CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักที่แต่งงานกันมานานกว่า 62 ปี “ได้จับมือกันเป็นครั้งสุดท้าย” เป็นดั่งคำอำลาอันแสนอ่อนโยน

“ไม่ว่าจะรักกันมากแค่ไหน สุดท้ายวันหนึ่งเราก็ต้องแยกจากกัน” ไม่เว้นแม้กับคู่รักคู่นี้ที่แต่งงานกันมานานกว่า 62 ปี การครองรักกันมาอย่างยาวนาน และช่วงเวลาของการจากลากันอันแสนเศร้า

ถึงอย่างนั้นในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต มันก็ไม่ได้มีเพียงแค่หยดน้ำตาเพียงอย่างเดียว แต่มันยังถูกเติมเต็มด้วยรอยยิ้มและช่วงเวลาแห่งความสุขของพวกเขา ซึ่งเราสามารถสังเกตได้จากภาพภาพนี้

 

การบอกลาครั้งสุดท้ายของชีวิต…

 

ภาพที่เห็นนั้นเป็นภาพของคุณปู่ John Wilson วัย 92 ปี และคุณย่า Marjorie วัย 88 ปี ทั้งคู่คือสามีภรรยาที่แต่งงานอยู่กินด้วยกันมานานกว่า 62 ปีแล้ว

แต่แล้วช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตคุณปู่ John ก็เดินทางมาถึง เมื่อมีการตรวจพบว่าเขาป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายในเดือนพฤษภาคม 2020 ที่ผ่านมา

ด้วยเหตุนั้นเอง คุณปู่จึงได้เข้ามานอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล Queen’s Hospital ในเขตเบอร์ตัน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นที่เดียวกันกับที่ภรรยาของเขากำลังพักรักษาตัวจากโรคที่รุมเร้าเข้ามาในวัยชรา

 

และนั่นก็ทำให้ทั้งสองคนได้เจอกับพยาบาลสาวที่ชื่อว่า Emma Barker

 

ต่อมาในเดือนมิถุนายน คุณปู่ได้รับการวินิจฉัยว่าเขาเหลือเวลาอยู่บนโลกนี้อีกเพียงไม่กี่วัน และนั่นก็ทำให้พยาบาล Emma ตัดสินใจทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อเติมเต็มความสุขสุดท้ายในชีวิตของคู่รักทั้งสองคน

สิ่งที่พยาบาลสาวทำก็คือการลากเตียงของทั้งคู่ให้มาอยู่ชิดกัน เพื่อที่ทั้งสองจะได้จับมือบอกลากันเป็นครั้งสุดท้าย โดยพวกเขาก็ได้กุมมือกันและกันเอาไว้อยู่นานกว่า 10 นาที ก่อนที่คุณย่าจะย้ายกลับไปอยู่ที่บ้านพักคนชรา

 

Emma จึงถ่ายช่วงเวลาอันแสนซาบซึ้งนี้เอาไว้

 

พยาบาลสาวกล่าวว่า…

“ฉันจินตนาการไม่ออกเลยเกี่ยวกับการที่เราจะแต่งงานใช้ชีวิตคู่กับใครสักคนนานกว่า 60 ปีแบบนี้ จนวันหนึ่งต้องมารับรู้ว่าจะไม่ได้เห็นกันและกันอีกต่อไปแล้ว

การที่ฉันมาเป็นพยาบาลก็เพื่อที่จะได้เอาใจใส่ดูแลผู้คนและสร้างช่วงเวลาแบบนี้ให้กับพวกเขา ลูกชายของทั้งสองจะไม่ได้แค่มีรูปคู่รูปสุดท้ายของพวกเขา แต่ยังจะได้รับรู้ด้วยว่าทั้งสองคนได้ใช้เวลาร่วมกันในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต”

 

ท้ายที่สุดแล้ว คุณปู่ก็ได้จากโลกนี้ไปในวันที่ 15 มิถุนายน

 

Kurt ลูกชายของ John และ Marjorie เขาได้เขียนจดหมายเพื่อกล่าวขอบคุณบุคลากรทุกคนที่คอยดูแลพ่อและแม่ของเขา โดยเฉพาะพยาบาล Emma…

“ขอบคุณทุกคนมากที่เอาใจใส่และดูแลพ่อแม่ของผมด้วยความรัก สุดท้ายพ่อของผมก็ได้จากโลกนี้ไปในแบบที่เขาต้องการ เสียชีวิตภายในบ้านอย่างสงบ ในอ้อมแขนของผมเอง

และขอขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับซิสเตอร์ Emma ที่ช่วยถ่ายภาพของพ่อและแม่ในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต คำพูดคงไม่เพียงพอที่จะถ่ายทอดความรู้สึกทั้งหมดที่ผมมีต่อพวกคุณออกไปได้จริงๆ”

 

จดหมายของ Kurt

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Independent , Metro , BirminghamMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น