จนท.งง ทาสก็งง เมื่อเจ้าแมวมุดออกจากกระเป๋าที่สนามบิน เอ็งเข้าไปในนั้นตั้งแต่เมื่อไหร่!?


การที่เรามีสัตว์เลี้ยงนั้นทำให้การไปท่องเที่ยว หรือค้างนอกบ้านหลายๆ วันสร้างความลำบากใจให้ไม่น้อย นอกจากจะเป็นห่วงและสงสารมันแล้ว ก็กลัวว่าคนที่ดูแลแทนจะเลี้ยงได้ไม่ดีเท่าเรา

แต่หลายๆ ครั้งชีวิตคนเรามันก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเลือก และหลายครั้งเหล่าสัตว์เลี้ยงก็จำจะต้องอยู่ห่างจากเจ้าของเป็นระยะเวลาหนึ่ง

 

 

คู่รัก Nick และ Voirrey Coole วางแผนการเดินทางท่องเที่ยวจากเกาะ Isle of Man ไปยังนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เพื่อนฉลองวันเกิดครบรอบ 40 ปีของ Nick

พวกเขาจัดกระเป๋าและเตรียมกระเป๋าใบหนึ่งไปด้วยเพื่อใส่พวกของที่ระลึกและของฝากโดยเฉพาะ ก่อนจะเดินทางไปสนามบินและผ่านจุดตรวจสัมภาระ

ตามปกติตรงส่วนนี้ถ้าไม่ได้พกอะไรแปลกๆ หรือต้องห้ามมาเราก็จะผ่านไปได้แบบไม่มีปัญหาอะไร แต่ปัญหาก็เกิดจนได้เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจเจออะไรบางอย่างในกระเป๋าที่เผื่อที่ไว้ใส่ของฝาก และกันตัวทั้งคู่เอาไว้

 

 

พอเจ้าหน้าที่เปิดกระเป๋าออก เจ้าแมวขนปุยสีดำแถบขาวหน้าตาคุ้นเคยก็โผล่ออกมายืนงงอยู่บนกระเป๋าใบที่มันนอนอยู่ข้างในมาตลอด ทำเอาทั้งเจ้าหน้าที่และทาส 2 คนงงเป็นไก่ตาแตก

เจ้าตัวดำนี้มีชื่อว่า Candy เป็นแมว 1 ใน 3 ตัวที่ Nick และ Voirrey เลี้ยงเอาไว้ และดูเหมือนว่าในระหว่างที่ทั้งคู่จัดกระเป๋ากันมันจะแอบมุดเข้าไปข้างในกระเป๋าใบดังกล่าว

 

 

แล้วทั้งคู่ก็พามันมาถึงสนามบินด้วยโดยไม่รู้ตัวจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจเจอมันผ่านเครื่องสแกน แต่เป็นโชคดีของทั้งคู่ที่เจ้าหน้าที่ไม่เอาเรื่องอะไรและปล่อยให้พวกเขาไปขึ้นเครื่องตามกำหนดการ

ส่วนเจ้า Candy นั้นก็ได้คุณพ่อของ Voirrey เดินทางมารับตัวกลับบ้านไปอย่างปลอดภัย เรื่องก็จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง แมวปลอดภัย คนได้ไปเที่ยว

 

เกือบทำทาสซวยแล้วนะ เจ้า Candy

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Independent และ DailyMail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions