สาวโดนตั้งข้อหา ‘ก่อการร้าย’ หลังแกล้งไอใส่สินค้าในห้างฯ ต้องเอาทิ้งทั้งหมดเสียหายร่วม 1.1 ล้าน!!


หญิงสาวจากรัฐเพนน์ซิลเวเนีย เล่นพิเรนทร์เข้าไปไอใส่สินค้าที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า ทำให้เจ้าของร้านต้องเอาสินค้าเหล่านั้นไปทิ้งทั้งหมด คิดมูลค่าความเสียหายโดยรวมแล้วกว่า 1.1 ล้านบาทเลยทีเดียว!!

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 25 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา มีหญิงสาวคนหนึ่งเดินเข้าไปในห้างสรรพสินค้า Gerrity สาขาในเมือง Hanover Township

แล้วก็เล่นพิเรนทร์ไอใส่สินค้าจำพวกของสด โซนเบเกอรี เนื้อสัตว์ และของชำต่างๆ ทำให้ห้างต้องตัดสินใจนำสินค้าทั้งหมดที่อยู่ในโซนนั้นไปทิ้ง และสั่งทำความสะอาดฆ่าเชื้อ คิดเป็นมูลค่าแล้วรวมทั้งหมดกว่า 35,000 เหรียญสหรัฐฯ (1.1 ล้านบาท)

 

 

หลังจากนั้นเจ้าของห้างก็ได้ทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในวันพฤหัสบดีตำรวจจึงทราบว่าหญิงสาวคนดังกล่าก็คือ Margaret Cirko วัย 35 ปี

จากการสำรวจกล้องวงจรปิด ทำให้ทราบว่าสิ่งที่เธอทำนั้นไม่ใช่แค่การไอใส่สินค้าต่างๆ เท่านั้น แต่ยังแอบขโมยเบียร์ไปอีก 12 ขวด ก่อนที่จะถูกพนักงานขอให้ออกจากร้านสะดวกซื้อไป

 

 

จากนั้นไม่นานหญิงสาวผู้ก่อเหตุก็โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว พร้อมตั้งข้อหาทั้งหมด 4 ข้อหาด้วยกัน ซึ่งในนั้นประกอบไปด้วยข้อหาร้ายแรงอย่างการ ‘ก่อการร้าย’ อยู่ด้วย

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวของเธอไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 แล้ว ก็คงต้องรอผลต่อไป ว่าเป็นบวกหรือไม่

ก่อนจะถูกนำตัวไปฝากขังไว้ที่เรือนจำ Luzerne County Prison ตั้งค่าประกันตัวไว้ที่ 50,000 เหรียญฯ (1.6 ล้านบาท) ก่อนจะถูกนำตัวขึ้นศาลเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 8 เมาษายน 2563 ที่จะถึงนี้

 

Margaret Cirko ผู้ต้องหา

 

ทางด้านเจ้าของห้างออกมากล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “ผมรู้สึกแย่มากๆ ที่เราต้องสูญเสียอาหารไปโดยเปล่าประโยชน์ จากการคิดน้อยและไร้ผิดชอบของคนแค่คนเดียว”

“แต่เจ้าหน้าที่ของเราได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้วเพื่อระงับเหตุ และเราเองก็พยายามอย่างเต็มที่ที่จะให้ความมั่นใจกับลูกค้าในการมาซื้อของของเรา”

 

ที่มา : nbcnews, cnn

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments