CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เทรนด์ “รอยสักไวรัสโคโรนา” กำลังนิยม บางคนเชื่อว่าสักแล้วป้องกันการติดเชื้อได้… ว๊อท?!

เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่เกิดขึ้นตามสถานการณ์ปัจจุบันที่เราพวกเราต้องเผชิญ สำหรับ ‘รอยสักไวรัสโคโรนา’

 

ตัวอย่างรอยสักไวรัสโคโรนา

 

รอยสักไวรัสโคโรนา ก็คือการนำเอาเชื้อไวรัสที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในปัจจุบัน มาเป็นต้นแบบในการสร้างสรรค์รอยสักที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น สวยงาม น่ารัก ตามแต่สไตล์ของใครของมัน

เทรนด์นี้กำลังได้รับความนิยมในหลายประเทศทั่วโลกด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเหตุผลหรือความเชื่อที่ว่า ‘ถ้าสักแล้วจะป้องกันการติดเชื้อได้’ ?!

 

 

ความเชื่อดังกล่าวกำลังแพร่หลายในวัยรุ่นบางกลุ่ม ซึ่ง Matthew Vazquez ช่างสักวัย 22 ปี ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เล่าว่า เขาเองก็เคยรับงานสักให้กับลูกค้าที่เชื่อว่ารอยสักแบบนี้จะสามารถป้องกันการติดเชื้อได้

“ผู้หญิงคนหนึ่งมั่นใจมากว่ารอยสักนี้สามารถปกป้องเธอจากเชื้อไวรัสได้จริงๆ ผมจึงใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงครึ่งในการทำผลงานชิ้นนี้ออกมาไว้บนร่างกายของเธอ”

 

รอยสักที่ Matthew สักให้กับลูกค้าคนนั้น

 

ขณะเดียวกันก็ยังมีอีกหลายคนที่อยากจะมีรอยสักแบบนี้ด้วยเหตุผลอื่น เช่น Lance Orion Vilbro ช่างสักวัย 32 ปี ในกรุงซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ได้เล่าถึงลูกค้าที่ชื่อว่า Jane

“เธอคือลูกค้าคนแรกและคนเดียวของผมที่สักเป็นลักษณะของไวรัสโคโรนา บางคนอาจมองว่ามันตลก แต่ Jane จริงจังกับรอยสักนี้มาก

ผมคิดว่าเธอคงเบื่อที่ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านมานาน นี่คือสิ่งที่ส่งผลกระทบกับชีวิตของทุกคนอย่างมาก การมีอะไรบางอย่างคอยย้ำเตือนถึงช่วงเวลานี้ในชีวิตก็ฟังดูเป็นเหตุผลที่ไม่เลวเลย”

 

รอยสักที่ Lance สักให้ Jane

 

Andres Vega ช่างสักในประเทศสเปน เขาก็พูดถึงลูกค้าหลายๆ คนที่เป็นหมอหรือพยาบาล พวกเขาเหล่านั้นเองก็ต้องการรอยสักไวรัสโคโรนา เพื่อแสดงถึงความยากลำบากที่พวกเขาต้องเคยเผชิญมาเหมือนกัน

และยังมีลูกค้าอีกคนที่สักรูปของนางพยาบาลสวมหน้ากากอนามัย ด้านล่างเขียนว่า Resiliencia (หรือภาษาอังกฤษก็คือ Resilience) หมายถึงความสามารถในการฟื้นตัวจากสถานการณ์อันยากลำบาก

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้บางคนอาจเชื่อว่ารอยสักจะป้องกันการติดเชื้อได้

แต่ที่สำคัญก็ควรสวมหน้ากากอนามัย และหมั่นล้างมือป้องกันไว้ก่อนดีกว่านะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Metro , TheWallStreetJournal , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น