ตำรวจอินเดียใส่หมวกไวรัสโคโรนา เตือนประชาชนให้อยู่บ้าน คนก็กลัวจริงโดยเฉพาะเด็กๆ


ในขณะที่อินเดียเข้าสู่ช่วงล็อคดาวน์มีคำสั่งให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน ห้ามออกนอกเคหะสถานโดยไม่มีเหตุจำเป็น ทว่าประชาชนบางส่วนยังคงฝ่าฝืนข้อบังคับข้างต้น จนมีภาพที่ตำรวจไล่หวดไล่ทำโทษประชาชนออกมาให้เห็นกันแล้ว

 

 

ในส่วนของนครเจนไนเอง ก็กำลังประสบปัญหาประชาชนดื้อรั้นไม่ยอมฟังและไม่ยอมปฏิบัติตาม ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องลงพื้นที่กวดขันกันอยู่ตลอด

จนล่าสุดนี้ทางตำรวจได้รับความร่วมมือจากศิลปินในท้องถิ่นช่วยออกแบบหมวกกันน็อคที่จะทำให้ประชาชนตระหนักถึงไวรัสกันมากขึ้น

 

 

Gowtham ศิลปินผู้ออกแบบหมวกกันน็อคไวรัสโคโรนาชิ้นนี้ กล่าวว่า ภาคประชาชนส่วนใหญ่ไม่ใส่ใจกับความร้ายแรงของไวรัสมากนัก ในขณะที่ตำรวจก็เหนื่อยกับการที่ต้องไล่ต้อนคนเข้าบ้านกันทุกวันเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศ

 

 

เขาจึงคิดไอเดียนำหมวกกันน็อคเก่ามาปรับปรุงใหม่ ทำสีติดกาวแปะกระดาษทำทรงให้คล้ายกับรูปร่างของไวรัส และนำไปมอบให้กับตำรวจได้ใส่ออกเตือนประชาชน

 

 

ผลลัพธ์ที่ออกมานั้นได้กระแสตอบรับที่ดีมาก หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องออกเวรกันอยู่ตลอด เมื่อเรียกหยุดรถประชาชนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

 

.

.

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ Rajesh Babu ผู้ที่สวมใส่หมวกใบนี้ระหว่างออกตรวจกล่าวว่า การใส่หมวกทำให้คนรู้สึกกลัวมากกว่าเดิม โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ออกอาการอย่างเห็นได้ชัด และประชาชนเริ่มมีความตระหนักมากขึ้นหลังจากที่ได้รับชี้แจงกันไปแล้ว

 

 

“เราใช้ทุกมาตรการแล้วแต่ก็ยังมีคนออกมาบนท้องถนนอยู่ และด้วยหมวกไวรัสโคโรนานี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เราใช้เพื่อให้มั่นใจว่าคนจะตระหนักถึงความจริงจังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เมื่อผมสวมใส่มันคนใช้รถใช้ถนนก็จะเห็นภาพของไวรัสอยู่ในหัวพวกเขา โดยเฉพาะกับเด็กๆ ที่รู้สึกกลัวมากๆ และอยากจะกลับบ้านทันทีทันใด”

 

 

ที่มา: aninews, dtnext

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments