หนุ่ม TikTok เผยบรรยากาศ รพ. สนาม หลังผู้ป่วยเริ่ม “สร้างแลนด์มาร์ก” ชาวเน็ตแซวจะเป็นหมู่บ้านแล้ว


3.3k shares

ด้วยสถานการณ์โรคโควิด-19 ที่กลับมาระบาดอย่างรุนแรงอีกครั้งในปัจจุบัน เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะเคยเห็นภาพผู้ป่วย ที่ต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม และอาจจะแอบรู้สึกกันว่าที่พักนั้นไม่ค่อยมีความเป็นส่วนตัวเลยมาบ้าง

แต่ล่าสุดนี้เอง เหล่าผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนามเหล่านี้ ก็ดูเหมือนว่าจะมีการปรับตัวให้เข้ากลับสถานการณ์ที่ตนต้องเผชิญกันแล้ว ด้วยวิธีการ “สร้างแลนด์มาร์ก” แบบชวนให้นึกถึงวัยเด็กเสียเลย

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ ถูกเผยแพร่ออกมาเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2021 หลังผู้ใช้ TikTok ชื่อ @n.rangnok ได้ออกมาลงวิดีโอภาพบรรยากาศการกักตัวชุดใหม่ พร้อมระบุว่า “อยู่เข้าหลายวัน ทุกคนเริ่มสร้างแลนด์มาร์กแล้วครัช”

โดยจากในคลิปที่ออกมา เราจะเห็นได้ว่าผู้ป่วยบางส่วนในโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ เริ่มมีการทำกระดาษแข็งที่เหลือจากการประกอบเตียงชั่วคราวมาประยุกต์วางบนเตียงในรูปแบบคล้ายกระโจมเพื่อบังแสง

หรือวางเป็นกำแพงบังการมองเห็น เพื่อเพิ่มระดับความเป็นส่วนตัวของตัวเอง

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ เรียกได้ว่าถูกใจชาวเน็ตที่เข้ามาชมคลิปดังกล่าวเป็นอย่างมาก เนื่องจากการกระทำนี้ มันช่างคล้ายกับที่หลายคนเคยเล่นกันในวัยเด็กไม่มีผิด

และด้วยความน่าสนใจนี้เอง ในเวลาเพียงไม่กี่วัน คลิปของคุณ @n.rangnok ก็มีผู้เข้าชมไปแล้วว่า 8 ล้านครั้ง พร้อมด้วยคอมเมนต์แสดงความเห็นอีกเป็นจำนวนมาก

 

 

@n.rangnokอยู่เข้าหลายวัน ทุกคนเริ่มสร้างแลนด์มาร์คแล้วครัช ? ##โคหวิดบอย ##โคหวิด19 ##โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่♬ Hit It – Yung Skrrt

 

โดยคอมเมนต์ส่วนใหญ่นั้น แน่นอนว่าออกมาเป็นแนวติดตลกแซวว่าโรงพยาบาลจะกลายเป็นหมู่บ้านกระดาษแข็งไปแล้ว

 

 

ในขณะที่อีกกลุ่มก็มองว่ามันคงจะดีกว่านี้หากทางผู้เกี่ยวข้องมีการคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของผู้เข้ามารับการรักษาตั้งแต่แรกนั่นเอง

 

.

.

 

ที่มาผู้ใช้ TikTok @n.rangnok  และ kapook

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions