กลุ่มแอนตี้ล็อกดาวน์นับพันออกมาประท้วง อ้างว่าการระบาดของไวรัสโคโรน่าก็แค่ “ข่าวปลอม”


แม้ว่ายอดตัวเลขผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในทุกวัน จากเชื้อไวรัส Corona สายพันธุ์ใหม่ ทำให้รัฐบาลในหลายประเทศทั่วโลกต้องออกมาตรการล็อกดาวน์เพื่อป้องกันการระบาด

แต่ว่าในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ก็ยังมีประชาชนมากมายหลายพันคน ออกมาประท้วงต่อต้านมาตรการล็อกดาวน์ดังกล่าว พร้อมกับบอกว่า Corona ไวรัสนั้นเป็นเพียง “ข่าวปลอม” ที่กุขึ้นมา!?

 

 

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2020 ที่ผ่านมาประชาชนชาวอังกฤษกว่าหลายพันคนไปรวมตัวกันที่จตุรัส Trafalgar ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เพื่อประท้วงไม่ยอมรับมาตรล็อกดาวน์ของรัฐบาลอังกฤษ โดยให้เหตุผลว่า “รัฐบาลกำลังโกหกเรา โรคระบาดไม่มีอยู่จริง ที่มีอยู่เป็นแค่ข่าวปลอมที่ถูกกุขึ้นมาเท่านั้น”

 

 

ในโลกโซเชีนลมีการแชร์ภาพและคลิปวิดีโอของเหล่าผู้ประท้วง เผยให้เห็นถึงภาพข้อความต่างๆ ที่เหล่าผู้ประท้วงออกมาเรียกร้อง เช่น

“ข่าวปลอม”, “หยุดโกหกได้แล้ว”, “ไม่เอาหน้ากากอนามัยอีกแล้ว”, “ไม่เอาล็อกดาวน์อีกแล้ว” เป็นต้น

 

 

ซึ่งพวกเขามองว่าการพยายามที่จะล็อกดาวน์ครั้งที่สองของรัฐบาลนั้นจะสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงให้กับประเทศชาติ

Sonia Poulton หนึ่งในผู้ประท้วงกล่าวว่า “ผู้คนที่มาที่นี่ในวันนี้ ต้องการอิสระภาพ พวกเขาเลือกได้ที่จะไม่รับวัคซีน ไม่ใส่หน้ากากอนามัย และจะไม่ยอมทำตามมาตรการของรัฐบาลที่ปิดกั้นเสรีภาพของพวกเขา”

 

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการประท้วงต่อต้านการล็อกดาวน์ในประเทศอังกฤษ ย้อนกลับไปในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาก็มีการประท้วงเกิดขึ้นที่สกอตแลนด์ ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์หลังจากที่เชื้อไวรัสระบาดในรอบแรก

 

ขณะนี้ก็ยังไม่ทราบเช่นกันว่าการประท้วงจะจบลงเช่นไร จะเสี่ยงเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสอีกหรือไม่ ก็คงต้องติดตามกันต่อไปอย่างใกล้ชิดแล้วล่ะครับ

 

ที่มา : mylondon, birminghammail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว