หนุ่มเวียดนามลงทุนทำหน้าใหม่หมด เหตุโดนหัวเราะตอนสัมภาษณ์งาน เปลี่ยนเป็นคนละคน


เรื่องราวของชายชาวเวียดนามวัย 26 ปี ออกมาระบุว่าเขาต้องการเปลี่ยนภาพลักษณ์ของตัวเองแบบสุดขีด ด้วยกลวิธีทางด้านการศัลยกรรมแทบทุกกระเบียดนิ้วบนใบหน้า จากเหตุผลที่เขาเคยถูกล้อเลียนและหัวเราะเยาะตอนสัมภาษณ์งานมาก่อน

 

 

Đỗ Quyền ได้รับความสนใจจากเหล่าชาวเน็ตโดยเฉพาะในติ๊กต็อกเป็นอย่างมาก ด้วยการเปิดเผยภาพถ่ายของตัวเขาเองเปรียบเทียบจากอดีตก่อนทำศัลยกรรม จนกระทั่งผ่านกระบวนการทำศัลยกรรมทั้ง 9 ครั้ง

เมื่อมองไปที่ความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าของเขา แน่นอนว่าใครๆ ก็ต้องช็อก เพราะเขาแทบจะไม่เหลือเค้าโครงใบหน้าเดิมเลย ตั้งแต่โครงหน้า ดวงตาและจมูก

 

 

เขากล่าวว่าตั้งใจไปทำหน้าใหม่หลังจากที่ช่วงหางานทำและได้สัมภาษณ์งาน ผู้สัมภาษณ์กลับหัวเราะเยาะใส่เพราะด้วยหน้าตาที่ไม่ค่อยดูดีของเขา

 

 

ถ้าหากว่าเจ้าตัวไม่ได้เป็นคนออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ด้วยตัวเอง คนก็คงไม่เชื่อว่าเขาเป็นคนเดียวกัน แต่อย่างไรก็ดีตัวเขาเองก็ต้องรับมือกับความสงสัยมากมายที่ถาโถมเข้ามาจากคนที่ไม่เชื่อว่าเป็นเขาจริงๆ

 

 

ปัจจุบัน Đỗ Quyền มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้าในโฮจิมินห์ และเงินที่เขาใช้ไปกับการทำศัลยกรรมทั้งหมดอยู่ที่ราวๆ 400 ล้านดงเวียดนาม (525,787 บาท) ได้แก่การเสริมจมูก ทำคาง พอร์ซเลนวีเนียร์ ปรับรูปร่างริมฝีปาก ปลูกถ่ายริมฝีปาก และทำตาสองชั้น

 

.

 

ด้วยสาเหตุที่เคยโดนหัวเราะตอนสัมภาษณ์งานไปตอนต้นนั้น ด้วยหน้าตาที่ไม่ค่อยดูดีเท่าไหร่ทำให้เขาหางานอื่นๆ ได้ยากเช่นกัน ประกอบกับครอบครัวที่ไม่ค่อยมีฐานะดี ทุกอย่างจึงเริ่มต้นด้วยเงินที่เขาเก็บออมมาเพื่อทำศัลยกรรมเองทั้งหมด

“ครั้งแรกที่กลับบ้านหลังทำศัลยกรรม พ่อแม่แทบจำผมไม่ได้เลย”

 

.

 

ส่วนใหญ่แล้วหนุ่มช่างแต่งหน้ามักจะคอยโพสต์ภาพและคลิปวิดีโอของตัวเขาเองอยู่บ่อยๆ รวมถึงคลิปรวมภาพการเปลี่ยนแปลงใบหน้าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

 

 

นอกจากนั้นก็ร่วมแชร์ความรู้สึกเกี่ยวกับการถูกวิจารณ์ทำศัลยกรรม เขาไม่เสียใจและเสียดายที่ทำหน้ามา และเขาบอกชาวเน็ตที่ติดตามว่าอยากทำอะไรก็ทำหากมันทำให้รู้สึกสบายใจ

 

 

“จงเข้มแข็งและค้นหาความงามที่คุณมั่นใจมากที่สุด บิวตี้สแตนดาร์ดสำหรับผมก็คือเมื่อคุณมองตัวเองในกระจก คุณต้องรู้สึกพอใจและมั่นใจกับตัวเอง”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @quyen_do8

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments