Tom Hanks เขียนจดหมายให้กำลังใจ เด็กชายชื่อว่า Corona เพราะเขาถูกบูลลี่


เรื่องราวของเด็กชาย ที่กลายเป็นว่าอยู่ๆ ก็ถูกบูลลี่จากคนรอบข้าง เพราะดันไปชื่อว่า Corona ซึ่งบังเอิญเป็นชื่อเดียวกันกับเชื้อไวรัสที่ระบาดไปทั่วโลกอยู่ในช่วงนี้

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับเด็กชาย Corona DeVries วัย 8 ขวบ จากเมือง Gold Coast ประเทศออสเตรเลีย

 

เด็กชาย Corona

 

ก่อนหน้านี้เด็กชายทราบข่าวว่ามีดาราชื่อดังก็คือ Tom Hanks และภรรยา ป่วยติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ และต้องกักตัวอยู่ในเมืองที่เขาอาศัยอยู่ ก็เลยตัดสินใจที่จะเขียนจดหมายไปเล่าความในใจ

 

Hanks และภรรยา

 

เนื้อหาที่เด็กชาย Corona เขียนมีดังนี้…

“ผมได้ยินข่าวว่าคุณและภรรยาติดเชื้อโคโรนาไวรัส คุณโอเครึเปล่า? ผมมีเรื่องอยากจะเล่าให้ฟัง ผมชอบชื่อของตัวเองนะแต่ที่โรงเรียนมีแต่คนเรียกผมว่า ‘ไอ้โคโรนาไวรัส’ ผมรู้สึกเสียใจ และโกรธมากๆ เวลาที่พวกเขาเรียกผมแบบนี้”

เด็กชายเขียนจดหมายนี้และส่งให้ Hanks ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้เขาก็เพิ่งจะได้ว่าเขียนจดหมายตอบกลับให้เด็กชาย ด้วยเครื่องพิมพ์ดีดยี่ห้อ Corona!!

 

จดหมายของ Hanks

 

“ถึง Corona เพื่อนรัก

จดหมายของนาย ทำให้ฉันและภรรยาของฉันรู้สึกวิเศษมากๆ ขอขอบคุณที่เป็นห่วงและเป็นเพื่อนที่ดีของเรานะ เพื่อนกันมักจะช่วยเหลือกันเวลาที่เพื่อนรู้สึกแย่อยู่เสมอ

ฉันเห็นนายผ่านทางทีวี แต่อย่างไรก็ตาม ฉันกลับมาอยู่ที่ USA แล้ว และสุขภาพร่างกายของฉันก็แข็งแรงดี ไม่ป่วยแล้วด้วย

จดหมายของนายทำให้ฉันรู้สึกดีมากๆ นายรู้ไหม? ว่าฉันมีคนรู้จักอยู่แค่คนเดียวที่ชื่อว่า Corona ก็คือนาย แต่ความหมายที่ฉันเข้าใจมันไม่ใช่ชื่อของไวรัส แต่มันเป็นปรากฎการ Corona ต่างหาก

ชื่อของนายเปรียบเสมือน ‘มงกุฎ’ ที่สวมอยู่บนดวงอาทิตย์

ฉันคิดว่าเครื่องพิมพ์ดีดนี้น่าจะเหมาะกับนายนะ ฉันซื้อมันมาจากที่ Gold Coast และตอนนี้ฉันจะส่งมันไปให้กับนายด้วย ลองถามพ่อแม่นายดูนะว่ามันใช้งานอย่างไร แล้วก็ใช้มันเขียนจดหมายส่งกลับมาหาฉันด้วย

ปล. นายคือเพื่อนของฉัน ขอบคุณอีกครั้งนะ”

 

เครื่องพิมพ์ดีดที่ Hanks ส่งให้ Corona

https://www.instagram.com/p/B92X8mjh159/?utm_source=ig_embed

 

หมายเหตุ : อันนี้ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาในจดหมายนะ แต่จะบอกเพื่อนๆ ว่า Tom Hanks เค้าใช้ประโยคตรง ปล. ว่า ‘You got a friend in me’ เป็นประโยคเด็ดของวู้ดดี้ ที่พูดไว้ในเรื่อง ToyStory (ช่างเป็นคนที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดจริงๆ)

 

ก็หวังว่าจดหมายของ Hanks จะช่วยให้เด็กชาย Corona กลับมามีความมั่นใจอีกครั้งหนึ่งนะครับ ><

 

ที่มา : tomhanks, unilad, 7news

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments