คู่รักฉลองทุกๆ วันครบรอบ กินเค้กก้อนเดิมจากงานแต่งงาน ปัจจุบันก็ 49 ปีเข้าไปแล้ว?!


ธรรมเนียมประเพณีด้านการแต่งงานในแต่ละประเทศนั้นมีความแตกต่างกัน และในสหรัฐอเมริกาเองก็มีธรรมเนียมให้คู่บ่าวสาวเก็บเค้กวันแต่งงานไว้ เพื่อเฉลิมฉลองในวันครอบรอบแต่งงาน 1 ปี

คู่รักคุณตาคุณยายอย่าง David และ Anne Cowburn ที่แต่งงานกันมาจะ 50 ปี ก็เป็นอีกคู่ที่ได้ทำตามธรรมเนียมนี้เช่นกัน แต่ทั้งสองไม่ได้เก็บไว้เพียง 1 ปีเท่านั้น แต่ได้เก็บเค้กตั้งแต่วันแต่งงานมากว่า 49 ปีแล้ว?!

 

 

เค้กถูกเก็บไว้ในช่องแช่แข็งมาอย่างยาวนาน และถึงแม้จะมีการย้ายบ้านถึง 5 ครั้ง แต่เค้กก้อนนี้ก็ยังย้ายตามไปอยู่กับทั้งคู่ทุกครั้งจนถึงปัจจุบัน

คุณยาย Anne เล่าความคิดริเริ่มไอเดียนี้ว่าทั้งสองได้ไอเดียการเก็บเค้กแต่งงานจากรายการทีวี ที่คู่รักคู่หนึ่งยังเก็บชิ้นส่วนของเค้กไว้เพื่อทานในวันครบรอบแต่งงาน 25 ปี

เธอเห็นว่ามันคือเรื่องสนุกๆ และโรแมนติกอย่างหนึ่ง จึงได้ตัดสินใจบอกสามีให้ลองทำดู

 

 

ทั้งคู่พบกันในปี 1967 ขณะทำงานเป็นครูที่โรงเรียนมัธยมต้นในชุมชนเมืองเวย์น รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา หลังจากนั้นก็เริ่มเดตกัน ก่อนจะแต่งงานกันในปี 1970

ปัจจุบันคุณตาและคุณยายใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมากวา 49 ปี มีลูกสาวด้วยกัน 3 คน หลานอีก 4 คน และเค้กในงานแต่งงานก็ยังทำให้พวกเขาระลึกถึงวันวานในคืนแต่งงานอยู่ดี

 

 

แม้จะผ่านมากเกือบ 50 ปีแล้ว แต่ทุกๆ ปีที่ได้เฉลิมฉลองทานเค้กกันในวันครบรอบแต่งงาน คุณตาคุณยายก็เปิดเผยว่าเค้กไม่ได้ทำให้เกิดปัญหาใดๆ รวมถึงไม่มีรสชาติอะไรเลยด้วย

ทั้งนี้ในปีหน้า ทั้งคู่วางแผนที่จะนำเศษเค้กสุดท้ายที่เหลือ มาทำเป็นเค้กก้อนใหม่ เพื่อเฉลิมฉลองในวันครบรอบแต่งงาน 50 ปีของทั้งคู่ ถือเป็นการเฉลิมฉลองที่ต้องพิเศษสุดๆ อย่างแน่นอน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: nypost & metro

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions