คนขับรถเมล์ที่เคยพูดถึง “ผู้โดยสารที่ไอไม่ปิดปาก” เสียชีวิตแล้วจากการติดเชื้อ COVID-19


Jason Hargrove คือชื่อของคนขับรถเมล์ชาวอเมริกัน ผู้คอยให้บริการเหล่าผู้โดยสารในเมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา แต่ทว่าหลังจากนี้คงจะไม่มีใครได้เห็นใบหน้าของชายคนนี้อีกแล้ว…

นั่นก็เพราะในวันที่ 2 เมษายน 2020 ที่ผ่านมา Mike Duggan นายกเทศมนตรีประจำเมืองดังกล่าวได้ออกมาประกาศข่าวร้ายให้ทุกคนได้รู้ว่า Jason ได้จากโลกนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่เขาติดเชื้อ COVID-19

 

Jason ผู้ล่วงลับ

 

โดยหากย้อนกลับไปในวันที่ 21 มีนาคม Jason ได้ออกมาทำหน้าที่ดั่งกระบอกเสียงของประชาชน เมื่อเขาพูดถึงผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งที่ขึ้นรถเมล์แล้ว “ไอโดยที่ไม่ยอมปิดปาก”

สิ่งนั้นทำให้ผู้โดยสารจำนวนไม่น้อยรวมถึงตัวเขาเองรู้สึกราวกับว่าโดนผู้หญิงคนนั้นคุกคามในช่วงของการแพร่ระบาดแบบนี้ แม้จะไม่รู้ว่าเธอติดเชื้ออยู่หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ คือมันทำให้หลายๆ คนรู้สึกไม่ปลอดภัยเอาซะเลย

 

 

เพราะอย่างนั้น Jason จึงออกมาพูดเพื่อต้องการให้ผู้คนหันมาใส่ใจดูแลตัวเอง รวมถึงใส่ใจในคนรอบข้าง เอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง และหวังว่าจะไม่ได้พบกับเหตุการณ์อะไรแบบนี้อีก

“หลายคนจำเป็นต้องออกบ้านมาทำงาน ทำประโยชน์ให้กับสาธารณะ พวกเขาต่างใช้ชีวิตอย่างสุจริตเลี้ยงดูปากท้องของคนในครอบครัว ขณะที่บางคนกลับไม่สนใจอะไรเลย”

 

คลิปของเขาที่มีผู้ชมกว่า 434,000 ครั้ง

 

แต่สุดท้ายแล้ว Jason ก็ได้จากโลกนี้ไปจากการติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งไม่มีรายงานแน่ชัดว่าเขาได้รับเชื้อมาจากที่ไหน

ทางด้านนายกเทศมนตรีที่ได้ออกมาประกาศถึงเรื่องนี้ เขาก็หวังว่าการจากไปของ Jason จะทำให้ผู้คนยิ่งตระหนักและให้ความสำคัญเกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 มากยิ่งขึ้น

เพราะมันได้แสดงให้เห็นแล้วว่ามันเป็นปัญหาที่รุนแรงมากขนาดไหน อย่างน้อยก็ช่วยฟังคำเตือนและความหวังดีของ Jason กันสักนิดก็ยังดี

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Jason Djinfiniti Hargrove , FOX5 , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments