ตำรวจอิลลินอยส์ออกล่า “คู่รักมือบอน” หลังพบภาพขีดเขียนเล่นบนชั้นหิน 400 ล้านปี


กลายเป็นเรื่องโด่งดังที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกอินเทอร์เน็ตไปแล้ว เมื่อในวันจันทร์ที่  2 กันยายน ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมาในโลกออนไลน์ได้มีภาพของคู่รักชายหญิงอายุราวๆ 20 ปีคู่หนึ่งทำการขีดเขียนรูปหัวใจและตัวอักษร B+K ลงบนชั้นหินอายุ 400 ล้านปีในอุทยาน Starved Rock ในรัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา

 

 

โดยชั้นหินที่ถูกขีดเขียนเล่นในครั้งนี้ มีชื่อว่า “Council Overhang” ชั้นหินทรายเก่าแก่ที่เชื่อกันว่าในอดีตถูกใช้งานโดยคนพื้นเมืองอเมริกันในอดีต และมีรูปร่างการเรียงตัวของชั้นหินที่งดงามราวกับเป็นงานศิลปะ

แต่ด้วยความที่ Council Overhang เกิดจากชั้นหินทรายเองก็ทำให้ที่แห่งนี้บอบบางและถูกขีดเขียนได้ง่ายตามไปด้วย เนื่องจากตัวหินมีสภาพค่อนข้างเปราะและง่ายต่อการกัดเซาะ

 

Council Overhang ชั้นหินทรายที่เกิดเหตุ

 

อ้างอิงจากทางตำรวจดุเหมือนว่าแรกเริ่มเดิมทีแล้วคู่รักในภาพจะโพสต์ผลงานการขีดเขียนของตัวเองลงบนอินสตาแกรม และแม้ว่าในปัจจุบันทางตำรวจจะยังไม่มีรายงานว่าทั้งคู่ใช้อะไรขีดเขียนลงไปบนหิน หรือภาพที่ออกมาเป็นของจริงหรือไม่ แต่ในเบื้องต้นพวกเขาก็ได้ออกติดตามตัวผู้กระทำผิดอย่างเป็นทางการแล้ว

 

ภาพถ่ายต้นฉบับของคู่รักมือบอนที่กำลังถูกตามตัว

 

“มันเป็นอะไรที่มันไม่สุภาพมาก” คุณ Kerry Novak หัวหน้าอุทยาน Starved Rock กล่าวเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น “หากคุณพาครอบครัวมาที่นี่ คุณจะอยากเห็นธรรมชาติที่งดงาม ไม่ใช่การขีดเขียนพวกนี้”

นับว่าเป็นเรื่องน่าเศร้ามาก ที่การกระทำที่เราเห็นนี้ไม่ใช่การขีดเขียนบนชั้นหินโบราณเพียงครั้งเดียวที่เกิดขึ้นในอุทยาน Starved Rock กลับกัน คุณ Novak ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมาการขีดเขียนในพื้นที่ได้เพิ่มขึ้นจากที่ควรมาก และมันก็ยากที่จะทำความสะอาดด้วย

 

ลักษณะการขีดเขียนบนหินที่มักถูกพบตามอุทยานต่างๆ

 

“แน่นอนว่างานศิลปะมันเป็นอะไรที่สวยงาม แต่มันก็ไม่ได้หลายความว่ามันควรจะถูกสลักหรือวาดลงบนหินธรรมชาติในอุทยาน” อุทยาน Starved Rock แถลง “หนึ่งในปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของเราคือ ผู้เข้าชมที่ไม่เคารพเส้นทางอุทยานการ การจัดแสดงนิทรรศการ และคุณสมบัติหินทรายธรรมชาติเหล่านี้นี่เอง”

 

ที่มา insider, dailymail และ ancient-origins

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions