คู่รักลาออกจากงานแล้วซื้อเรือเพื่อออกเดินทางทั่วโลก พร้อม ‘แมวจรผู้โชคดี’


พบกับ Matt และ Jessica Johnson คู่รักที่ตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อใช้ชีวิตตามความ พร้อมกับแมวเหมียวผู้โชคดีตัวหนึ่ง

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 Matt กับ Jessica ได้ลาออกจากงานและขายทรัพย์สิทั้งหมด เพื่อซื้อเรือลำหนัง หวังจะเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลก

 

 

ทั้งคู่ไม่มีประสบการณ์ในการเดินทางด้วยเรือมาก่อน ดังนั้น การที่พวกเขาบอกว่าจะเดินทางทั่วโลกด้วยเรือ มันฟังดูบ้ามากเลยใช่มั้ยล่ะ

อย่างไรก็ตาม นี่คือความฝันของพวกเขา แต่พวกเขาก็ตัดสินใจแล้วว่าจะเดินตามฝัน

 

 

เพื่อความปลอดภัยและการเดินทางที่ราบรื่น คู่รักจึงใช้เวลาถึง 3 ปี ในการเรียนรู้และฝึกใช้ชีวิตบนเรือ Sabre 34 Targa ของพวกเขา

ในที่สุด Matt กับ Jessica ก็พร้อมสำหรับการผจญภัยและเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่เมื่อออกเดินทางได้เพียง 1 ปี ทั้งคู่รู้สึกยังขาดบางอย่างไป

 

 

ดังนั้น ในปี 2012 พวกเขาจึงรับเลี้ยงเจ้าเหมียวชื่อ George จากศูนย์พักพิงสัตว์

George ปรับตัวกับชีวิตบนเรือได้ดีมาก มันชอบนั่งบนดาดฟ้าของเรือ ชอบนั่งดูปลาที่ด้านข้างของเรือ และเมื่อไหร่ที่เจ้าของทอดสมอ มันจะลงไปว่ายน้ำอย่างสนุกสนาน

 

 

ระหว่างที่เรือแล่น Georgie จะนอนชิลล์อยู่ในห้องกัปตัน หรือไม่ก็บนดาดฟ้า ซึ่งหากมันขึ้นไปบนดาดฟ้า เจ้าของจะใส่สายจูงให้มันเสมอ เพื่อความปลอดภัย

 

 

ทั้ง Matt  และ Jessica มีความสุขมากๆ ที่มี Georgie เป็นเพื่อนร่วมเดินทาง และตอนนี้พวกเขาไม่กล้าแม้แต่จะจินตนาการว่าชีวิตจะเป็นอย่างไรหากไม่มีเจ้าเหมียว

 

 

นับตั้งแต่ออกเดินทางจากแกรนด์แรพิดส์ รัฐมิชิแกน ในเดือนสิงหาคม ปี 2011 ทั้ง 3 ได้ท่องเที่ยวไปยังประเทศต่างๆ มากกว่า 16 ประเทศทั่วโลกแล้ว

ติดตามการผจญภัยของพวกขาผ่านเฟซบุ๊ก MJ Sailing

 

 

กัปตันเรือ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา iheartcats

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments