CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

จนท.งง ทาสก็งง เมื่อเจ้าแมวมุดออกจากกระเป๋าที่สนามบิน เอ็งเข้าไปในนั้นตั้งแต่เมื่อไหร่!?

การที่เรามีสัตว์เลี้ยงนั้นทำให้การไปท่องเที่ยว หรือค้างนอกบ้านหลายๆ วันสร้างความลำบากใจให้ไม่น้อย นอกจากจะเป็นห่วงและสงสารมันแล้ว ก็กลัวว่าคนที่ดูแลแทนจะเลี้ยงได้ไม่ดีเท่าเรา

แต่หลายๆ ครั้งชีวิตคนเรามันก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเลือก และหลายครั้งเหล่าสัตว์เลี้ยงก็จำจะต้องอยู่ห่างจากเจ้าของเป็นระยะเวลาหนึ่ง

 

 

คู่รัก Nick และ Voirrey Coole วางแผนการเดินทางท่องเที่ยวจากเกาะ Isle of Man ไปยังนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เพื่อนฉลองวันเกิดครบรอบ 40 ปีของ Nick

พวกเขาจัดกระเป๋าและเตรียมกระเป๋าใบหนึ่งไปด้วยเพื่อใส่พวกของที่ระลึกและของฝากโดยเฉพาะ ก่อนจะเดินทางไปสนามบินและผ่านจุดตรวจสัมภาระ

ตามปกติตรงส่วนนี้ถ้าไม่ได้พกอะไรแปลกๆ หรือต้องห้ามมาเราก็จะผ่านไปได้แบบไม่มีปัญหาอะไร แต่ปัญหาก็เกิดจนได้เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจเจออะไรบางอย่างในกระเป๋าที่เผื่อที่ไว้ใส่ของฝาก และกันตัวทั้งคู่เอาไว้

 

 

พอเจ้าหน้าที่เปิดกระเป๋าออก เจ้าแมวขนปุยสีดำแถบขาวหน้าตาคุ้นเคยก็โผล่ออกมายืนงงอยู่บนกระเป๋าใบที่มันนอนอยู่ข้างในมาตลอด ทำเอาทั้งเจ้าหน้าที่และทาส 2 คนงงเป็นไก่ตาแตก

เจ้าตัวดำนี้มีชื่อว่า Candy เป็นแมว 1 ใน 3 ตัวที่ Nick และ Voirrey เลี้ยงเอาไว้ และดูเหมือนว่าในระหว่างที่ทั้งคู่จัดกระเป๋ากันมันจะแอบมุดเข้าไปข้างในกระเป๋าใบดังกล่าว

 

 

แล้วทั้งคู่ก็พามันมาถึงสนามบินด้วยโดยไม่รู้ตัวจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจเจอมันผ่านเครื่องสแกน แต่เป็นโชคดีของทั้งคู่ที่เจ้าหน้าที่ไม่เอาเรื่องอะไรและปล่อยให้พวกเขาไปขึ้นเครื่องตามกำหนดการ

ส่วนเจ้า Candy นั้นก็ได้คุณพ่อของ Voirrey เดินทางมารับตัวกลับบ้านไปอย่างปลอดภัย เรื่องก็จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง แมวปลอดภัย คนได้ไปเที่ยว

 

เกือบทำทาสซวยแล้วนะ เจ้า Candy

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Independent และ DailyMail

Comments

ใส่ความเห็น