ผู้ติดเชื้อโควิด-19 เชียงใหม่ แจง ‘ไม่ปิดข้อมูล-ชอบสังสรรค์-รับการรักษา’ วอนอย่าเข้าใจผิด


หลายๆ คนน่าจะได้ทราบกันแล้วว่า เพิ่งมีการประกาศพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวานนี้ (4 มกราคม 2564) โดยเบื้องต้นระบุว่าผู้ติดเชื้อได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงชื่อดังถึง 5 แห่ง ในช่วงเทศกาลปีใหม่

 

ภาพไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อรายดังกล่าว

 

จากการประกาศข้างต้น ทำให้ชาวเชียงใหม่หลายคนเกิดความวิตกกังวลถึงเรื่องของการแพร่ระบาด และบางส่วนก็อาจตำหนิไปถึงตัวผู้ติดเชื้อรายในหลายๆ เรื่อง

ทำให้ล่าสุดวันนี้ (5 มกราคม 2564) ผู้ติดเชื้อรายนั้นได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงถึงประเด็นทั้งหมด โดยเริ่มจากการกล่าวขอโทษทุกคน ทุกพื้นที่ที่อาจทำให้เดือดร้อน เนื่องจากว่าเธอก็ไม่รู้มาก่อนเลยว่าตัวเองติดเชื้อ

 

โพสต์ของเธอ (1)

 

ต่อมาเธอก็ได้พูดถึงการให้ข้อมูลกับทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเธอได้ให้ข้อมูลไปอย่างละเอียด ไม่มีการปกปิดใดๆ และเมื่อรู้สึกว่ามีอาการเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อย เธอก็เร่งเข้ารับการตรวจเชื้อในทันที

 

โพสต์ของเธอ (2)

 

เธอยังได้พูดถึงชีวิตส่วนตัว โดยชี้แจงออกมาเป็นหัวข้อย่อยๆ ทั้งเรื่องของการที่ตัวเองชอบเที่ยวสังสรรค์ มีเพื่อนหลายกลุ่ม มีอาชีพค้าขายจริง ไม่ได้ทำงานบริการสถานบันเทิง และยังพูดถึงเรื่องแฟนหนุ่มของตนเอง

 

โพสต์ของเธอ (3)

 

ในส่วนของการรักษาและคำแนะนำจากแพทย์ เธอก็อธิบายเบื้องต้นว่าได้เข้ารับการรักษาตามกระบวนการที่เหมาะสม ทั้งนี้แพทย์ยังบอกด้วยว่าการติดเชื้อนั้นไม่ได้เกิดขึ้นง่ายมากขนาดที่หลายๆ คนกลัวกัน

 

โพสต์ของเธอ (4)

 

ท้ายที่สุดแล้ว เธอก็กล่าวขอบคุณทุกกำลังใจและหวังว่าทุกคนจะเข้าใจว่าเธอรู้สึกแย่มากขนาดไหน กับการที่ต้องถูกสังคมโซเชียลบางส่วนโจมตีอย่างหนัก

 

โพสต์ของเธอ (5)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments