คู่รักฉลองครบรอบแต่งงาน 68 ปี เผยเคล็ดลับความรักยืนยาว ‘แต่งตัวเหมือนกันทุกวัน’


ความรักว่าเกิดขึ้นยากแล้ว แต่การรักษาความรักให้คงอยู่อย่างยั่งยืนหลายสิบปีเป็นเรื่องที่ยากกว่าหลายเท่า แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสเกิดขึ้นเลยนี่นา และแต่ละคู่ต่างก็มีเคล็ดลับรักษาความรักให้มั่นคงแตกต่างกันออกไป

อย่างคู่รักคุณตาคุณยายจากสหรัฐอเมริกาวัย 87 ปีสองคนนี้ ที่ได้ครองรักใช้ชีวิตอยู่กินกันมาเกือบ 7 ทศวรรษ และที่พิเศษสุดๆ ก็คือทั้งคู่ยังแต่งตัวเหมือนกันตลอดตั้งแต่วันแต่งงานเลยล่ะ

 

 

คุณตา Francis Klonts และภรรยา Rosemary Klonts พบรักกันขณะเรียนโรงเรียนเดียวกันตั้งแต่สมัยมัธยม ภายในเมืองออเบิร์น รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา

ต่อมาทั้งคู่ก็เริ่มออกเดตกันตั้งแต่ตอนนั้น จนเมื่อราวปี 1951 เมื่ออายุครบ 19 ปี ได้จัดงานแต่งงานและใช้ชีวิตด้วยกันตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา

 

“วันที่ดีที่สุดในชีวิตของ Francis & Rosemary Klonts”

 

สาเหตุแรกเริ่มที่ทั้งคู่มีชุดใส่เหมือนกันบ่อยๆ นั้นเป็นเพราะแม่ของ Rosemary มักจะซื้อเสื้อผ้าน่ารักๆ มาให้ใส่คู่กันอยู่เสมอ และเธอเองก็ชอบเตรียมเสื้อผ้าวางไว้ให้สามี ในขณะที่คุณสามีก็ชอบใจที่มีภรรยาคอยเอาอกเอาใจ

นั่นจึงทำให้ทั้งคู่แต่งตัวคล้ายกัน เหมือนกันนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ไม่ว่าจะไปเที่ยวในประเทศ ต่างประเทศ ไปรับประทานอาหารนอกบ้าน หรือในวันเทศกาลสำคัญต่างๆ

 

 

คุณตาคุณยายยังเป็นคู่รักนักร้อง ทั้งคู่ชื่นชอบการร้องเพลงสุดๆ และชอบแนวเพลงที่คล้ายกัน โดยจะจับมือร่วมใจกันขึ้นแสดงร้องเพลง ไม่ว่าจะเป็นที่โบสถ์ ที่โรงพยาบาล หรือแม้แต่บริเวณในหมู่บ้านก็ตาม

 

 

และในเดือนกันยายน 2019 ก็จะถึงวันครบรอบการแต่งงานกว่า 68 ปีที่ทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมา และเมื่อถูกถามว่า อะไรคือเคล็ดลับที่ทำให้อยู่ด้วยกันยืนยาวได้ขนาดนี้? ทั้งคู่ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า…

 

“การร้องเพลง การเคารพพระเจ้า และการคิดถึงผู้อื่นก่อนตนเองอยู่เสมอ”

 

เป็นรักที่โรแมนติกและมั่นคง เรียกรอยยิ้มและความประทับใจได้ดีที่เดียว ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: globalnews, sacramento & metro

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions