CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“พิตบูลล์” กระโดดขึ้นรถคนแปลกหน้า และไม่ยอมลงจนกว่าพวกเขาจะรับเลี้ยง

สำหรับบางคน การรับเลี้ยงสัตว์อาจไม่เคยอยู่ในความคิดเลย แต่ถ้านั่นเป็นสิ่งที่โชคชะตาได้กำหนดไว้แล้ว มันก็ยากที่จะไม่ยอมรับ เหมือนกับสิ่งที่ Emily ได้พบเจอมา

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในวันหนึ่งเมื่อ Emily กับสามีเดินกลับไปที่รถหลังจากเล่นโยคะเสร็จ ขณะที่เปิดประตูรถทิ้งไว้ และโยนเสื่อโยคะ รวมถึงสัมภาระต่างๆ เข้าไปข้างใน ทันใดนั้นเธอก็ได้พบกับบางอย่างที่น่าทึ่งมากๆ

 

 

จังหวะที่ Emily กำลังจะขึ้นรถ อยู่ๆ ก็มีสัตว์กระโดดขึ้นไปในรถของเธอ มันสุนัขพิตบูลล์ แน่นอนว่ามันไม่ใช่หมาของเธออย่างแน่นอน แต่เป็นสุนัขจรจัดที่เธอไม่เคยเห็นมาก่อน

ตอนแรก Emily ค่อนข้างรู้สึกกลัว เพราะมันคือพิตบูลล์ อย่างไรก็ตาม พิตบูลล์ตัวนี้ทำให้หญิงสาวรู้สึกทึ่งมาก เพราะมันไม่มีท่าทีก้าวร้าวเลย ตรงกันข้าม มันพยายามหลบมุมด้วยความหวาดกลัว

 

 

แม้ว่าเจ้าตูบดูจะไม่เป็นอันตราย แต่ Emily รู้ว่าต้องจัดการสถานการณ์นี้อย่างระมัดระวัง และการเข้าถึงสุนัขขี้กลัวนั้น คือต้องทำให้มันเชื่อใจ

Emily พูดกับเจ้าพิตบูลล์ด้วยน้ำเสียงที่อ่อนโยน ซึ่งหลังจากเวลาผ่านไปสักพัก มันก็เริ่มคลายความกังวลลง และขยับไปนั่งที่เบาะหลัง

 

 

จากนั้นเจ้าพิตบูลล์ได้เงยหน้ามองสองสามี-ภรรยาด้วยแววตาเศร้าโศก เห็นได้ชัดว่ามันกำลังอ้อนขอความรักความเห็นใจจากพวกเขา

จังหวะนั้น Emily ได้ยื่นมือไปลูบตัวมัน ปรากฏว่ามันก็ยอมให้เธอลูบแต่โดยดี ซึ่งมันก็ดูจะชอบด้วย มันนั่งนิ่งราวกับซาบซึ้งที่ได้รับความรัก

 

 

Emily กับสามีไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป แต่คิดว่าอาหารน่าจะทำให้มันยอมลงจากรถได้ ว่าแล้วเธอก็นำเนื้อกับน้ำ มาให้มันกิน

แต่หลังจากกินหมด เจ้าตูบก็ยังไม่ยอมลงจากรถ กระทั่งเวลาผ่านไปถึง 2 ชั่วโมง

 

 

 

 

 

เมื่อเจ้าตูบไม่ยอมลงจากรถ และท่าทางของมันก็ดูอ่อนเพลียมากๆ Emily กับสามีจึงตัดสินใจพามันกลับบ้านด้วย

คืนนั้นเจ้าตูบได้นอนหลับในรถทั้งคืน ด้วยความอ่อนเพลีย กระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้น Emily พามันไปหาหมอเพื่อตรวจสุขภาพ รวมถึงตรวจหาไมโครชิป

 

 

ตอนนั้น Emily หวังลึกๆ เจ้าหมาตัวนี้จะไม่มีเจ้าของ เพราะเธอตกหลุมรักมันเข้าให้แล้วและอยากรับเลี้ยงมัน

หลังจากนั่งรอผลตรวจสักพัก คุณหมอก็เดินออกมาบอกข่าวดีว่า สุนัขตัวนี้ไม่มีเจ้าของจริงๆ… Emily ดีใจมากๆ เธอพามันกลับบ้านและตั้งชื่อให้มันว่า Buddy 

 

 

หลังจาก Buddy มีบ้าน มีครอบครัว ทุกอย่างก็ดูจะจบลงด้วยดี แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น … ขณะที่มันออกไปเดินเล่น และบังเอิญเห็นห่าน มันจึงวิ่งไล่ห่านตัวนั้น จนหายตัวไป

Emily กับสามีได้ออกตามหา Buddy จนทั่ว รวมไปถึงทำใบปลิว และติดต่อศูนย์พักพิงต่างๆ ด้วย  เผื่อว่าจะมีใครเจอมันและพามันไปส่งที่นั่น

 

 

และแล้ววันหนึ่ง ก็มีศูนย์พักพิงติดต่อเข้ามาว่า พบสุนัขที่มีลักษณะคล้าย Buddy และเมื่อ Emily ไปถึง ก็พบว่าเจ้า Buddy กำลังนั่งรอเธออยู่

ซึ่งทันทีที่มันเห็นเธอ มันก็วิ่งเข้ามากอดด้วยความตื่นเต้น

 

 

ตอนนี้ Buddy ได้กลับสู้อ้อมกอดครอบครัวแล้ว และได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ติดตามทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นไมโครชิป GPS ปลอกคอ และอื่นๆ เพื่อง่ายต่อการตามหาหากมันหนีไปอีก

 

 

หากย้อนกลับไปในวันนั้น Buddy ไม่รู้ว่านั่นเป็นรถของใคร แต่เมื่อเห็นประตูเปิดอยู่ มันก็ตัดสินจกระโดดเข้าไป ซึ่งก็โชคดีที่ Emily เป็นคนรักสัตว์ และเธอก็ถูกใจเจ้าตูบตัวนี้ด้วย

Buddy กับ Emily จึงลงเอยด้วยการได้เป็นครอบครัวเดียวกันและมอบความรักให้กันในทุกๆ วัน

 

 

ที่มา animalchannel


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น