้ดูด้วย”

 

 

ชมมิตรภาพสุดน่ารักของ Lucy กับ Gilbert จากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา iheartcats


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น